Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เฝ้าระวังน้ำแม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่ง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ก.ย. 59 เวลา 11:59:11 น.

จำนวนผู้ชม : 137

แม่น้ำเจ้าพระยาล้นตลิ่งส่งผลให้หลายอำเภอในจังหวัดพระนครศรีอยุธยาจมน้ำ ขณะที่หลายจังหวัดยังได้รับผลกระทบจากฝนตกหนักตลอดทั้งคืน

หลังเขื่อนเจ้าพระยา ระบายน้ำออกมากถึง 1,300 ลูกบาศก์เมตรต่อวินาที ส่งผลให้พื้นที่ท้ายเขื่อนมีน้ำเอ่อล้นตลิ่งเข้าท่วมพื้นที่ลุ่มต่ำ โดยเฉพาะอำเภอเสนา และ อำเภอบางบาล จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

นายสมชัย บำรุงญาติ เจ้าของสวนมะระ บอกว่าน้ำขึ้นสูงเร็วมาก ตั้งตัวไม่ทัน คันดินที่ทำไว้พังลง ทำให้ส่วนมะระจมน้ำหมดสูญเงินไม่ต่ำกว่า 2 แสนบาท ทางจังหวัดได้ออกประกาศเตือนประชาชนริมฝั่งแม่น้ำ ให้ขนย้ายสิ่งของขึ้นที่สูง

ที่จังหวัดอ่างทอง ระดับน้ำเจ้าพระยาเพิ่มปริมาณสูงขึ้น เกษตรกรผู้เลี้ยงปลากระชังในตำบลโผงเผง อำเภอป่าโมก   ต้องตรวจเสาหลัก และเชือกให้มีความแน่นหนา ส่วนสำนักงานชลประทานที่ 12 เตรียมความพร้อมในการเข้าช่วยเหลือ และ อพยพชาวบ้านในพื้นที่ลุ่มต่ำ

ส่วนชาวนาในพื้นที่ตำบลชุมแสงสงคราม อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก ต้องปล่อยนาข้าวที่ใกล้จะเก็บเกี่ยวให้จมน้ำ เนื่องจากคันคลองบางแก้วแตก เมื่อช่วงเย็นวานนี้ และน้ำได้ไหลทะลักเข้าท่วมนาข้าวอย่างรวดเร็ว เจ้าของที่นาบางแห่งได้ว่าจ้างรถเกี่ยวข้าวไว้แล้ว แต่ก็ไม่ทัน ขณะนี้ระดับน้ำยังเพิ่มสูง

จังหวัดนครสวรรค์ น้ำยังคงท่วมขังบ้านเรือนในตำบลนครสวรรค์ออก อำเภอเมือง เป็นวันที่ 2 ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตร เจ้าหน้าที่นำเรือพายกว่า 10 ลำมาให้ชาวบ้านใช้ในการเดินทางเข้า-ออก 

ยังมีอีกหลายจังหวัดที่กำลังประสบปัญหาน้ำท่วม ไปติดตามสถานการณ์สดผ่านโครงข่ายตาสับปะรด

จุดแรก ที่บ้านโคกเคียน หมู่ 1 ตำบลโคกเคียน อำเภอตะกั่วป่า จังหวัดพังงา ซึ่งเป็นจุดที่ได้รับผลกระทบหนักสุด การสัญจรเข้าหมู่บ้านถูกตัดขาด ปริมาณน้ำท่วมสูง และไหลเชี่ยว ชาวบ้านต้องขนย้ายสัตว์เลี้ยงไปไว้พื้นที่สูง การเดินทางเข้า-ออกต้องใช้เรือเท่านั้น 

จุดที่สอง จากบริเวณหน้าโรงพยาบาลจตุรัส จังหวัดชัยภูมิ ยังมีน้ำท่วมสูงระยะทางยาวกว่า 700 เมตร ขณะนี้ระดับน้ำยังทรงตัว การสัญจรไปมาค่อนข้างลำบาก เจ้าหน้าที่ได้นำรถแบ็คโฮมาขุดเพื่อระบายน้ำ บริเวณใต้สะพานลอยหน้าโรงพยาบาลออก ส่วนในพื้นที่ยังมีฝนตกต่อเนื่อง 


ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS