Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

มหาสารคาม-ผู้เสียหายไฟไหม้ตลาดเชียงยืนลงทะเบียนแล้ว 50 ราย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ก.ย. 59 เวลา 15:51:01 น.

จำนวนผู้ชม : 1,549

ประชาชนทยอยลงทะเบียนความเสียหายจากเหตุไฟไหม้ร้านค้าขนาดใหญ่ในตลาดสดเทศบาลตำบล เชียงยืน เผยอาคารถูกไฟเผาวอดต้องรื้อถอนออกทั้งหมด ตรวจสอบเบื้องต้นพบไม่มีใบอนุญาตจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิง

ความคืบหน้าเหตุเพลิงไหม้ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดขนาดใหญ่ ภายในตลาดสดเทศบาลตำบลเชียงยืน ได้รับความเสียหาย 11 คูหา มูลค่าความเสียหายไม่ต่ำกว่า 45 ล้านบาท เมื่อเช้านี้ ซึ่งขณะเกิดเหตุมีเสียงพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ระเบิดอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากร้านค้าต้นเพลิงสั่งดอกไม้ไฟมาสต๊อกไว้ภายในร้านรอจำหน่ายในช่วงเทศกาลออกพรรษา 

นางอาภรณ์ แสงยศ นายกเทศบาลตำบลเชียงยืน กล่าวว่า จากเหตุเพลิงไหม้ดังกล่าว ส่งผลให้ตัวอาคารทรุดพังถล่มลงมา ทรัพย์สินภายในเสียหายทั้งหมด นอกจากนี้ยังมีเศษพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ กระจัดกระจายไปทั่วบริเวณ นอกจากนี้ แรงระเบิดจากดอกไม้ไฟ ยังสร้างความเสียหายให้กับตลาดสดแห่งที่ 1 ซึ่งอยู่ติดกัน แผงค้าของพ่อค้า แม่ค้าพังเสียหาย หลังคาเปิดไม่สามารถเปิดขายได้ โดยทางเทศบาลตำบลเชียงยืนได้ตั้งเต็นท์รับลงทะเบียนผู้ที่ได้รับผลกระทบกินรัศมีไกลกว่า 500 เมตร ส่วนใหญ่กระจกแตก ฝ้าเพดานพังเสียหาย ซึ่งมีผู้มาลงทะเบียนแล้วกว่า 50 ราย พ่อค้า-แม่ค้าบางส่วน ต้องนำสินค้ามาขายที่ตลาดสดแห่งที่ 2 ซึ่งอยู่ใกล้เคียงกัน บางส่วนรวมกลุ่มจับจองพื้นที่ใกล้เคียงกับตลาดแบ่งล็อกจัดสรรพื้นที่ขาย สินค้าชั่วคราว จนกว่าจะซ่อมแซมตลาดเสร็จ

ทั้งนี้ร้านขายสินค้าเบ็ดเตล็ดที่ถูกเพลิงไหม้ คาดว่า จะต้องรื้อถอนออกทั้งหมด เนื่องจากตัวอาคารได้รับความเสียหายอย่างหนัก โดยทางเทศบาลตำบลเชียงยืน อำนวยความสะดวกในเรื่องการรื้อถอน คาดว่าใช้เวลารื้อถอนประมาณ 1 สัปดาห์

ด้าน นายกฤช โพธิ์หล้า ปลัดอำเภอเชียงยืน เดินทางมาดูแลอำนวยความสะดวกในพื้นที่ พร้อมกับรายงานผู้บังคับบัญชาทราบแล้ว ล่าสุดตรวจสอบผู้ประกอบการจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้ไฟ ปรากฏว่าตั้งแต่เดือนมกราคม-กันยายน ปี 59 ยังไม่มีผู้ใดมายื่นขออนุญาตจำหน่ายพลุ ประทัด ดอกไม้เพลิงแต่อย่างใด แต่อย่างไรก็ตาม ต้องตรวจสอบจากต้นขั้วอีกครั้งหนึ่งว่าผู้ประกอบการเคยยื่นขออนุญาตจำหน่ายดอกไม้เพลิงหรือไม่ หากไม่ได้ยื่นขอจะมีความผิดฐานจำหน่ายโดยมิได้รับอนุญาตจากนายทะเบียนท้องที่มีความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ พ.ศ.2490 ซึ่งมีโทษจำคุกไม่เกิน 1 เดือน หรือปรับไม่เกิน 1,000 บาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS