Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ภาคเหนือเริ่มคลี่คลาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 17 ก.ย. 59 เวลา 21:45:04 น.

จำนวนผู้ชม : 142

สถานการณ์น้ำในพื้นที่ภาคเหนือเริ่มคลี่คลาย โดยเฉพาะที่สุโขทัยและพิษณุโลก ภายหลังจากระดับน้ำในแม่น้ำยมเริ่มลดต่ำลง โดยนายกรัฐมนตรี ได้เน้นย้ำให้ทุกฝ่ายบูรณาการร่วมกันในการแก้ไขปัญหาน้ำท่วม และเตรียมแผนฟื้นฟูต่อจากนี้

สถานการณ์น้ำที่ จ.สุโขทัย ในขณะนี้เริ่มคลี่คลายลง ภายหลังจากเจ้าหน้าที่วางบิ๊กแบ็ค บริเวณจุดที่มีรอยรั่วเข้ามาจากการเอ่อล้นของแม่น้ำยมเสร็จสิ้น ทำให้ระดับน้ำในตัวเมืองเริ่มลดลง รวมทั้งระดับน้ำในแม่น้ำยมที่ลดลงเหลือ 6 เมตร 42 เซนติเมตร ซึ่งขณะนี้ถนนหลายสายเริ่มกลับมาใช้งานได้ตามปกติ และคาดว่าจะกลับสู่ภาวะปกติได้หลังติดตั้งเครื่องสูบน้ำเสร็จสิ้น

โดยนายกรัฐมนตรีได้สั่งการให้นำบิ๊กแบ็คเข้าวางกั้นในจุดที่น้ำลอดและน้ำล้นเพิ่มเติม รวมทั้งให้เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำเพิ่ม อีกทั้งให้บูรณาการการทำงานจากหลายหน่วยงานเข้าด้วยกันเพื่อแก้ไขปัญหา และจัดชุดเคลื่อนที่เร็วคอยช่วยเหลือประชาชน ซึ่งขณะนี้มีเจ้าหน้าที่จากกรมโยธาธิการและผังเมืองคอยสนับสนุนกรณีหากเกิดการรั่วซึมของกระสอบทราย และเร่งซ่อมแซมจุดที่เสียหายภายหลังจากน้ำลดอยู่ 

ส่วนที่สถานการณ์น้ำที่ อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ขณะนี้ระดับน้ำเริ่มลดระดับลงประมาณ 5-10 เซนติเมตร และคาดว่าจะลดลงอีกอย่างต่อเนื่องหากฝนไม่ตกลงมา โดยขณะนี้มีประชาชนที่อาศัยอยู่ริมตลิ่งได้รับความเดือดร้อนแล้วประมาณ 50 หลังคาเรือน และมีพื้นที่ทางการเกษตรเสียหายแล้วกว่า 100 ไร่ แม้เจ้าหน้าที่จะเร่งทำแนวคันดินกั้นแต่ระดับน้ำบางส่วนก็ยังเอ่อล้นเข้าท่วมทุ่งนา ทำให้ต้องขอกระสอบทรายจาก อบต.ชุมแสงสงครามมาสนับสนุน

ที่ จ.กำแพงเพชร น้ำป่าที่ไหลเข้าท่วมชุมชนหลังวัดไตรตรึงษาราม ใน อ.เมือง ยังคงสูงอยู่ที่ 60-80 เซนติเมตร รถยนต์ทุกชนิดไม่สามารถสัญจรได้ ชาวบ้านต้องขนของขึ้นที่สูง และบางส่วนได้หากระสอบทรายมาวางกั้นเพื่อไม้ให้น้ำไหลเข้าบ้าน โดยพื้นที่นี้ประสบปัญหาอุทกภัยเป็นประจำทุกปี เนื่องจากเป็นพื้นที่ต่ำ ซึ่งหากไม่มีฝนตกลงมาซ้ำอีกภายใน 3 วันนี้ ระดับน้ำก็จะลดลงจนกลับสู่ภาวะปกติได้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS