Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายหน่วยงานร่วมทำกิจกรรมถวายเป็นพระราชกุศล

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ต.ค. 59 เวลา 16:26:28 น.

จำนวนผู้ชม : 93

กรุณารอสักครู่...

หลายหน่วยงานร่วมทำกิจกรรมเพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ที่โรงพยาบาลร่องคำ อำเภอร่องคำ จังหวัดกาฬสินธุ์ มูลนิธิแพทย์อาสาสมเด็จพระศรีนครินทราบรมราชชนนี หรือ พอ.สว. มูลนิธิแม่ฟ้าหลวงในพระบรมราชูปถัมภ์ มูลนิธิปิดทองหลังพระสืบสานแนวพระราชดำริ และราชวิทยาลัยจักษุแพทย์แห่งประเทศไทย ได้ทำพิธีเปิดตาคนไข้ที่ได้รับการผ่าตัดต้อกระจก เปลี่ยนเลนส์แก้วตาเทียม แก่ผู้ยากไร้ ผู้ด้อยโอกาสในถิ่นทุรกันดารโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายให้กับประชาชนในพื้นที่ และอำเภอใกล้เคียงรวมทั้งสิ้น 118 ราย 123 ดวงตา เพื่อน้อมเกล้าน้อมกระหม่อมถวายเป็นพระราชกุศล

ส่วนชาวจังหวัดอุทัยธานี ได้ร่วมบริจาคโลหิตและดวงตาให้กับสภากาชาดไทย ที่ศาลาประชาคมอำเภอทัพทัน ซึ่งเลือดที่ได้จะส่งต่อให้กับสภากาชาดไทย เพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย นอกจากนี้ยังมีผู้แสดงความจำนงขอบริจาคดวงตาเมื่อตนเองเสียชีวิตไปแล้ว ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่รอการผ่าตัด ทั้งนี้ผู้บริจาคทุกคนต่างตั้งใจทำความดีถวายเป็นพระราชกุศล 

เช่นเดียวกับกำลังพลของกองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ค่ายสุรนารี อำเภอเมือง จังหวัดนครราชสีมา จำนวนหลายร้อยนาย เข้าร่วมบริจาคโลหิตให้กับภาคบริการโลหิตแห่งชาติที่ 5 นครราชสีมา สภากาชาดไทย เพื่อนำเข้าคลังเลือดสำรอง ที่ขาดแคลน โดยเฉพาะหมู่เลือดกรุ๊ปโอ ที่ผู้ป่วยมีความต้องการมาก

ขณะที่สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยสำนักงานพิษณุโลก มีประชาชนและนักท่องเที่ยวเดินทางมารับหนังสือ 70 เส้นทางตามรอยพระบาท เพื่อเก็บไว้เป็นที่ระลึก หนังสือเล่มดังกล่าวจะบอกเรื่องราวของโครงการอันเนื่องมาจากพระราชดำริ ซึ่งแต่ละโครงการตั้งอยู่ในจุดที่มีภูมิทัศน์ที่สวยงาม เหมาะแก่การไปพักผ่อน ขอรับหนังสือได้ที่ทำการท่องเที่ยวทุกแห่ง 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS