Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชีวิตทำงานวันสุดท้ายจนวันเกษียณ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 30 ก.ย. 59 เวลา 16:04:21 น.

จำนวนผู้ชม : 523

ตำรวจจราจรที่ต้องไปยืนโบกรถทุกเช้า-เย็นตามแยกต่าง ๆ ซึ่งความรู้สึกของพวกเค้าที่ต้องเกษียณอายุราชการในวันนี้ 

พลตำรวจตรีนิพนธ์ เจริญผล รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ที่มายืนโบกรถอำนวยการจราจรด้วยตัวเอง โดยมีฉายาว่า นายพลโบกรถ ทำอย่างนี้มา 3 ปีเต็มที่รับผิดชอบงานด้านการจราจร สาเหตุที่ลงมาโบกรถเอง เพราะว่าทำให้มองเห็นปัญหาได้อย่างถ่องแท้ และแก้ไขได้ตรงจุด เป็นตัวอย่างที่ดีกับผู้ใต้บังคับบัญชา แม้แต่วันสุดท้ายของข้าราชการตำรวจ นายพลโบกรถก็ยังทำงานอยู่

ที่แยกสวนหลวง ถนนอ่อนนุช และพื้นที่ย่านพระโขนง ผู้ใช้รถใช้ถนนหลายคน จะคุ้นเคยกับ จ่าชัย หรือ ร้อยตำรวจโทสมชัย จันทร์คุ้ม รองสารวัตรจราจรสถานีตำรวจนครบาลพระโขนง ที่รับราชการนาน 36 ปี จ่าชัยกล่าวทั้งน้ำตาว่า รู้สึกใจหายที่จะไม่ได้มาเจอผู้บังคับบัญชา เพื่อนร่วมงาน ประชาชน และบรรยากาศเดิม ๆ ยอมรับว่า ไม่ได้เตรียมตัวไว้ และไม่รู้จะทำอะไรหลังเกษียณ

เช่นเดียวกับที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ พล.ต.อ.พงศพัศ พงศ์เจริญ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ที่ปฏิบัติหน้าที่เป็นวันสุดท้าย ยอมรับว่า รู้สึกใจหาย ตลอด 40 กว่าปี ที่รับราชการ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปรียบเสมือนบ้านหลังที่สอง แม้จะเกษียณแล้ว แต่ก็ยังได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นที่ปรึกษาผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ด้านการปฎิรูปตำรวจ ซึ่งจะทำหน้าที่ให้ดีที่สุด 

ส่วนที่กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ พลตำรวจเอกอดุลย์ แสงสิงแก้ว รัฐมนตรี ขึ้นร้องเพลง เพื่อเป็นกำลังใจ และขอบคุณข้าราชการเกษียณทั้ง 29 คนในงานเลี้ยงอำลา พร้อมกับฝากถึงการวางแผนการดำเนินชีวิตอย่างยั่งยืน โดยยึดหลัก 3 ประการ คือการดูแลสุขภาพ ทั้งร่างกายและจิตใจ การมีกิจกรรมทำอย่างสม่ำเสมอ มีสังคม มีเพื่อน มีเครือญาติ และที่สำคัญคือการบริหารเงิน

ส่วนของกองทัพมีพิธีส่งมอบตำแหน่งให้กับผู้บัญชาการเหล่าทัพคนใหม่ทั้ง 3 เหล่าทัพ ซึ่งเกษียณพร้อมกันในปีนี้ โดยมีพิธีสวนสนามส่งมอบตำแหน่งและธงประจำกองทัพ ให้กับผู้บัญชาการคนใหม่ ซึ่งผู้บัญชาการเหล่าทัพคนใหม่ต่างให้คำมั่นว่าจะสานต่องานและพัฒนากองทัพให้เป็นเสาหลักของชาติต่อไป


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS