Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

กทม.เร่งป้องกันจุดเสี่ยงน้ำท่วม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 06 ต.ค. 59 เวลา 15:49:55 น.

จำนวนผู้ชม : 144

กรุณารอสักครู่...

กทม.ยังคงเดินหน้าแก้ปัญหาในจุดเสี่ยงน้ำท่วม โดยเฉพาะที่หมู่บ้านชินเขต ย่านงามวงศ์วาน และชุมชนคลองเปรมประชากร ที่มีน้ำท่วมขัง ได้เร่งระบายน้ำบรรเทาความเดือดร้อนชาวบ้าน

ปัญหาน้ำท่วมขังซ้ำซากบริเวณถนนงามวงศ์วาน ตั้งแต่แยกพงษ์เพชรไปจนถึงซอยชินเขต ทุกครั้งที่ฝนตกหนักติดต่อกันหลายชั่วโมงเป็นจุดเสี่ยงที่ กทม.ได้เร่งระบายน้ำที่ยังตกค้างในซอยชินเขตและใกล้เคียง ให้ไหลลงคลองลาดโตนด จุดรับน้ำหลักของพื้นที่ ขณะเดียวกันได้เดินเครื่องสูบน้ำจากคลองลาดยาว ดึงน้ำจากคลองลาดโตนดต่อไปอีกทอด เพื่อรองรับน้ำฝน

ภายในซอยยังได้เพิ่มขนาดท่อระบายน้ำให้ใหญ่ขึ้น ให้ระบายน้ำได้ทันหากฝนตกหนัก ส่วนสาเหตุที่จุดนี้มักถูกน้ำท่วมซ้ำซาก ชาวบ้านบอกว่า เป็นชุมชนเก่าแก่และมีมากกว่า 100 หลังคาเรือน ส่วนใหญ่เป็นบ้านที่ไม่ได้ยกระดับหรือถมให้สูงขึ้น อีกทั้งเป็นที่ลุ่มต่ำอยู่แล้ว เวลามีฝนตกหนักไม่ถึงชั่วโมงก็จะท่วม แม้ชาวบ้านจะแก้ปัญหา ทั้งนำกระสอบทรายกั้นและทุกหลังก็จะมีเครื่องสูบน้ำของตัวเองสูบออกมาอีกทีก็ยังท่วมจึงอยากให้ขอกทม.ช่วยเพิ่มเครื่องสูบน้ำในซอย ที่มีอยู่ 2 เครื่องเท่านั้น เพื่อให้ระบายน้ำจากถนนไปลงคลองให้เร็วขึ้น ป้องกันน้ำไหลย้อนกลับเข้าบ้านซ้ำ

ส่วนจุดเสี่ยงของ กทม.ที่ขณะนี้ระดับน้ำอยู่ในระดับวิกฤติ คือที่คลองเปรมประชากร ช่วงเขตดอนเมืองและหลักสี่ มีหลายชุมชนที่อยู่ริมน้ำได้รับผลกระทบน้ำท่วมขังแล้ว วันนี้สมาชิกสภา กทม.ลงพื้นที่ ช่วงคลองเปรมประชากรตัดกับคลองรังสิตประยูรศักดิ์ ซึ่งจุดนี้น้ำจะเพิ่มสูงขึ้นทุกครั้งที่มีฝนตกหนักไม่สามารถระบายออกสู่เจ้าพระยาได้ทัน และระหว่างที่ก่อสร้างประตูระบายน้ำเพื่อผ่านไปยังคลองบางซื่อลงสู่แม่น้ำเจ้าพระยาเร็วขึ้นยังไม่แล้วเสร็จ ทางกรมชลประทานได้ติดตั้งเครื่องสูบน้ำ สูบน้ำจากคลองเปรมประชากรลงสู่คลองรังสิตประยูรศักดิ์ เพื่อลดปริมาณน้ำในคลอง บรรเทาความเดือดร้อนของชาวบ้านที่ถูกน้ำท่วมในเขตดอนเมืองและหลักสี่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS