Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตั้ง 3 ข้อกล่าวหาหนักเจ้าของเรือล่มที่อยุธยา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 19 ก.ย. 59 เวลา 11:52:28 น.

จำนวนผู้ชม : 401

อุบัติเหตุเรือชนสันเขื่อน และล่มกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา เจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินคดีใน 3 ข้อหาหนักกับเจ้าของเรือ และให้กู้เรือภายใน 24 ชั่วโมง 

พลตำรวจโท ชัยวัฒน์ เกตุวรชัย ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 ร่วมกับกรมเจ้าท่า สอบปากคำนายสุนทร พันธ์เสือเหลือง เจ้าของเรือ และ นายวิรัช ชัยสิริกุล ซึ่งเป็นคนขับเรือ  

โดยนายวิรัช ให้การถึงวินาทีที่ทำให้เรือล่มว่าเป็นช่วงที่พยายามจะเร่งเครื่องแซงเรือพ่วงบรรทุกทราย แต่ว่ากระแสน้ำไหลเชี่ยว และถูกน้ำจากเรือบรรทุกทรายดูดท้ายเรือ ประกอบกับมีคนบนเรือจำนวนมาก ทำให้เรือเสียหลัก พุ่งเข้าชนสันเขื่อนใต้น้ำ  ส่วนจำนวนผู้โดยสาร ไม่สามารถระบุได้แน่ชัด เนื่องจากผู้โดยสารวิ่งกรูเข้ามาในเรือ ทำให้ไม่สามารถควบคุมหรือนับจำนวนได้ นอกจากนี้ ยังพบว่าใบอนุญาตขับเรือหมดอายุมานานเกือบปีแล้ว

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตั้งข้อหา ใบอนุญาตหมดอายุ  ขับเรือโดยความประมาท และบรรทุกน้ำหนักเกิน ตามพระราชบัญญัติการเดินเรือบนน่านน้ำไทย ปี 2546 ซึ่งจะมีโทษจำคุก 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ส่วนเจ้าของเรือ กรมเจ้าท่าเตรียมตั้งคณะกรรมการสอบ หากพบความผิดจะดำเนิคคดีร่วม และได้ออกประกาศให้เจ้าของเรือ ดำเนินการกู้เรือที่จมให้แล้วเสร็จภายใน 24 ชั่วโมง 

สำหรับเรือสมบัติมงคลชัย ออกเดินทางจากท่าน้ำนนทบุรี  ล่องไปตามแม่น้ำเจ้าพระยา เพื่อไปยังชุมชนภูเขาทอง สถานที่ที่ชาวมุสลิมจะเดินทางไปประกอบพิธีทางศาสนาเป็นประจำทุกปี แต่ระหว่างที่ล่องเรือกลับมายังจังหวัดนนทบุรี  เกิดอุบัติเหตุชนกับสันเขื่อน และจมลง บริเวณหน้าวัดไชยวัฒนาราม อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา 

ส่วนผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้นำไปประกอบพิธีอาบน้ำศพ และละหมาด ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ ตำบลสำเภาล่ม อำเภอเมืองพระนครศรีอยุธยา แล้ว 14 คน และทำพิธีฝังที่กุโบร์สันติภาพ 

ด้านความช่วยเหลือ กาชาดจังหวัดพระนครศรีอยุธยา และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ ได้มอบเงินช่วยเหลือผู้เสียชีวิตเบื้องต้น รายละ 5,000 บาท เหตุการณ์นี้สร้างความโศกเศร้าให้กับชาวชุมชนมุสลิมอย่างมาก ที่ผ่านมาไม่เคยมีคนในชุมชนเสียชีวิตพร้อมๆกันมากมายขนาดนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS