Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

บรรยากาศสนามหลวงแสดงความอาลัย แจกบัตรคิว

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ต.ค. 59 เวลา 17:00:51 น.

จำนวนผู้ชม : 1,116

กรุณารอสักครู่...

ที่ท้องสนามหลวง รอบพระบรมมหาราชวัง วันแรกของการแจกบัตรคิวอย่างเป็นทางการ เพื่อลงนามแสดงความอาลัย พบว่าประชาชนยังมีความสับสน  

บัตรคิวที่แจกนั้นจะต่างกับการต่อแถวเพื่อรอเข้าไปลงนามแสดงความอาลัยถวายแด่ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช แจกจ่ายให้กับประชาชนจนครบ 45,000 ใบ หมดไปตั้งแต่เวลา 14.00 น.ซึ่งต่างจากแบบเดิมที่เดินมาต่อท้ายแถวได้ทันที

แถวที่ต่อยาวจากหน้าประตูวิเศษไชยศรียาวมาจนถึงภายในท้องสนามหลวงเป็นตัวเอส เพื่อรอเข้าไปลงนามแสดงความอาลัยในศาลาสหทัยสมาคม วันนี้ประชาชนจะต้องผ่านเครื่องสแกนวัตถุก่อนเข้ามารับบัตรคิวที่เต็นท์ ซึ่งตั้งอยู่ภายในลานด้านข้างสนามหลวงใกล้กับวัดมหาธาตุ และ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ ซึ่งเป็นการแจกบัตรคิวอย่างเป็นทางการวันแรก ต่างกับการต่อแถวทุกๆวันก่อนหน้านี้ที่สามารถเดินเข้ามาต่อแถวได้ทันที 

นางตรีดาว อภัยวงศ์ โฆษกกรุงเทพมหานคร ระบุว่าเพื่อแก้ปัญหาการแซงคิว และทำให้การจัดระเบียบเป็นไปด้วยความเรียบร้อย ซึ่งแต่ละวันจะเริ่มแจกบัตรคิวตั้งแต่เช้ามืดประมาณ 06.00 น.ทั้งหมด 45,000 ใบ โดยเป็นบัตรคิวที่มีตรามหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ตราของกรุงเทพมหานคร ส่วนหลังบัตรจะมีตราสัญลักษณ์ป้องกันการปลอมแปลงบัตร ซึ่งวันนี้ เจ้าหน้าที่แจกบัตรคิวหมดไปตั้งแต่ 14.00 น.

ขณะที่ภายในท้องสนามหลวง วันนี้ยังเต็มไปด้วยประชาชนเนื่องจากเป็นช่วงวันหยุดยาว หลายคนนำดอกไม้ พวงมาลัย ไปถวายสักการะหน้าพระบรมฉายาลักษณ์ ด้วยความสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณ 


ขณะที่วันนี้ ยังมีกลุ่มช่างภาพอิสระ กว่า 10 คน ที่มาบริการถ่ายภาพให้กับประชาชนตั้งแต่ช่วงบ่าย ไปจนถึงเวลาประมาณ 20.00 น.พร้อมกับเครื่องพิมพ์หลายตัว โดยมีฉากหลังเป็นภาพพระบรมหาราชวัง ตัวแทนกลุ่ม บอกว่า สำหรับผู้สูงอายุ หรือคนที่เดินทางมาจากต่างจังหวัด ไม่อาจเข้าถึงเทคโนโลยีได้ และเพื่อให้ทุกคนได้บันทึกภาพประวัติศาสตร์นี้ไว้ พร้อมกับน้อมนำพระราชดำรัส พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เกี่ยวกับประโยชน์ของการถ่ายภาพมาปรับใช้กับการทำงาน และดำเนินชีวิต

ส่วนบริเวณโดยรอบเต็มไปด้วยจิตอาสาที่มาให้บริการอาหาร น้ำดื่ม รวมถึงจิตอาสาที่มาช่วยงานด้านต่างๆอย่างเต็มที่ซึ่ง กทม.ระบุว่าขณะนี้มีผู้มาลงทะเบียนเพื่อจองคิวนำอาหาร และเครื่องดื่มมาบริการจำนวนมากไปจนถึงเดือนพฤศจิกายนแล้ว โดยผู้จะมาให้บริการต่างๆสามารถสอบถามได้ ที่หมายเลข 1555 เพื่อให้เจ้าหน้าที่บริหารจัดการได้ว่ายังมีความต้องการสิ่งของใดบ้าง 

เช่นเดียวกับกระทรวงคมนาคม ที่มาตั้งเต็นท์แจกบริการอาหาร น้ำดื่ม ให้กับประชาชน รวมถึงตั้งจุดอำนวยการประชาสัมพันธ์ การเดินทางมายังพระบรมมหาราชวัง ซึ่งมีการให้บริการทั้งทางรถ และทางเรือ 

ในส่วนของการจราจร วันนี้ กองบังคับการตำรวจจราจร ยังคงปิดการจราจร 27 เส้นทางรอบพระบรมมหาราชวังไปจนถึงวันพรุ่งนี้ ซึ่งเป็นวันหยุดราชการ พร้อมขอประชาสัมพันธ์กรณีผู้ที่นำรถเข้ามาในบริเวณพื้นที่โดยรอบเพื่อส่งของ หรือจัดเลี้ยงให้แก่หน่วยงาน ขอความร่วมมือให้นำรถเข้ามาก่อนเวลา 07.00 น.ของทุกวัน และ แนะนำให้ใช้เส้นทางเดินรถจากถนนบางลำพู และ ถนนพระอาทิตย์ ลอดใต้สะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า เพื่อมาจอดรถที่มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ท่าพระจันทร์ 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS