Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตามรอยละครสถานที่สวยงาม"ตามรักคืนใจ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 15:55:49 น.

จำนวนผู้ชม : 2,491

ละคร"ตามรักคืนใจ"มีฉากถ่ายทำตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยวตามรอยละคร ซึ่งวันนี้มีไฮไลท์ฉากสำคัญ ๆ ที่มีความสวยงามมาแนะนำ 

เริ่มจากฉากความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยเบ่งบานรับลมหนาว เป็นฉากที่นายสิงห์ และหนูนา ปั่นจักรยานและถ่ายรูป สถานที่ถ่ายทำฉากนี้อยู่ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) จังหวัดเชียงใหม่ แม้ว่าตอนนี้ดอกพญาเสือโคร่งได้ร่วงผลัดใบไปบ้างแล้ว แต่ยังมีจุดชมวิวอื่น ๆ เช่น บริเวณแปลงดอกไม้เมืองหนาว 

ฉากสวยที่ดอยอินทนนท์ เป็นฉากอ่างเก็บน้ำที่คุณสิงห์พาหนูนา ไปให้อาหารปลา บึงน้ำที่สวยงามนี้อยู่ในศูนย์อนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารีที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ในช่วงที่อากาศเย็นเหมาะกับการท่องเที่ยวและชมกล้วยไม้รองเท้านารีหลากหลายสายพันธุ์ 

ฉากหน้าบ้านของสิงห์ ถ่ายทำที่รีสอร์ทบ้านม่อนม่วน บนดอยม่อนแจ่ม ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขา เป็นอีกหนึ่งฉากที่มีเสียงชื่นชมถึงความสวยงามและเป็นธรรมชาติ 

ต่อด้วยฉากที่นายสิงห์พาหนูนาไปน้ำตก แก่งกื๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวล่องแก่งตามธรรมชาติที่มีน้ำตลอดทั้งปี

และฉากที่นายสิงห์ พาหนูนาไปวัดระดับสร้างหอสังเกตุการณ์ถ่ายทำที่ไร่ชาระมิงค์ ถือเป็นแห่งแรก ๆ ที่สำรวจและบุกเบิกไร่ชาในประเทศไทยมานานถึง 70 ปี ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและเป็นแหล่งต้นน้ำของอำเภอแม่แตงด้วย 

ในละคร"ตามรักคืนใจ"มีฉากน้ำตกเป็นสถานที่ถ่ายทำหลายแห่ง เช่นฉากนี้นายสิงห์พาหนูนามาดูผีเสื้อ ถ่ายทำที่บริเวณชั้น 2 น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นน้ำตกที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

และฉากไฮไลท์ที่เรียกน้ำตาผู้ชม เมื่อหนูนาสารภาพว่าเป็นลูกของน้าราม จนพ่อลูกเข้าใจกัน ฉากนี้ถ่ายทำที่น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร และเป็นสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

นอกจากนี้ยังมีฉากบวชป่า ถ่ายทำที่สวนรุกขชาติน้ำตกมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นน้ำตกชั้นเล็ก ๆ มีความร่มรื่นของไม้นานาชนิด

และศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคตโป่งก้อนเส้า อำเภอแก่งคอย ในฉากสนามหน้าหน้าบึงน้ำ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์มานานกว่า 20 ปี หลังละครออกอากาศ ททท.เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น 

และฉากไฮไลท์ของพระนางในละครเรื่องนี้ ถ่ายทำที่ผาเดียวดาย ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยเป็นทั้งฉากเปิด และฉากจบที่แฟนละครต่างประทับใจ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ด้วย 

ด้านรองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า แหล่งท่องเที่ยวหลายจังหวัดที่สื่อผ่านละครเรื่องนี้ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในประเทศ เชื่อว่าจะมีประชาชนวางแผนเดินทางตามรอยละคร โดยสั่งให้สำนักงานท่องเที่ยว 35 แห่งทั่วประเทศ เตรียมข้อมูลให้นักท่องเที่ยวและวางแผนบริหารรับนักท่องเที่ยว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS