Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ร้องดีเอสไอตรวจสอบเส้นทางการเงิน"คอนโดหัวหินทรอปิคอลฯ"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ย. 59 เวลา 21:51:28 น.

จำนวนผู้ชม : 766

ตัวแทนผู้เสียหายจากการซื้อคอนโด หัวหิน ทรอปิคอล โอเชียนวิว ยื่นหลักฐานให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตรวจสอบเส้นทางการเงินผู้บริหารคอนโดนี้อีกครั้ง หลังพบข้อมูลเพิ่มว่าเป็นหนึ่งในกรรมการบริษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ด กรุ๊ป จำกัด ซึ่งกำลังถูก ปปช. สอบสวนกรณีสงสัยเกี่ยวข้องกับการทุจริตปล่อยกู้เงินกองทุนสมาชิก โครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครู และบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ซึ่งผู้ร้องเรียนเชื่อว่าอาจมีการฟอกเงิน จากการลงทุนในคอนโดแห่งนี้

พลเอกนายแพทย์ชูฉัตร กำภู ณ อยุธยา พร้อมตัวแทนผู้เสียหายจากการซื้อคอนโด หัวหิน ทรอปิคอล โอเชียนวิว ยื่นคำร้องและหลักฐานให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ นำไปสืบสวนเพิ่มเติม หลังจากก่อนหน้านี้ สำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภค กรมสอบสวนคดีพิเศษ ลงพื้นที่ตรวจสอบอาคารชุดแห่งนี้ ซึ่งถูกผู้ซื้อทั้งชาวไทยและต่างชาติมากกว่า 10 ราย ร้องเรียนว่าสร้างไม่แล้วเสร็จ จนไม่ได้รับโอนกรรมสิทธิ์ ทั้งที่จ่ายเงินไปห้องละหลายล้านบาท 

นายชาญชัย วาสินานนท์ หนึ่งในตัวแทนผู้เสียหาย อ้างถึงข้อเท็จจริงว่านายณชัย ประวีรนันท์ ผู้บริหารคอนโด หลังจากที่สร้างไม่แล้วเสร็จจนโฉนดที่ดินถูกธนาคารยึดขายทอดตลาด นอกจากกำลังถูกฟ้องร้องฐานฉ้อโกงหลอกลวงผู้บริโภคแล้ว

นายปณชัย ยังเป็นหนึ่งในกรรมการ บริษัทบิลเลี่ยน อินโนเวเท็ดกรุ๊ป จำกัด ที่ถูกคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ หรือ ปปช.ไต่สวนเพิ่มเติม ทั้งในฐานะกรรมการบริษัท และฐานะส่วนตัว เพราะอดีตผู้บริหารกลุ่มบริษัทนี้ เกี่ยวข้องกับการปล่อยกู้เงินกองทุนสมาชิกโครงการฌาปนกิจสงเคราะห์ช่วยเพื่อนครูและบุคลากรทางการศึกษา หรือ ช.พ.ค. ซึ่งรัฐสั่งตรวจสอบ

นายชาญชัย ยังระบุว่ามีหลักฐานที่เชื่อว่าคนกลุ่มนี้พยายามจะนำเงินราว 600 ล้านบาท มาซื้อคอนโดนี้ทั้งโครงการ ซึ่งไม่ใช่เพื่อการสร้างแล้วเสร็จตามที่มีปัญหา แต่อาจจะเป็นการฟอกเงินเท่านั้น

ข้อมูลจากเว็บไซต์ของบริษัท บิลเลี่ยน อินโนเวเท็ดกรุ๊ป จำกัด ยังระบุว่าลงทุนในคอนโด หัวหิน ทรอปิคอล ซึ่งทำให้ผู้เสียหายจากการซื้อคอนโดที่สร้างไม่แล้วเสร็จนี้เชื่อว่าความเชื่อมโยงกัน และแม้ว่าการซื้อโครงการคอนโด จะไม่แล้วเสร็จ เพราะถูก กลต.เข้มงวด แต่ก็ต้องการให้กรมสอบสวนคดีพิเศษ ตรวจสอบเส้นทางการเงินคนกลุ่มนี้ ขณะที่รองผู้บัญชาการสำนักคดีคุ้มครองผู้บริโภคและสิ่งแวดล้อม ดีเอสไอ ระบุว่าข้อมูลใหม่นี้จะเป็นประโยชน์ในแง่การสืบสวนเพิ่มเติม 

ก่อนหน้านี้ตัวแทนผู้เสียหายไปยื่นคำร้องถึงศาลปกครองกลาง ให้มีคำสั่งเพิกถอนใบรับรองการก่อสร้างแบบ อ.6 ซึ่งเทศบาลเมืองชะอำ ออกใบรับร้องให้ โดยผู้ร้องเรียน ระบุว่าการก่อสร้างไม่เป็นไปตามแบบ และผิดไปจากรายงานผลกระทบสิ่งแวดล้อม โดยกระบวนการฟ้องร้องทั้งหมดนี้ ต้องการให้ผู้บริหารโครงการคืนเงินให้ผู้ซื้อ ซึ่งมีทั้งชาวไทยและต่างชาติ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS