Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 26 ก.ย. 59 เวลา 08:02:04 น.

จำนวนผู้ชม : 919

ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 24+ ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2ราชบุรี-ไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำโพธาราม ตาย 2

เกิดเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำชื่อดังในเขตเทศบาลเมืองโพธาราม ไฟคลอก 2 สามีภรรยาเสียชีวิต

เวลา 02.45 น. ร.ต.อ.ศุภชัย ชาติมนตรี ร้อยเวรสภ.โพธาราม จ.ราชบุรี ได้รับแจ้งเหตุไฟไหม้โรงงานผลิตเต้าหู้ดำ ซึ่งตั้งอยู่เลขที่ 50 ซอยราษฎรอุทิศ(ซอยจับกัง) เขตเทศบาลเมืองโพธาราม จึงได้ประสานขอรถน้ำดับเพลิงจากเทศบาลเมืองโพธารามให้เข้าไปทำการฉีดน้ำดับเพลิง และประสานให้เจ้าหน้าที่การไฟฟ้าเข้ามาทำการตัดกระแสไฟ ก่อนเดินทางไปตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมด้วยนายสวัสดิ์ จังพานิช นายกเทศมนตรีเมืองโพธาราม และเจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างราชบุรี

ในที่เกิดเหตุพบเพลิงกำลังลุกไหม้บนชั้นสองของตัวอาคาร 2 ชั้น เนื่องจากมีเสื้อผ้าและกล่องกระดาษจำนวนมากซึ่งเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องทำการฉีดน้ำสกัดกั้นเพลิงไม่ให้ลุกลามไปห้องข้างเคียงซึ่งเป็นห้องแถวไม้ และประสานรถน้ำดับเพลิงจากพื้นที่ใกล้เคียงรวม 6 คัน มาช่วยทำการฉีดน้ำดับเพลิงใช้เวลานานกว่า 2 ชั่วโมง จึงสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ และเมื่อตรวจสอบภายในกองเพลิงก็พบว่ามีผู้เสียชีวิตถูกไฟคลอก 2 ราย ทราบชื่อคือนายสมชัย จิตตลีลา อายุ 66 ปี และนางปิยวรรณ จิตตลีลา อายุ 65 ปี สองสามีภรรยา

จากการสอบถามนางสาวสมใจ จิตตลีลา อายุ 74 ปี เจ้าของโรงงานผลิตเต้าหู้ดำ ซึ่งเป็นสินค้าโอทอปที่มีชื่อเสียงของอำเภอโพธาราม ก็ทราบว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองนั้นนอนอยู่ด้านล่าง ส่วนน้องชายและน้องสะใภ้นั้นนอนอยู่บนชั้นสอง และได้ยินเสียงคล้ายของตกประกอบกับไฟฟ้าดับ จึงได้เดินขึ้นไปดูด้านบน แต่พบว่าไฟกำลังลุกไหม้อยู่บนชั้นสอง จึงได้ตะโกนเรียกน้องชายและน้องสะใภ้ให้รีบลงมา พร้อมกับแจ้งเจ้าหน้าที่ให้มาช่วยทำการดับเพลิง และไม่คิดว่าทั้งน้องชายและน้องสะใภ้นั้นจะติดอยู่บนชั้นสองและถูกไฟคลอกเสียชีวิต

ในเบื้องต้นเจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่า สาเหตุน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร เนื่องจากอาคารดังกล่าวนั้นสร้างมานานมากกว่า 50 ปี สายไฟฟ้าอาจจะเก่าจนเกิดการช็อต ส่วนผู้เสียชีวิตทั้งสองรายนั้นน่าจะหนีออกมาไม่ทันทำให้สำลักควันจนหมดสติ ก่อนจะถูกไฟคลอกเสียชีวิตทั้งคู่ดังกล่าว ซึ่งจะต้องให้ทางเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานจังหวัดราชบุรี ได้เข้าตรวจสอบหาสาเหตุไฟไหม้อีกครั้ง ส่วนความเสียหายนั้นยังไม่สามารถประเมินได้


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS