Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตือนสติคนเลี้ยง"ตุ๊กตาลูกเทพ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 11:08:50 น.

จำนวนผู้ชม : 1,254

การเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ยังคงได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย ถึงขั้นทำพิธีปลุกเสกเพื่อเสริมสร้างสิริมงคล ทีมข่าวลงพื้นที่ไปดูของที่นำมาใช้ปลุกเสก ส่วนหนึ่งเป็นเถ้ากระดูกของเด็กที่เสียชีวิต ขณะที่พระชื่อดังแนะให้ปล่อยวาง ยึดหลักธรรมเป็นที่ตั้ง

ตุ๊กตาลูกเทพที่เจ้าของร้านบ้านลูกเทพโชติธนชัยภัทร์นำเข้ามาจากประเทศจีน เมื่อมีคนสั่งซื้อตุ๊กตาเหล่านี้ ทางร้านจะจับแต่งตัวใส่เสื้อผ้า เครื่องประดับอย่างสวยงาม นำไปปลุกเสกตามความต้องการของลูกค้าซึ่งติดต่อซื้อผ่านทางเว็บไซต์ โดย 2 เดือนที่ผ่านมามียอดซื้อขายกว่า 263 ตัว ตุ๊กตาลูกเทพ เป็นกระแสโด่งดังตั้งแต่กลางปีที่แล้ว และ ถูกโหมกระหน่ำว่าเป็นการอุปโลกน์ตุ๊กตาให้เป็นเทพเพื่อบูชา แม้จะเป็นความชอบ ความศรัทธาของแต่ละคน

ความนิยมเลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ส่งผลให้หลากธุรกิจเปิดบริการเอาใจผู้เลี้ยงตุ๊กตาลูกเทพ ทั้งขายตั๋วที่นั่งรถโดยสาร ตั๋วเครื่องบิน,เปิดสอนพิเศษ หรือ แม้แต่โปรโมชั่นร้านอาหาร 

ทีมข่าวเดินทางไปที่วัดทวีการะอนันต์ หลังทราบว่าวัดแห่งนี้มีคนนำตุ๊กตาลูกเทพ มาให้ปลุกเสกไม่ขาดสาย ได้พบกับพระอาจารย์ซึ่งเป็นผู้ปลุกเสก บอกว่าบางวันมีมากถึง 20 ตัว และมีตุ๊กตาที่ผ่านการปลุกเสกเรียบร้อยแล้ว

วิธีการปลุกเสก จะนำเถ้ากระดูกของเด็กแรกเกิดที่เสียชีวิต หรือ เกิดจากการทำแท้ง ซึ่งรับมาจากโรงพยาบาลต่าง ๆ มาทำเป็นตะกรุดใส่เข้าไปในตัวตุ๊กตา จากนั้นจะอธิษฐานจิตภาวนาเพื่อปลุกเสกก่อนทำการเปิดเนตร

ขณะที่ พระพยอม กัลยาโณ เจ้าอาวาสวัดสวนแก้ว ระบุว่าการเลี้ยงตุ๊กตาเทพทำให้เป็นภาระ ควรยึดหลักธรรมมาใช้เป็นแนวทางในการดำเนินชีวิต พร้อมแนะให้ปล่อยวาง

ขณะที่คนแห่ไปเลี้ยงตุ๊กตาเทพจำนวนมาก แต่มีเด็กจำนวนหนึ่งที่ถูกทอดทิ้ง โดยข้อมูลจากกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ระบุว่า การทอดทิ้งเด็กเป็นปัญหาที่ทุกคนในสังคมต้องช่วยกันยุติ ปี 2555- 2558 พบว่า มีเด็กถูกทอดทิ้งในสถานสงเคราะห์ 8 แห่ง 662 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS