Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ภาครัฐ-เอกชน จับมือจัดรถฟรีรับ-ส่ง ปชช.เดินทางสักการะพระบรมศพ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ต.ค. 59 เวลา 16:18:09 น.

จำนวนผู้ชม : 381

กรุณารอสักครู่...

ในภาวะเศร้าโศก ทุกภาคส่วนต่างช่วยเหลือเกื้อกูลกันในสังคม โดยเฉพาะเรื่องการเดินทางไปร่วมแสดงความอาลัยพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ทั้งภาครัฐและเอกชนจัดรถรับ-ส่ง เพื่อให้ประชาชนเดินทางได้อย่างสะดวก 

โดยบรรยากาศที่หมอชิต และอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ วันนี้ ขสมก.ยังจัดรถเมล์ฟรี รับ-ส่งประชาชนไปยังสนามหลวง โดยพนักงานขับรถบอกว่า รถเมล์ 1 คัน จะวิ่งให้บริการ 3 รอบ ตั้งแต่ 05.00-00.00 น. มีรถรองรับทั้งหมด 700 คัน กระจายไปรับคนตามจุดต่าง ๆ เพื่อนำประชาชนไปส่งยัง 4 จุด รอบสนามหลวง ได้แก่ ศาลหลักเมือง สวนเจ้าเชตุ ใต้สะพานปิ่นเกล้า สวนสันติพร หรือกองสลากฯ เก่า 

นอกจากนี้สำนักงานตำรวจยังได้จัดรถตู้รับประชาชนจาก 3 จุด คือ บริเวณอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ห้างมาบุญครอง และวงเวียนใหญ่ ไปส่งที่สนามหลวงด้วย

ซึ่งนอกจากหน่วยงานของทางราชการแล้ว ยังมีอาสาสมัคร จัดรถตู้จิตอาสารับ-ส่งประชาชนฟรี เพราะเห็นว่าในช่วงแรกการเดินทางค่อนข้างลำบาก จึงต้องการอำนวยความสะดวกให้พี่น้องคนไทยได้สะดวกขึ้น

นางสาวภัสสรวาศน์ พ่วงวิจิตร นักศึกษามหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งเป็น 1 ในประชาชนที่มาใช้บริการ บอกว่า รู้สึกปลาบปลื้มใจที่คนไทยช่วยเหลือกันด้วยหัวใจโดยไม่แบ่งพรรคแบ่งพวก โดยกลุ่มตนเองได้มาใช้บริการรถตู้ฟรีเพื่อไปเป็นจิตอาสาเก็บขยะรอบสนามหลวงเช่นกัน 

ขณะที่หน่วยบัญชาการรักษาดินแดน ได้เตรียมจุดพักคอย อาหาร และน้ำดื่ม ไว้บริการประชาชนที่จะมาแสดงความอาลัยในช่วงวันหยุดยาว 22-24 ตุลาคมนี้ โดยจัดไว้ด้านหน้าหน่วยบัญชาการ และที่สวนเจ้าเชตุ ด้านข้างพระบรมมหาราชวังตั้งแต่เวลา 8.00-22.00 น. โดยสามารถรองรับได้ประมาณ 1,000 คน รวมทั้งมีบริการเปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องให้กับรถจักรยานยนต์จิตอาสาด้วย


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS