Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท ส่งคืนผู้โดยสารชาวออสเตรเลีย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ก.ย. 59 เวลา 10:08:47 น.

จำนวนผู้ชม : 1,450

แท็กซี่น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท ส่งคืนผู้โดยสารชาวออสเตรเลีย

แท็กซี่สนามบินสุวรรณภูมิ น้ำใจงาม เก็บเงินกว่า 5 แสนบาท ของผู้โดยสารนักธุรกิจชาวออสเตรเลีย ทำหล่นไว้ส่งคืนเจ้าของ

นายวิมล ตรีพัฒน์ อายุ 62 ปี ชาวจังหวัดนครราชสีมา คนขับรถแท็กซี่ภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ยี่ห้อโตโยต้า สีเขียวเหลือง ทะเบียน มฉ 3000 กทม.ได้นำซองสีน้ำตาลซึ่งภายในมีเงินสกุลดอนลาร์สหรัฐฯ ฉบับละ 100 ดอลลาร์ จำนวน 200 ฉบับ ประมาณ 529,000 บาท มาส่งมอบคืนให้กับ นาย เดวิค จร์อด คอนรินสัน อายุ 59 ปี นักธุรกิจชาวออสเตียเลีย

โดยก่อนหน้านั้นนายเดวิค ได้นั่งรถแท็กซี่ของนายวิมล จากสนามบินไปที่สถานีขนส่งหมอชิต ซึ่งหลังจากที่นายเดวิดลงจากรถไปตนเองก็วิ่งรับผู้โดยสารรายอื่นอีก และได้รับการติดต่อจากเจ้าหน้าที่ว่ามีผู้โดยสารชาวออสเตียเลียทำของสำคัญตกอยู่บนรถ ตนเองจึงได้จอดรถเพื่อตรวจสอบ พบถุงกระดาษสีน้ำตาลตกอยู่ใต้เบาะที่นั่งข้างซ้าย จึงขออนุญาตเจ้าหน้าที่เปิดตรวจสอบพบว่าเป็นเงินดอนลาร์จำนวนมาก จึงรีบเดินทางเข้าพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ติดตามเจ้าถุงเงินดังกล่าวมารับคืน จนกระทั้งกลางดึกที่ผ่านมา(23 ก.ย.)นายเดวิค ได้เดินทางมาถึง สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อมารับถุงเงินดังกล่าวคืน

นายเดวิค จอร์ด เจ้าของเงิน ได้กล่าวด้วยความดีใจผ่านล่ามภรรยาชาวไทย ว่าเงินจำนวนดังกล่าวเป็นค่าแรงที่ได้จากการทำงานในเหมืองแร่ที่ประเทศออสเตียเลีย และกำลังจะนำเงินมาให้กับครอบครัวที่ประเทศไทย แต่พอเดินทางไปถึงบ้านของภรรยากลับพบว่าถุงกระดาษที่ใส่เงินได้หายไป ตอนนั้นรู้สึกตกใจมากและคิดว่าไม่น่าจะได้คืนแล้ว จึงได้ประสานไปยังเจ้าหน้าที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิให้ช่วยตรวจหาภายในรถแท็กซี่คันที่ตนเองนั่ง เพราะคิดว่าน่าจะทำตกไว้ จนกระทั้งในช่วงเย็นได้รับโทรศัพท์จากเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า คนขับรถแท็กซี่คันดังกล่าวได้เก็บถุงบรรจุเงินจำนวนดังกล่าวของตนเอาไว้ได้ ตนเองรู้สึกดีใจมากไม่คิดว่าจะได้คืน ตนเองและครอบครัวต้องขอขอบคุณความมีน้ำใจของนายกมล เป็นอย่างมาก หลังจากทำการส่งมอบเงินจำนวนดังกล่าวคืนแล้ว นายเดวิคได้มอบเงินสดจำนวนหนึ่งให้กับคุณลุงวิมล เพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในครั้งนี้ พร้อมทั้งยังบอกอีกว่าจะขอใช้บริการรถแท็กซี่ของนายวิมล เป็นประจำ เนื่องจากชื่นชมในความดีและความซื่อสัตย์ด้วย 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS