Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

พสกนิกรร่วมสร้างประวัติศาสตร์ร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ต.ค. 59 เวลา 18:26:21 น.

จำนวนผู้ชม : 213

กรุณารอสักครู่...

พสกนิกรไทยร่วมสร้างประวัติศาสตร์ รวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เนืองแน่นสนามหลวง เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัยแด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรามหาภูมิพลอดุลยเดช  

ประชาชนนับแสนแต่งกายด้วยชุดสีดำ เดินทางมารวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี จนเนืองแน่นเต็มพื้นที่ท้องสนามหลวง และรอบบริเวณพระบรมมหาราชวัง และยังมีประชาชนอีกจำนวนมากที่ต้องอยู่บริเวณรอบนอก เพราะไม่สามารถเข้ามาด้านในท้องสนามหลวงได้ การเดินทางมาของประชาชนในวันนี้ นับเป็นการสร้างประวัติศาสตร์ของคนไทย ที่พร้อมใจกันร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เพื่อน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ และร่วมแสดงความอาลัย แด่พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยการขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งประวัติศาสตร์นี้ ได้มีการถ่ายทอดสดผ่านโทรทัศน์รวมการเฉพาะกิจ ในรอบแรกช่วง 13.00 น. 

การขับร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งนี้ ได้ความร่วมมือจากอาจารย์สมเถา สุจริตกุล ที่นำเครื่องดนตรีวงดุริยางค์สยาม ฟิลส์ ฮาร์โมนิค ออเคสตร้าประกอบเครื่องดนตรีกว่า 400 ชิ้น และนักร้องกว่า 200 ชีวิต ร้องนำพร้อมกัน

หม่อมเจ้า ชาตรีเฉลิม ยุคล ผู้จัดงานรวมพลังร้องเพลงสรรเสริญพระบารมี เปิดเผยถึงที่มาของการร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งประวัติศาสตร์นี้ว่า  เริ่มขึ้นแต่ตั้งวันเสด็จสวรรคตของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช เพราะเพลงสรรเสริญพระบารมีจะเปลี่ยนทุกครั้งเมื่อเปลี่ยนแผ่นดิน จึงตั้งใจทำถวายให้ดีที่สุดเป็นครั้งสุดท้าย และเป็นที่มาของบันทึกภาพและเสียง และอาจเป็นการทำลายสถิติโลก รวมพลังคนไทยร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีมากเป็นประวัติศาสตร์  ซึ่งทุกคนล้วนมาด้วยใจ ไม่แบ่งค่าย ไม่แบ่งสังกัด ทุกคนมาในฐานะประชาชนของพระองค์ และคิดไม่ถึงว่าจะมีประชาชนเดินทางมามากมายถึงเพียงนี้ 

แม้ว่ากิจกรรมร่วมร้องเพลงสรรเสริญพระบารมีครั้งประวัติศาสตร์นี้ จะประชาสัมพันธ์ล่วงหน้าเพียงไม่กี่วัน แต่ประชาชนเรือนแสนจากทั่วสารทิศ แม้สภาพอากาศจะร้อนจัด และหลายคนเดินทางมาตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ทุกคนล้วนก็ไม่ย่อท้อ ให้ความร่วมมือในการซักซ้อมและบันทึกภาพ เพราะทุกคนมีความตั้งใจเดียวกันที่จะร่วมน้อมรำลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณอย่างหาที่สุดมิได้ และแสดงความอาลัยต่อพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช อย่างยิ่งใหญ่เป็นครั้งสุดท้าย   


หม่อมเจ้าชาตรีเฉลิม ยุคล เปิดเผยว่า คณะผู้จัดทำจะนำภาพที่ถ่ายทำในวันนี้ ซึ่งใช้กล้องกว่า 25 ตัว และภาพมุมสูงจากโดรน หลังจากนี้จะตัดต่อพร้อมกับภาพพระราชกรณียกิจของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใส่ไว้ใน MV และจะเริ่มเผยแพร่ออกอากาศในโรงภาพยนตร์ และสถานีโทรทัศน์ทั่วประเทศ ในสัปดาห์หน้า ซึ่งในวันนี้ยังมีการถ่ายทำในช่วงที่  2 เวลาประมาณ 22.00 น.โดยช่วงที่ 2 จะไม่มีวงออเคสตร้า แต่ให้ผู้ที่อยู่ในงานเตรียมเทียนขาว เพื่อจุดเทียนและร่วมร้องเพลง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS