Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แชร์ภาพ!ร้านขายเสื้อดำราคาแพง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ต.ค. 59 เวลา 11:46:40 น.

จำนวนผู้ชม : 488

กรุณารอสักครู่...

โลกโชเชียลแชร์ภาพ ร้านขายเสื้อแห่งหนึ่ง ที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาแพงเกินจริง

ผู้ใช้ทวิตเตอร์ @trisukol ทวีตภาพร้านขายเสื้อแห่งหนึ่งที่ฉวยโอกาสขึ้นราคาเสื้อสีดำสูงถึง 580 บาท กลายเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์ว่าแพงเกินจริงหลายเท่าตัวหรือไม่ นี่อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้บางคนไม่สามารถซื้อเสื้อสีดำได้ในช่วงนี้ 

ล่าสุด นางนันทวัลย์ ศกุนตนาค อธิบดีกรมการค้าภายใน กระทรวงพาณิชย์ ระบุว่าได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่สายตรวจออกตรวจสอบการจำหน่ายเครื่องแต่งกายสีดำอย่างใกล้ชิดแล้ว ขอความร่วมมือผู้ประกอบการ และผู้จำหน่าย อย่าฉวยโอกาสขึ้นราคาเด็ดขาด เพราะถ้าตรวจสอบพบว่าขึ้นราคา จะมีความผิดตามพ.ร.บ.ว่าด้วยราคาสินค้าและบริการ โทษจำคุกไม่เกิน 7 ปี ปรับไม่เกิน 140,000 บาท หรือ ทั้งจำทั้งปรับ ประชาชนสามารถร้องเรียนได้ที่สายด่วน กรมการค้าภายใน 1569

หลังจากกระแสเสื้อสีดำราคาแพงแพร่ออกไปน ทำให้เกิดจิตอาสาแจกเสื้อสีดำเป็นจำนวนมาก อย่างผู้ใช้ เฟซบุ๊กThanattha Klinsukon นำเสื้อยืดสีดำแพ็คใส่ถุงไปแจกที่ท้องสนามหลวง บอกว่าตั้งใจทำเพื่อพ่อ

คุณพลรักษ์ รักษาพล เล่าว่าไปที่ถนนราชดำเนิน บริเวณสี่แยกคอกวัว พบกับหนุ่มน้อยใจบุญ แจกเสื้อสีดำให้กับประชาชนโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย มีให้เลือกหลายขนาด จำกัดท่านละ 1 ตัว 


เฟซบุ๊ก คาเธ่ย์ หมี เล่าว่าน้องกลุ่มนี้น่ารักมาก ยอมควักทุนหาเสื้อดำมาแจกฟรีให้กับคนที่ไม่มีจริงๆ หรือคนที่มาจากต่างจังหวัด จุดที่แจกในภาพอยู่บริเวณเสาชิงช้า 

และเฟซบุ๊ก สมหมายขายกางเกง โพสต์ข้อความเล่าว่า พี่น้ำฝนและครอบครัวสั่งผลิตเสื้อยืดสีดำด้วยผ้าที่แพงที่สุดจากทางร้านจำนวนมาก นำไปแจกให้คนที่ไม่มีเสื้อยืดสีดำตั้งแต่ย่านบางรักถึงหัวลำโพง ซึ่งทางร้านไม่ได้คิดกำไร แถมยังไปช่วยแจกอีกด้วย 

นอกจากจิตอาสาที่นำเสื้อยืดสีดำไปแจกฟรีแล้ว ยังมีอีกกลุ่มหนึ่งที่เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าเพื่อนำไปย้อมเป็นสีดำ เตรียมนำไปแจกให้กับผู้ที่ขาดแคลนเช่นจุดนี้ เป็นของบริษัท กรุงไทย แทรคเตอร์ วันนี้เปิดรับบริจาคเสื้อผ้าสีใดก็ได้ที่ไม่ใช่แล้ว เพื่อจะนำมาย้อมสีดำแล้วส่งต่อให้คนที่ขาดแคลน หรือใครจะอยากเอาเสื้อของตัวเองมาย้อมเป็นสีดำก็จะบริหารให้ฟรีเช่นเดียวกัน จุดนี้อยู่บนถนนพระราม 4 เลยจากช่อง 3 ไป 500 เมตร จะให้บริการย้อมผ้าสีดำฟรีตั้งแต่บ่ายโมงเป็นต้นไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS