Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เอฟบีไอยืนยัน 3 ผู้ต้องหาเป็นชาวอเมริกัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 22:11:14 น.

จำนวนผู้ชม : 181

ความคืบหน้าคดีที่พบศพแช่แข็งในตู้แช่ ย่านสุขุมวิท 56 ล่าสุดทางสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองได้รับการยืนยันจาก เอฟบีไอว่า เป็นชาวอเมริกันเช่นเดียวกันทั้ง 3 คน ส่วนผลพิสูจน์ทางนิติวิทยาศาสตร์ ที่จะยืนยันสาเหตุการเสียชีวิต ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล คาดว่าจะทราบผลในวันพรุ่งนี้

วันนี้เจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ลงพื้นที่ภายในซอยสุขุมวิท 56 อีกครั้ง เพื่อเก็บพยานหลักฐานเพิ่มเติม โดยมีนายนิพนธ์ มุ่งมั่นพัฒนา ทนายจากสภาทนายความของผู้ต้องหาชาวต่างชาติ มาร่วมสังเกตการณ์ด้วย ซึ่งเจ้าหน้าที่ใช้เวลาเก็บหลักฐานกว่า 3 ชั่วโมง โดยเก็บคราบเลือด สารประกอบเคมี และ วัตถุพยานอื่น ๆ นำกลับไปตรวจสอบด้วย

พลตำรวจโทศานิตย์ มหถาวร ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า ขณะนี้คดีมีความคืบหน้าไปมาก แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ เนื่องจากต้องรอผลพิสูจน์จากนิติวิทยาศาตร์ เพื่อที่จะยืนยันถึงสาเหตุการเสียชีวิต ว่าเกิดจากสาเหตุใดแน่ โดยคาดว่าวันพรุ่งนี้จะมีความชัดเจน ส่วนการสอบพยานผู้ที่เกี่ยวข้อง ตอนนี้ตำรวจได้เรียกสอบไปแล้วกว่า 10 ปาก ส่วนร้านขายตู้แช่ขณะนี้ทราบแล้วว่าซื้อมาจากร้านใด ใครเป็นผู้ซื้อ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้เช่นกัน นอกจากนี้ยังสั่งให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ติดตามตัวภรรยานายปีเตอร์ด้วย

ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยข้อมูลการเดินทางของผู้ต้องหา โดยระบุว่า ก่อนหน้านี้หนังสือเดินทาง ของนายปีเตอร์ แอนดริว โคเตอร์ มีหลายเล่ม และหลายสัญชาติ ทำให้เจ้าหน้าที่ยังไม่แน่ใจ ว่าเขาเป็นคนสัญชาติใดแน่จนในที่สุด เอฟบีไอ ได้ยืนยันข้อมูลกับสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแล้วว่า ชายรายนี้มีชื่อว่า เฮอร์เบิร์ต เครก ลา ฟอน เป็นชาวอเมริกัน และพบว่าเคยมีคดีที่ต่างประเทศด้วย ส่วนผู้ต้องหาอีก 2 เป็นชาวอเมริกันเช่นกัน และพบประวัติเข้า-ออกประเทศไทยหลายครั้ง

ส่วนข้อมูลของผู้ที่ถูกหั่นศพนั้น จากภาพของชายชาวต่างชาติ ที่พบจากพาสปอร์ตในห้องพัก ที่เชื่อว่าเป็นคนเดียวกับที่ถูกหั่นร่าง มีชื่อว่า แจ๊คกี้ จอง อ๊อง เดย์ เป็นชาวฝรั่งเศส แต่จากการตรวจสอบข้อมูลไม่พบประวัติการเดินทางเข้าออกซึ่งหนึ่งในผู้ต้องหาให้การว่า เคยนำเพื่อนต่างชาติ มาเผาที่วัดแห่งหนึ่งย่านห้วยขวาง ขณะที่เจ้าหน้าที่ณาปนกิจสถานวัด ทราบว่า ชายกลุ่มนี้ นำใบมรณะบัตรที่ระบุชื่อของ นายโรเบิร์ต โลแกน กรันดีย์ อายุ 65 ปี มาเผาเมื่อวันที่ 26 มีนาคม ที่ผ่านมา โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่ามีการเผาจริง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS