Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คอนโดฯ ย่านแจ้งวัฒนะ พร้อมรับผิดชอบน้ำท่วมลานจอดรถ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ก.ย. 59 เวลา 12:04:42 น.

จำนวนผู้ชม : 2,788

ช่วงนี้ฝนตกหนักเกือบทุกภาค โดยเฉพาะภาคกลาง และกทม. โดยเฉพาะฝนที่ตกอย่างหนักเมื่อช่วงค่ำวันอาทิตย์ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้น้ำท่วมขังลานจอดรถชั้นใต้ดินคอนโดมิเนียมแห่งหนึ่ง ย่านแจ้งวัฒนะ สูง 1 เมตร ส่งผลให้รถยนต์ 36 คันได้รับความเสียหาย และมีการแชร์คลิปภาพของผู้ที่พักอาศัยในคอนโดฯแห่งนี้จำนวนมากโดยรถยนต์ถูกน้ำท่วมสูงได้รับความเสียหายจำนวนมาก เรียกได้ว่าท่วมมิดล้อ

เช้าวันนี้ ทีมข่าวได้เดินทางไปที่คอนโดมิเนียมดังกล่าวเพื่อตรวจสอบ พบที่ลานจอดรถชั้นใต้ดินยังมีน้ำท่วมขังสูงประมาณ 30 เซนติเมตร เจ้าหน้าที่นิติบุคคลเร่งสูบน้ำลงท่อระบายน้ำเพื่อระบายออกสู่แม่น้ำเจ้าพระยา คาดว่าจะสูบน้ำออกได้ทั้งหมดในช่วงบ่ายวันนี้ และจะปล่อยกระแสไฟฟ้าให้ผู้พักอาศัยในคอนโดฯใช้ได้ตามปกติ เวลา 14.00 น. ขณะที่ผู้พักอาศัยหลายราย สอบถามหาความรับผิดชอบของนิติบุคคลซึ่งได้รับคำตอบว่าให้ไปเอากับประกันภัย 

ล่าสุดเมื่อเวลา 10.00 น.(27 ก.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ลานจอดรถคอนโดฯดังกล่าวยังมีน้ำท่วมขังอยู่ประมาณ 30 เซนติเมตร ขณะนี้เจ้าหน้าที่นิติบุคคลเร่งสูบน้ำออกลงคลองบางพัง เพื่อเข้าไปทำความสะอาด คาดว่าน่าจะสูบน้ำออกทั้งหมดช่วงบ่ายวันนี้ และปล่อยกระแสไฟให้ลูกบ้านใช้ได้ตามปกติ 14.00 น. 

ส่วนความเสียหายที่เกิดขึ้น นายประกาศิต กลัดนิ่ม หนึ่งในผู้เสียหาย ระบุว่ารถยนต์ของตนเสียหาย 2 คัน เป็นรถเก๋ง 1 คัน และจักรยานยนต์ 1 คัน  โดยทำประกันชั้น 3 ไว้ซึ่งทางประกันภัยไม่รับเคลมน้ำท่วม จึงอยากให้ทางนิติบุคคลชี้แจงว่าจะรับผิดชอบเรื่องที่เกิดขึ้นอย่างไร

ขณะที่นายอนุภาพ พรเกษมสุวรรณ ผู้อยู่อาศัย บอกว่าหากเกิดฝนตกหนัก อยากให้ทางคอนโดฯ ช่วยประกาศแจ้งให้ลูกบ้านทราบล่วงหน้าเพื่อจะรับมือได้ทัน ลดผลกระทบที่จะเกิดขึ้น

นายจรรทร เชื้อวงศ์ ผู้จัดการนิติบุคคล คอนโดฌ็องเซลิเซ่ ชี้แจงว่าน้ำที่ท่วมขังเกิดจากฝนที่ตกหนักและน้ำเอ่อล้นมาจากคลองบางพัง จากการสำรวจพบรถยนต์เสียหาย 36 คัน ผู้อยู่อาศัยในคอนโดฯส่วนใหญ่นำไปซ่อมแล้ว เหลือเพียงรถยนต์ 3 คันที่จอดทิ้งไว้หน้าคอนโดฯยังไม่ทราบว่าเป็นของใคร ยอมรับว่านิติบุคคลมีเครื่องสูบน้ำขนาดเล็ก 4 เครื่อง แต่ขณะเกิดน้ำท่วมได้ตัดกระแสไฟจึงทำให้ไม่สามารถใช้งานได้ ซึ่งขณะนี้ได้ประสานให้ผู้อยู่อาศัยช่วยประเมินความเสียหายเพื่อขอให้เทศบาลนครปากเกร็ดช่วยเหลือ เนื่องจากเป็นผู้ปล่อยน้ำจากเมืองทองธานีสู่คลองบางพัง และทำให้น้ำเข้ามาเอ่อล้นในคอนโดฯได้รับความเสียหาย แต่หากเทศบาลยังนิ่งเฉยจะดำเนินการฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายต่อไป พร้อมทั้งเตรียมฟ้องผู้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ซึ่งสร้างความเสียหายและทำให้คอนโดฯเสียชื่อ มีการบิดเบือนข้อเท็จจริงว่านิติบุคคลไม่ให้ความช่วยเหลือผู้อยู่อาศัย 

ขณะที่ปลัดอำเภอปากเกร็ด นายปารินทร์ ซุ้นหั๊ว บอกว่ามีรถยนต์ 7 คัน ที่ไม่ได้ทำประกัน ซึ่งจะต้องพูดคุยกับนิติบุคคลว่าสามารถเยียวยาอย่างไรได้บ้าง


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS