Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.จัดเตรียมที่พักให้ ปชช.2 จุด ตลอด 24 ชั่วโมง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ต.ค. 59 เวลา 21:30:44 น.

จำนวนผู้ชม : 302

กรุณารอสักครู่...

กระทรวงศึกษาธิการและการศึกษานอกโรงเรียนเปิดให้ประชาชนย้อมผ้าสีดำฟรี 900 จุดทั่วประเทศ โดยไม่คิดค่าบริการ ขณะที่ กทม.ก็เปิดให้ประชาชนที่มาจากต่างจังหวัดเพื่อมาเคารพพระบรมศพพักค้างคืนที่อาคารกีฬาเวสน์ 1 และที่บ้านอิ่มใจ โดยไม่คิดค่าใช้จ่าย

บรรยากาศภายในอาคารกีฬาเวสน์ 1 ศูนย์เยาวชน กรุงเทพมหานคร ไทย-ญีปุ่น  ซึ่งทางกรุงเทพมหานครได้จัดเตรียมให้ประชาชนที่เดินทางมาเคารพพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาพักค้างได้ ซึ่งสามารถรองรับประชาชนต่อคืนได้ถึง 800 คน พร้อมเครื่องปรับอากาศ และชุดเครื่องนอนเตรียมให้ 300 ชุด และห้องน้ำอีก 16 ห้อง

โดยพันตำรวจเอก พิชัย เกรียงวัฒนศิริ ผู้อำนวยการสำนักเทศกิจ เปิดเผยว่า อาคารกีฬาเวสน์ 1 เปิดให้บริการประชาชนจากต่างจังหวัด ได้ตลอด 24 ชั่วโมง แต่ห้ามไม่ให้ปรุงอาหาร และห้ามซักผ้าและตากผ้าเด็ดขาด นอกจากนี้อาคารกีฬาเวสน์ 1 แห่งนี้แล้ว  กรุงเทพมหานคร ยังได้จัดที่พักอีกแห่งคือ ที่บ้านอิ่มใจ บริเวณสำนักงานการประปา สาขาแม้นศรี

นางสาวผุสดี เจริญสุข รักษาการแทนผู้อำนวยการศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร ไทย-ญี่ปุ่น เปิดเผยว่า ได้เปิดศูนย์บริการที่พักพิงตั้งแต่เมื่อวานนี้ แต่ยังไม่มีผู้มาใช้บริการ และคาดว่า คืนนี้จะมีประชาชนทยอยมาเข้าพัก ซึ่งผู้มาพักไม่เสียค่าใช้จ่าย แต่ขอความร่วมมือให้รักษาความสะอาด

ด้านนายสุวพันธ์ ตันยุวรรธนะ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ในฐานะเลขานุการศูนย์บัญชาการติดตามสถานการณ์ หรือ ศตส. เปิดเผยว่า วันพรุ่งนี้กระทรวงศึกษาธิการ และสำนักงานการศึกษานอกระบบและการศึกษาอัธยาศัย หรือ กศน. จะเปิดจุดให้บริการย้อมผ้าฟรี  900 จุดทั่วประเทศ โดยในกรุงเทพฯ สามารถนำผ้าไปย้อมได้ที่กระทรวงศึกษาธิการ และสนามหลวง ส่วนต่างจังหวัดนำไปย้อมได้ที่กศน.ประจำอำเภอทั่วประเทศ เพื่อให้ประชาชนได้มีชุดสีดำสวมใส่อย่างทั่วถึง และสามารถนำเสื้อผ้าเก่าที่มีอยู่แล้วมาดัดแปลงใช้ซ้ำ ตามปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง ผู้ที่ให้บริการย้อมผ้ามีทั้งครู นักเรียนและอาสาสมัคร ส่วนประชาชนที่สนใจสามารถมาเรียนรู้และฝึกฝนการย้อมผ้าได้ด้วย โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS