Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงใหม่-ชมความสวยงามของนาขั้นบันไดที่บ้านป่าบงเปียง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 10 ต.ค. 59 เวลา 09:05:44 น.

จำนวนผู้ชม : 434

นักท่องเที่ยวทยอยเดินทางไปชมความสวยงามของนาขั้นบันไดที่ปลูกต้นข้าวลดหลั่นเป็นชั้นตามแนวเขา ที่บ้านป่าบงเปียง อำเภอแม่แจ่ม ในช่วงปลายฝนต้นหนาว

บ้านป่าบงเปียง ตำบลช่างเคิ่ง อำเภอแม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตของคนที่ชื่นชอบความสวยงามของธรรมชาติ และวิวป่าเขาพร้อมนาขั้นบันได ที่ถือว่าเป็นพื้่นที่ที่มีนาขั้นบันไดสวยที่สุดในประเทศไทย ซึ่งตอนนี้เข้าสู่ช่วงปลายฝนต้นหนาวทำให้บรรยากาศการท่องเที่ยวที่บ้านป่าบงเปียง สุดคึกคักเนื่องจากเป็นช่วงที่จะมีความสวยงามที่สุดของปี ในช่วงตั้งแต่ปลายเดือนกันยายนจนถึงต้นเดือนพฤศจิกายนชาวบ้านในพื้นที่จะปลูกนาข้าวขั้นบันได และพื้นที่โดยรอบก็จะมีการปลูกไร่ข้าวโพดสลับกัน ซึ่งด้วยความสวยงามของพื้นที่ที่เป็นหุบเขา และเป็นจุดที่มอดยาวลงไปทำให้เกิดความสวยงามของทิวทัศน์ นาขั้นบันไดที่ลดหลั่นลงไปตามแนวของดอย และเป็นผืนกว้างที่สุดทำให้ผู้ที่ชื่นชอบการถ่ายภาพจะเดินทางมาเก็บภาพความสวยงามของทุกช่วงวันที่จะทำให้เกิดความสวยงามแตกต่างกันของแสงในแต่ละช่วงเวลาตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นจนถึงประอาทิตย์ตก

และเมื่อภาพถ่ายที่สวยงามเผยแพร่ออกไปทำให้ในช่วงเกือบ 10 ปีที่ผ่านมาบ้านป่าบงเปียงกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวหลักของเชียงใหม่อีกแห่งหนึ่งไปแล้ว ซึ่งการเดินทางเส้นทางที่สะดวกที่สุดคือเส้นทางสายเชียงใหม่จอมทองผ่านแยกขึ้นสู่ยอดดอยอินทนนท์ เลยด่านอุทยานแห่งชาติดอยอินยทนนท์ ด่านที่ 2 เลี้ยวซ้ายเข้าไปทางอำเภอแม่แจ่ม อีก 12 กิโลเมตร จะพบป้ายน้ำตกแม่ปาน เลี้ยวขวาลงไปตาม เส้น 8 กิโลเมตร จะเป็นทางลูกรังวิบากหากมีฝน จะเป็นโคลนลื่นๆ ควรใช้รถโฟร์วีล หรือกระบะยกสูงเท่านั้นในช่วงปลายฤดูฝนเช่นนี้ หรือจะเช่าเหมารถสองแถวเหลืองสายจอมทอง-แม่แจ่ม

นอกจากความสวยงามของวิวนาขั้นบันไดแล้วนักท่องเที่ยวยังจะได้สัมผัสกับวิถีชีวิตชาวบ้าน บ้านป่าบงเปียงจึงกลายมาเป็นสถานที่เที่ยว และโฮมสเตย์ ที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวและตากล้องไปแล้วในตอนนี้

สำหรับช่วงที่เหมาะกับการท่องเที่ยวคือช่วงเดือนกันยายนถึงปลายเดือนตถุลาคมจะเป็นช่วงที่นาข้าวเขียวสดจนถึงช่วงตั้งท้องออกรวงข้าว ถือเป็นช่วงสวยงามที่สุดของปี และเมื่อเข้าสู่ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายน ก็จะเป็นช่วงที่ต้นข้าวเริ่มเปลี่ยนเป็นสีเขียวอ่อนเข้าสู่สีเหลืองทองของต้นข้าวที่เริ่มสุก และแก่ ก่อนที่จะเก็บเกี่ยวในช่วงเดือนธันวาคมเป็นต้นไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS