Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ระดับในแม่น้ำลำคลองทุกสาย เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ก.ย. 59 เวลา 12:00:47 น.

จำนวนผู้ชม : 147

ระดับในแม่น้ำลำคลองทุกสาย เพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว จนเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่การเกษตร และบ้านเรือนประชาชนในที่ลุ่ม ขณะที่กรมศิลปากร ต้องเร่งทำคันกั้นน้ำป้องกันน้ำท่วมโบราณสถานที่อยุธยา หลังแม่น้ำเจ้าพระยา เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง  

โดยเฉพาะบริเวณโบราณสถานวัดไชยวัฒนาราม ตำบลบ้านป้อม อำเภอพระนครศรีอยุธยา แม่น้ำเจ้าพระยาเกือบจะล้นตลิ่งแล้ว กรมศิลปากรที่พระนครศรีอยุธยา ต้องเร่งระดมคนงาน และเครื่องจักร เร่งติดตั้งบังเกอร์น้ำ ตลอดแนว 220 เมตร โดยทำพนังกั้นน้ำสูงถึง 2.50 เมตร ขณะที่อำเภอบางบาล น้ำเจ้าพระยาไหลข้ามถนนเข้าท่วมไร่ข้าวโพด กล้วยหอม และ กล้วยไข่ เสียหายนับร้อยไร่ 

แม่น้ำยม ที่ไหลผ่านอำเภอกงไกรลาศ จังหวัดสุโขทัย ล้นตลิ่งไหลข้ามทุ่งเข้าท่วมตำบลม่วงคุย ชุมแสงสงคราม ท่านางงามของอำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก เป็นบริเวณกว้าง สร้างความเสียหายให้กับข้าวนาปรัง ซึ่งอายุประมาณ 2-3 เดือน ถูกน้ำท่วมกว่า 1,000 ไร่ 

ที่จังหวัดนครสวรรค์ มวลน้ำจากแม่วงก์ อำเภอแม่วงก์ บางส่วนหลากล้นคลองสาธารณะ ไหลเข้าท่วมสถานที่ราชการ ตลาด ร้านค้า บ้านเรือน และย่านเศรษฐกิจ อำเภอลาดยาว ระดับน้ำ 10-15 เซนติเมตร และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ต้องใช้รถกระจายเสียงประกาศเตือนประชาชน เร่งขนย้ายทรัพย์สินขึ้นที่สูงป้องกันความเสียหาย 

ส่วนน้ำทางตอนเหนือเริ่มลดระดับลงบ้างแล้ว โดยเฉพาะที่ฝายแม่ยม อำเภอสอง จังหวัดแพร่ ทำให้วิถีชาวบ้านเริ่มออกทำการประมง จับกุ้งหอยปูปลา มาบริโภคและจำหน่าย ซึ่งชาวบ้านเชื่อว่า ปลาหรือกุ้งที่มากับกระแสน้ำจะเป็นปลาที่แข็งแรง ได้รสชาติอร่อยกว่าปลาในน้ำขัง 

ทั้งนี้ กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย สรุปสถานการณ์ล่าสุดว่า มีน้ำไหลหลากและดินสไลด์แล้วใน 8 จังหวัด 21 อำเภอ และ อยู่ในระดับเสี่ยงอีก 3 จังหวัด คือ สุราษฎร์ธานี พังงา และ นครศรีธรรมราช สั่งระดมเครื่องมือเตรียมพร้อมในพื้นที่ทันที และ เพิ่มความถี่ในการตรวจวัดปริมาณน้ำฝน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS