Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนสติคนเลี้ยง"ตุ๊กตาลูกเทพ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 11:08:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,404

การเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ถึงขั้นทำพิธีปลุกเสกเพื่อเสริมสร้างสิริมงคล ทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูของที่นำมาใช้ปลุกเสก ส่วนหนึ่งเป็นเถ้ากระดูกของเด็กที่เสียชีวิต ขณะที่พระชื่อดังแนะให้ปล่อยวาง ยึดหลักธรรมเป็นที่ตั้ง

ตุ๊กตาลูกเทพที่เจ้าของร้านบ้านลูกเทพโชติธนชัยภัทร์นำเข้ามาจากประเทศจีน เมื่อมีคนสั่งซื้อตุ๊กตาเหล่านี้ ทางร้านจะจับแต่งตัวใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับอย่างสวยงาม นำไปปลุกเสกตามความต้องการของลูกค้าซึ่งติดต่อซื้อผ่านทางเว็บไซต์ โดย 2 เดือนที่ผ่านมามียอดซื้อขายกว่า 263 ตัว ตุ๊กตาลูกเทพ เป็นกระแสโด่งดังตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และ ถูกโหมกระหน่ำว่าเป็นการอุปโลกน์ตุ๊กตาให้เป็นเทพเพื่อบูชา แม้จะเป็นความชอบ ความศรัทธาของแต่ละคน

ความนิยมเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ส่งผลให้หลากธุรกิจเปิดบริการเอาใจผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ทั้งขายตั๋วที่นั่งรถโดยสาร ตั๋วเครื่องบิน,เปิดสอนพิเศษ หรือ แม้แต่โปรโมชั่นร้านอาหาร 

ทีมข่าวเดินทางไปที่วัดทวีการะอนันต์ หลังทราบว่าวัดแห่งนี้มีคนนำตุ๊กตาลูกเทพ มาให้ปลุกเสกไม่ขาดสาย ได้พบกับพระอาจารย์ซึ่งเป็นผู้ปลุกเสก บอกว่าบางวันมีมากถึง 20 ตัว และมีตุ๊กตาที่ผ่านการปลุกเสกเรียบร้อยแล้ว

วิธีการปลุกเสก จะนำเถ้ากระดูกของเด็กแรกเกิดที่เสียชีวิต หรือ เกิดจากการทำแท้ง ซึ่งรับมาจากโรงพยาบาลต่าง ๆ มาทำเป็นตะกรุดใส่เข้าไปในตัวตุ๊กตา จากนั้นจะอธิษฐานจิตภาวนาเพื่อปลุกเสกก่อนทำการเปิดเนตร

ขณะที่ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ระบุว่าการเลี้ยงตุ๊กตาเทพทำให้เป็นภาระ ควรยึดหลักธรรมมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต พร้อมแนะให้ปล่อยวาง

ขณะที่คนแห่ไปเลี้ยงตุ๊กตาเทพจำนวนมาก แต่มีเด็กจำนวนหนึ่งที่ถูกทอดทิ้ง โดยข้อมูลจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ระบุว่า การทอดทิ้งเด็กเป็นปัญหาที่ทุกคนในสังคมต้องช่วยกันยุติ ปี 2555- 2558 พบว่า มีเด็กถูกทอดทิ้งในสถานสงเคราะห์ 8 แห่ง 662 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS