Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศตส.อำนวยความสะดวกประชาชน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ต.ค. 59 เวลา 22:01:14 น.

จำนวนผู้ชม : 258

กรุณารอสักครู่...

ศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์เปิดจุดบริการทางการแพทย์ให้กับประชาชนฟรีตลอด 24 ชั่วโมง บริเวณสนามหลวงและเชิงสะพานพระปิ่นเกล้า และให้ประชาชนสามารถติดริบบิ้นหรือโบว์ สีดำ หรือ สีขาว เพื่อแสดงสัญลักษณ์ถวายความอาลัยได้

พลโทสรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยผลการประชุมศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. วันนี้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ารายงานเรื่องการอำนวยความสะดวกให้กับประชาชนในการเดินทางมาไว้อาลัย  พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  เพื่อให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ขณะที่การประชุมคณะรัฐมนตรี ที่จะมีขึ้นในวันอังคารที่ 18 ตุลาคมนี้จะยังคงมีอยู่ตามปกติ เพื่อไม่ให้เกิดการสุญญากาศในการขับเคลื่อนประเทศในด้านเศรษฐกิจ แม้จะเป็นช่วงเวลาของความเศร้าโศก

ทั้งนี้ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี  ให้เรียนชี้แจงประชาชนว่า แม้ประเทศไทยจะกำลังอยู่ในช่วงความโศกเศร้าวิปโยคอาลัย ต่อการเสด็จสวรรคตของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช  แต่ทุกคนต้องไม่ลืมคำสอนของพระองค์ ที่ทรงสั่งสอนให้เราไม่ลืมหน้าที่ และต้องปฏิบัติทุกอย่างให้สมบูรณ์เต็มกำลังเพื่อการพัฒนาประเทศไทยของเรา

ส่วนกรณีมีข่าวลือถึงการปลดป้ายพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช นั้น รัฐบาลยืนยันว่าไม่มีการสั่งการใด ๆ ทั้งสิ้น แต่การปลดป้ายลง เป็นในลักษณะของการนำลงมาปรับใช้ใหม่ให้เข้ากับสถานการณ์ พร้อมติดผ้าแพรขาว-ดำ รวมถึงการนำตราสัญลักษณ์ออกนั้น รัฐบาลขอชี้แจงว่า เป็นการแสดงความไว้อาลัยต่อการเสด็จสวรรคตขอทุกฝ่ายอย่าแปลเจตนาผิดไป

สำหรับประชาชนที่ไม่สามารถจัดหาเสื้อผ้าชุดสีดำหรือสีขาวสำหรับสวมใส่ได้ทุกวัน สามารถสวมใส่เสื้อสีพื้น และแสดงสัญลักษณ์ของความอาลัยด้วยการติดริบบิ้น หรือโบว์สีดำ หรือสีขาว บนหน้าอกเสื้อ หรือที่แขนเสื้อบริเวณต้นแขนได้

ขณะที่นายสุวพันธุ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการ ศตส.แถลง ผลการประชุมล่าสุด  ได้มีการปรับการดำเนินการด้านการแพทย์และสาธารณสุข โดยจะมีการบูรณาการร่วมกับกระทรวงสาธารณสุข กรุงเทพมหานคร และกองทัพบก ซึ่งจัดทีมแพทย์เสริม จะจัดตั้งศูนย์อำนวยการร่วม ด้านการแพทย์และสาธารณสุข ที่โรงพยาบาลกลาง และหน่วยที่ให้บริการ 24 ชั่วโมงอยู่สองจุด คือท้องสนามหลวงและเชิงสะพานพระปิ่นเกล้า

ส่วนการจราจรได้เปิด ศูนย์อำนวยการร่วม 2 จุด คือ ศูนย์อำนวยการร่วมดูแลการจราจร และดูแลความเดือดร้อนประชาชน ของคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) กับศูนย์อำนวยการร่วม เพื่อให้บริการของกทม. โดยกองบัญชาการตำรวจจราจร จะเริ่มปิดการจราจรตั้งแต่เวลา 7.00 น. วันที่ 17 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยรอบพระบรมมหาราชวัง ตั้งแต่สะพานผ่านพิภพลีลา หน่วยบัญชาการกำลังสำรอง และถนนสราญรมย์ โดยไม่ให้รถเข้าไปได้ แต่จะมีจุดให้บริการรถขนส่งมวลชนเข้าไปส่งประชาชนได้จนถึงโรงแรมรัตนโกสินทร์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS