Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ลูกไม้ต่างแดน ใต้ต้นไม้ของพ่อ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ต.ค. 59 เวลา 16:39:26 น.

จำนวนผู้ชม : 3,483

กรุณารอสักครู่...

"ลูกไม้ต่างแดน ใต้ต้นไม้ของพ่อ"วันนี้พาไปพูดคุยกับครูสอนภาษาอังกฤษชาวอเมริกัน ที่เลือกมาปักหลักทำงานในประเทศไทย และน้อมนำแนวพระราชดำริของ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช มาใช้ในวิชาชีพและชีวิตประจำวัน ด้วยเทิดทูนพระองค์ท่านไม่แตกต่างไปจากพสกนิกรไทย

ครูเกรก หรือ Teacher Greg ของบรรดาลูกศิษย์หลากหลายรุ่น ตั้งแต่เด็กเล็กไปจนถึงผู้ใหญ่ ในหลายแวดวงอาชีพ ทุ่มเทแรงกายแรงใจ วางแผนการสอนอย่างเคร่งครัด ก่อนจะนำมาถ่ายทอดให้กับลูกศิษย์ ภายใต้บรรยากาศที่เป็นกันเอง โดยเน้นการสนทนากระตุ้นให้ลูกศิษย์ คิดต่อยอดและกล้าที่จะใช้ภาษาอังกฤษได้อย่างไม่เคอะเขิน ที่สำคัญคือการมีปฏิสัมพันธ์ระหว่างกัน เพื่อให้แน่ใจว่าความตั้งใจในวิชาชีพครูนั้น บรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ นั่นคือ เข้าใจพร้อมนำไปใช้ได้ในชีวิตจริง

ครูเกรก จบปริญญาการเป็นครูมาโดยตรงจาก นิวยอร์ค ห้อยท้ายดีกรีเกียรตินิยมอันดับหนึ่ง เริ่มวิชาชีพครูที่บ้านเกิด ก่อนบินข้ามทวีปเพื่อเสริมสร้างประสบการณ์ในหลายประเทศ จนมาหลงเสน่ห์ธรรมชาติและความเรียบง่ายของจังหวัดกาฬสินธ์ จากการเป็นครูสอนเด็กประถม จุดประกายแนวคิดที่อยากเป็นฟันเฟืองหนึ่ง สร้างบุคลากรที่มีความรู้ด้านภาษาให้กับประเทศไทย พร้อมๆ กับการซึมซับแนวพระราชดำริของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ผ่านการบอกเล่า จนได้มาศึกษาพระราชกรณียกิจ กลายเป็นความศรัทธาและนำมาปฏิบัติตาม

นี่คือสิ่งที่พิสูจน์ได้แน่ชัดถึงความศรัทธาในพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ในสายตาของชาวต่างชาติ ซึ่งไม่ได้เป็นเพียงความเชื่อ แต่เพราะได้เห็นกับตา และเห็นผลจริงเมื่อน้อมนำแนวพระราชดำริไปปฏิบัติ เรียกได้ว่า ครูเกรกคือฝรั่งหัวใจไทย เป็นลูกไม้จากต่างแดน ที่มาหล่นใต้ต้นไม้ของพ่อ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS