Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหนือ-อีสาน อากาศยังเย็นยะเยือก

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 15:29:51 น.

จำนวนผู้ชม : 605

กรมอุตุนิยมวิทยา ระบุตั้งแต่วันพรุ่งนี้อากาศหนาวจะคลายตัว แต่สำหรับภาคเหนือและอีสาน อากาศยังเย็นยะเยือก บางโรงเรียนยังต้องหยุดการเรียนการสอน เนื่องจากอุณหภูมิ ลบ 3 องศาฯ จนปรากฏภาพน้ำค้างแข็งเกาะกิ่งไม้ 

โดยภาพน้ำแข็งเกาะกิ่งไม้ ครูโรงเรียนบ้านห้วยคุ ตำบลปอ อำเภอเวียงแก่น จังหวัดเชียงราย ถ่ายภาพไว้เมื่อวันที่ 25 มกราคมที่ผ่านมา ถือเป็นวันแรกที่อุณหภูมิลดถึง ลบ 3 องศา นักเรียนไม่สามารถเรียนหนังสือในวันนั้นได้ เพราะอากาศเย็นจัด ต้องมานั่งผิงไฟคลายหนาวนอกห้องเรียน สำหรับบ้านห้วยคุ อยู่สูงจากระดับน้ำทะเลปานกลาง 1,200 เมตร โรงเรียนบ้านห้วยคุ สอนตั้งแต่ชั้นอนุบาล ถึง มัธยมศึกษา นักเรียน 500 คน 

ตรวจสอบอากาศล่าสุด พบว่าอากาศเริ่มอุ่นขึ้น วันนี้ช่วงเช้า 1 องศาฯ และช่วงบ่ายขยับมาที่ 4 องศาฯ แต่อากาศยังหนาวเย็นจัด โดยเฉพาะที่โรงเรียนบ้านห้วยคุ โดยรอบปกคลุมไปด้วยหมอก ยังต้องหยุดการเรียนการสอนไปจนถึงวันที่ 29 มกราคม และเปิดเรียนอีกครั้งในวันที่ 1 กุมภาพันธ์ คาดอากาศจะดีขึ้นกว่าเดิม 

อีกจุดที่อากาศติดลบ บริเวณดอยช้างมูบ บ้านผาฮี้ ตำบลโป่งงาม  อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย อากาศอุ่นขึ้นจาก ลบ 4 องศาฯ ล่าสุดเป็น 2 องศาฯ แต่อากาศก็ยังหนาวเย็นจัด ทำให้โรงเรียนบ้านผาฮี้ นักเรียนชั้นประถมปีที่ 1-6 ประมาณ 150 คน ยังต้องหยุดเรียนถึงวันที่ 29 มกราคม 

ที่จังหวัดเลย ยังมีนักเรียนพื้นที่ห่างไกลขาดแคลนเสื้อผ้ากันหนาว เช่นที่โรงเรียนเลยตาดโนนพัฒนา อำเภอภูหลวง นักเรียนต้องนำผ้าห่มเก่า ๆ มาห่มกันหนาว พื้นที่ดังกล่าวอยู่เหนือระดับน้ำทะเล 1,323 เมตร ในช่วงน้ำท่วมก็จะถูกน้ำป่าไหลหลาก เข้าฤดูหนาวก็จะหนาวจัดกว่าจุดอื่น เพราะใกล้ภูเขา ภูหลวง อุณหภูมิ 5-6 องศา 

ที่จังหวัดหนองบัวลำภู เป็นภาพจากโรงเรียนบ้านภูพานคำ ตำบลโนนทัน อำเภอเมืองหนองบัวลำภู เป็นพื้นที่อยู่บนเทือกเขาภูพาน และมีอากาศหนาวจัด อุณหภูมิ 10 องศา นักเรียนต้องนำผ้าห่มกันหนาวมาจากบ้านเช่นเดียวกัน 

ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคเหนือ-อีสาน เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้ (28 ม.ค.) อากาศจะค่อย ๆ คลี่คลายขึ้น ฝนที่ตกก็จะเริ่มลดน้อยลง รวมถึงอากาศที่เย็นก็จะค่อยเริ่มคงสภาพ โดยอีกประมาณ 1-2 วัน หลังวันที่ 27 มกราคมไปแล้ว จะค่อย ๆ กลับสู่ภาวะปกติขึ้นเป็นตามลำดับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS