Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผู้เลื่อมใสแห่อุ้มตุ๊กตาลูกเทพลงอักขระแน่นวัดบัวขวัญ'พระพยอม'เตือนสติอย่างมงาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ม.ค. 59 เวลา 09:01:45 น.

จำนวนผู้ชม : 554

ผู้นิยมเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพยังคงนำตุ๊กตาลูกเทพไปให้พระอาจารย์วินัย ฐิตปัญโญ วัดบัวขวัญ จ.นนทบุรี ทำพิธีเบิกเนตรลงอักขระให้เกิดความขลัง

โดยพระอาจารย์วินัย ระบุที่ผ่านมามีผู้เลื่อมใสนำตุ๊กตาลูกเทพมาให้ทำพิธีรวมแล้วกว่าหมื่นตัว พร้อมชี้ว่าตุ๊กตานี้ถือเป็นอีกหนึ่งเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และที่สำคัญผู้เลี้ยงจะต้องมีสัจจะปฎิบัติตัวอยู่ในศีลธรรมที่ดี ไม่เล่นการพนันหมกมุ่นในอบายมุข

ขณะที่พระพยอม กัลยาโน เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ถึงกรณีกระแสความคลั่งไคล้การเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ที่มีการปลุกเสกลงยันต์ และพาเลี้ยงดูกินอาหารบุฟเฟ่ต์ ขึ้นเครื่องบิน ขึ้นรถ บขส. ต้องซื้อตั๋ว โดยเรื่องพระพระพยอม กัลยาโน ได้ให้สติกับคนไทยไว้ว่า ตามหลักของพระพุทธศาสนา พระพุทธเจ้าสอนให้คนพิจารณาหลักของการมีเหตุผล อยากให้ออกจากความงมงาย และหันมายึดหลักพระไตรสนาคม ตามแนวทางของพระพุทธเจ้า ซึ่งนักวิจัยเคยสำรวจพบว่า คนไทยรู้หลักพุทธศาสนาเพียง 17 เปอร์เซ็นต์ อีก 83 เปอร์เซ็นต์ ไม่รู้หลักพุทธศาสนา เดิมทีอาตมาไม่เชื่อ แต่ตอนนี้เจอลูกเทพเข้าไป อาตมาเริ่มเชื่อแล้วว่า คนไทยไม่สนใจคำสั่งสอนของพระพุทธเจ้า ไปยึดหลักการมีฤทธิ์มีเดช ปาฏิหารย์ต่างๆ สังเกตได้จากวัดต่างๆ ที่ออกกิจกรรม ไม่ว่าจะเป็นแก้ปีชง แก้ราหู จะมีคนแห่แหนไปแน่นวัด แต่วัดที่เทศน์หลักคำสอนของพระพุทธเจ้า กลับไม่มีใครสนใจ

อย่างกรณีที่เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ อุ้มไปไหนมาไหนด้วยตลอดเวลา อาตมาว่า พวกนี้เขาเรียกว่า พวกสัมภาระเพิ่ม เป็นพวกเพิ่มภาระ ต้องหิ้ว ต้องอุ้ม ต้องหาม ต้องแบก มีแต่คำสอนของพระพุทธเจ้าให้ปล่อยวาง แต่ถ้าหากคุณไปอุ้มไปหามไปแบกเท่ากับคุณไปเพิ่มภาระชีวิต ทั้งเพิ่มภาระค่าใช้จ่าย ทั้งเพิ่มภาระที่จะต้องไปดูแล กลัวหาย แถมไปยังที่นั่งบนเครื่องบิน บนรถ บขส. อาตมาเชื่อว่า ลูกเทพอาจจะไม่มีความยั่งยืนเหมือนจตุคามรามเทพ มาแล้วก็ไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS