Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตามรอยละครสถานที่สวยงาม"ตามรักคืนใจ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 15:55:49 น.

จำนวนผู้ชม : 3,371

ละคร"ตามรักคืนใจ"มีฉากถ่ายทำตามสถานที่แหล่งท่องเที่ยวหลายแห่ง ที่หลายคนอยากไปท่องเที่ยวตามรอยละคร ซึ่งวันนี้มีไฮไลท์ฉากสำคัญ ๆ ที่มีความสวยงามมาแนะนำ 

เริ่มจากฉากความสวยงามของดอกพญาเสือโคร่งหรือซากุระเมืองไทยเบ่งบานรับลมหนาว เป็นฉากที่นายสิงห์ และหนูนา ปั่นจักรยานและถ่ายรูป สถานที่ถ่ายทำฉากนี้อยู่ที่ศูนย์วิจัยเกษตรหลวงเชียงใหม่ (ขุนวาง) จังหวัดเชียงใหม่ แม้ว่าตอนนี้ดอกพญาเสือโคร่งได้ร่วงผลัดใบไปบ้างแล้ว แต่ยังมีจุดชมวิวอื่น ๆ เช่น บริเวณแปลงดอกไม้เมืองหนาว 

ฉากสวยที่ดอยอินทนนท์ เป็นฉากอ่างเก็บน้ำที่คุณสิงห์พาหนูนา ไปให้อาหารปลา บึงน้ำที่สวยงามนี้อยู่ในศูนย์อนุรักษ์กล้วยไม้รองเท้านารีที่ล้อมรอบด้วยภูเขา ในช่วงที่อากาศเย็นเหมาะกับการท่องเที่ยวและชมกล้วยไม้รองเท้านารีหลากหลายสายพันธุ์ 

ฉากหน้าบ้านของสิงห์ ถ่ายทำที่รีสอร์ทบ้านม่อนม่วน บนดอยม่อนแจ่ม ซึ่งโอบล้อมด้วยขุนเขา เป็นอีกหนึ่งฉากที่มีเสียงชื่นชมถึงความสวยงามและเป็นธรรมชาติ 

ต่อด้วยฉากที่นายสิงห์พาหนูนาไปน้ำตก แก่งกื๊ดช้าง อำเภอแม่แตง ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวล่องแก่งตามธรรมชาติที่มีน้ำตลอดทั้งปี

และฉากที่นายสิงห์ พาหนูนาไปวัดระดับสร้างหอสังเกตุการณ์ถ่ายทำที่ไร่ชาระมิงค์ ถือเป็นแห่งแรก ๆ ที่สำรวจและบุกเบิกไร่ชาในประเทศไทยมานานถึง 70 ปี ตั้งอยู่บนภูเขาสูงและเป็นแหล่งต้นน้ำของอำเภอแม่แตงด้วย 

ในละคร"ตามรักคืนใจ"มีฉากน้ำตกเป็นสถานที่ถ่ายทำหลายแห่ง เช่นฉากนี้นายสิงห์พาหนูนามาดูผีเสื้อ ถ่ายทำที่บริเวณชั้น 2 น้ำตกเอราวัณ จังหวัดกาญจนบุรี อยู่ในเขตอุทยานแห่งชาติ เป็นน้ำตกที่รู้จักของนักท่องเที่ยวทั่วโลก 

และฉากไฮไลท์ที่เรียกน้ำตาผู้ชม เมื่อหนูนาสารภาพว่าเป็นลูกของน้าราม จนพ่อลูกเข้าใจกัน ฉากนี้ถ่ายทำที่น้ำตกวังตะไคร้ จังหวัดนครนายก ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพมหานคร และเป็นสถานที่ที่สามารถท่องเที่ยวได้ตลอดทั้งปี 

นอกจากนี้ยังมีฉากบวชป่า ถ่ายทำที่สวนรุกขชาติน้ำตกมวกเหล็ก จังหวัดสระบุรี ซึ่งเป็นน้ำตกชั้นเล็ก ๆ มีความร่มรื่นของไม้นานาชนิด

และศูนย์ศึกษาธรรมชาติเจ็ดคตโป่งก้อนเส้า อำเภอแก่งคอย ในฉากสนามหน้าหน้าบึงน้ำ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงนิเวศน์มานานกว่า 20 ปี หลังละครออกอากาศ ททท.เชื่อว่าจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้น 

และฉากไฮไลท์ของพระนางในละครเรื่องนี้ ถ่ายทำที่ผาเดียวดาย ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ โดยเป็นทั้งฉากเปิด และฉากจบที่แฟนละครต่างประทับใจ ที่นี่เป็นแหล่งท่องเที่ยวติดอันดับต้น ๆ ของประเทศไทย และเป็นหนึ่งในอันซีนไทยแลนด์ด้วย 

ด้านรองผู้ว่าการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ยอมรับว่า แหล่งท่องเที่ยวหลายจังหวัดที่สื่อผ่านละครเรื่องนี้ ส่งผลดีต่อการท่องเที่ยวในประเทศ เชื่อว่าจะมีประชาชนวางแผนเดินทางตามรอยละคร โดยสั่งให้สำนักงานท่องเที่ยว 35 แห่งทั่วประเทศ เตรียมข้อมูลให้นักท่องเที่ยวและวางแผนบริหารรับนักท่องเที่ยว 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS