Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ท่องเที่ยวตามรอยละคร"ตามรักคืนใจ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ม.ค. 59 เวลา 11:04:38 น.

จำนวนผู้ชม : 1,407

จบไปแล้วสำหรับละครเรื่องตามรักคืนใจ หลายคนลุ้นในความรักของนายสิงห์ และหนูนา รวมไปถึงน้าราม และคุณน้อง ฉากในละครสวยๆ ทั้งนั้นเชื่อว่าหลายคนอยากจะตามรอยไปเที่ยวแต่ละฉากไปถ่ายทำกันที่ใดบ้าง

ที่แรกเป็นบ้านน้าราม ก็คือบ้านพักนักท่องเที่ยวในอุทยานน้ำตกวังตะไคร้ที่สร้างมานานกว่า 50 ปีแล้ว แต่ว่าสภาพยังดูใหม่ และน่าอยู่ เป็น เพราะว่าทางอุทยานใส่ใจดูแลทำความสะอาดอยู่สม่ำเสมอ รวมถึงคอยตรวจเช็คและซ่อมแซม ส่วนบริเวณน้ำตกมีการแจ้งนักท่ องเที่ยวห้ามทิ้ง ขยะหรือถ้ามีเล็ดลอดเจ้าหน้าที่ก็จะคอยตรวจสอบและเก็บอยู่เกือบตลอดทั้งวัน ขณะที่ต้นไม้หากมีโค่นหักก็จะหามา ปลูกทดแทน ทันทีจึงทำให้ที่นี่สวยงามเป็นธรรมชาติอยู่แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหนก็ตาม

และอีกสถานที่หนึ่งที่สวยงามไม่แพ้กันก็คือบนยอดผาเดียวดาย ในอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา สามารถมองเห็น พระอาทิตย์ ขึ้นตกและทิวทัศน์ทางจังหวัดปราจีนบุรีได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่จะขึ้นมาสัมผัสกับทะเลหมอกในช่วงอากาศหนาว โดยจุดนี้สูงจากระดับ น้ำทะเล 1,300 เมตร การเดินทางอยู่ห่างจากจุดบริการนักท่องเที่ยวเพียง 13 กิโลเมตรเท่านั้น  


อีกฉากหนึ่งในละครเรื่องตามรักคืนใจ ที่จบลงไปในคืนที่ผ่านมาด้วยความประะทับใจของแฟนๆ ละคร เป็นฉากที่นายสิงห์ พาหนูนา มาให้อาหารปลาที่บึงน้ำ และมีฉากหลังเป็นต้นซากุระเมืองไทย หรือต้นนางพวญาเสือโคร่งที่สวยงาม เปิดหัวรายงานแม้ว่าซากุระเมืองไทยหรือ นางพญาเสือโคร่งที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยไม้รองเท้านารีส่วนใหญ่จะบาน และร่วงผลัดใบขึ้นมาตั้งแต่สัปดาห์ที่แล้ว แต่ด้วยความสวยงามของบึงน้ำ ที่นิ่งสงบ แสงทะท้อนเหมือนกระจกกับต้นไม้ และภูเขาที่อยู่โดยรอบ ก็ยังคงความสวยงามดึงดูดนัหกท่องเที่ยว โดยเฉพาะแฟนนละครตามรักคืนใจขึ้นมาท่องเที่ยว พร้อมกับชมความสวยงามของกล้วยไม้รองเท้านารีหลากหลายสายพันธุ์ที่มีการ อนุรักษ์ไว้ให้ชม และศึกษา

และอีกหนึ่งฉากสำคัญในละครที่ถูกกล่าว ขาน ของแฟนละครคือฉากของบ้านนายสิงห์ที่สวยงามท่ามกลางวิวของขุนเขา คือที่บ้านม่อนม่วน เป็นรีสอร์ท บนดอยม่อนแจ่ม อ.แม่ริม หลังจากที่ละครออนแอร์ไปนักท่องเที่ยวก็ขึ้นมาตามรอยละครกันอย่างคึกคัก เพื่อตามมาชมว่านายสิงห์ และหนูนา ในมุมไหนถ่ายทำกันในละคร ถึงมีความสวยงาม รวมไปถึงฉากที่เดินเก็บผักที่ได้เห็นวิวโดยรอบของดอยม่อนแจ่ม

กระแส ละครที่ทางผู้จัดละครได้ให้ความสำคัญกับฉากสวยๆของแหล่งท่องเที่ยวในเมือง ไทย ถือเป็นการกระตุ้นบรรยากาศการท่องเที่ยวเมืองไทย ทั้งทางตรง และทางอ้อม ที่นอกจากจะทำให้ละครมีความน่าสนใจเพิ่มขึ้น ซึ่งหลายภาคส่วนที่เกี่ยวข้องก็น่าจะเข้ามาร่วมส่งเสริม ให้เกิดขึ้นในเมืองไทย เช่นเดียวกันกับที่แฟนซีรี่ย์เกาหลีที่บินไปเที่ยวตามรอย และอีกหน่อยแฟนละครไทยจากทั่วโลกก็อาจจะบินมาเที่ยวเมืองไทยตามรอยละครเช่น ยกันครับ ปรเมษ ธนัญชยานนท์ ทีมข่าวภูมิภาครายงานจากจังหวัดเชียงใหม่

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS