Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหนือ-อีสาน อากาศยังเย็นยะเยือก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 15:29:51 น.

จำนวนผู้ชม : 642

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุตั้งแต่วันพรุ่งนี้อากาศหนาวจะคลายตัว แต่สำหรับภาคเหนือและอีสาน อากาศยังเย็นยะเยือก บางโรงเรียนยังต้องหยุดการเรียนการสอน เนื่องจากอุณหภูมิ ลบ 3 องศาฯ จนปรากฏภาพน้ำค้างแข็งเกาะกิ่งไม้ 

โดยภาพน้ำแข็งเกาะกิ่งไม้ ครูโรงเรียนบ้านห้วยคุ ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ถ่ายภาพไว้เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ถือเป็นวันแรกที่อุณหภูมิลดถึง ลบ 3 องศา นักเรียนไม่สามารถเรียนหนังสือในวันนั้นได้ เพราะอากาศเย็นจัด ต้องมานั่งผิงไฟคลายหนาวนอกห้องเรียน สำหรับบ้านห้วยคุ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200 เมตร โรงเรียนบ้านห้วยคุ สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง มัธยมศึกษา นักเรียน 500 คน 

ตรวจสอบอากาศล่าสุด พบว่าอากาศเริ่มอุ่นขึ้น วันนี้ช่วงเช้า 1 องศาฯ และช่วงบ่ายขยับมาที่ 4 องศาฯ แต่อากาศยังหนาวเย็นจัด โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านห้วยคุ โดยรอบปกคลุมไปด้วยหมอก ยังต้องหยุดการเรียนการสอนไปจนถึงวันที่ 29 มกราคม และเปิดเรียนอีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ คาดอากาศจะดีขึ้นกว่าเดิม 

อีกจุดที่อากาศติดลบ บริเวณดอยช้างมูบ บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม  อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อากาศอุ่นขึ้นจาก ลบ 4 องศาฯ ล่าสุดเป็น 2 องศาฯ แต่อากาศก็ยังหนาวเย็นจัด ทำให้โรงเรียนบ้านผาฮี้ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 1-6 ประมาณ 150 คน ยังต้องหยุดเรียนถึงวันที่ 29 มกราคม 

ที่จังหวัดเลย ยังมีนักเรียนพื้นที่ห่างไกลขาดแคลนเสื้อผ้ากันหนาว เช่นที่โรงเรียนเลยตาดโนนพัฒนา อำเภอภูหลวง นักเรียนต้องนำผ้าห่มเก่า ๆ มาห่มกันหนาว พื้นที่ดังกล่าวอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,323 เมตร ในช่วงน้ำท่วมก็จะถูกน้ำป่าไหลหลาก เข้าฤดูหนาวก็จะหนาวจัดกว่าจุดอื่น เพราะใกล้ภูเขา ภูหลวง อุณหภูมิ 5-6 องศา 

ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นภาพจากโรงเรียนบ้านภูพานคำ ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู เป็นพื้นที่อยู่บนเทือกเขาภูพาน และมีอากาศหนาวจัด อุณหภูมิ 10 องศา นักเรียนต้องนำผ้าห่มกันหนาวมาจากบ้านเช่นเดียวกัน 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ-อีสาน เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.) อากาศจะค่อย ๆ คลี่คลายขึ้น ฝนที่ตกก็จะเริ่มลดน้อยลง รวมถึงอากาศที่เย็นก็จะค่อยเริ่มคงสภาพ โดยอีกประมาณ 1-2 วัน หลังวันที่ 27 มกราคมไปแล้ว จะค่อย ๆ กลับสู่ภาวะปกติขึ้นเป็นตามลำดับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS