Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ติดตามแก๊งยาเสพติด เครือข่ายศดายุ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.ย. 59 เวลา 22:30:09 น.

จำนวนผู้ชม : 6,721

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ยืนยันส่งกำลังตำรวจออกติดตามนายศดายุ เหลืองประดับใจ หรือโน๊ต หัวหน้าแก๊งค้ายาเสพติด ซึ่งปิดรีสอร์ทจัดเลี้ยงเครือข่ายยาเสพติดที่เขาใหญ่ เมื่อ 3 วันก่อนและหลบหนีตำรวจไปได้อย่างหวุดหวิด ขณะที่ผลการปราบปรามยาเสพติดในประเทศ พบว่ายังเคลื่อนไหวอยู่อีกราว 22 เครือข่าย จากทั้งหมด 60 เครือข่าย

พลตำรวจโทเรวัช กลิ่นเกษร ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติด ระบุว่า ได้แบ่งกำลังตำรวจออกเป็น 7 ชุด เพื่อติดตามตัวนายศดายุ เหลืองประดับใจ หรือโน๊ต หัวหน้าแก็งค้ายาเสพติด ซึ่งหลบหนีตำรวจไปได้อย่างหวุดหวิด ระหว่างตำรวจเข้าปิดล้อม การจัดเลี้ยงเครือข่ายค้ายาเสพติด ที่อำเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อ 3 วันก่อน   พร้อมระบุว่าได้กำชับให้ชุดติดตามตัว เพิ่มความระมัดระวังเป็นพิเศษ เนื่องจากเครือข่ายนายศดายุ นอกจากจะมีเงินจากการค้ายาเสพติด ที่จะช่วยให้ซื้ออาวุธ และสิ่งนำพาหลบหนีไปได้สะดวกแล้ว  ยังเป็นกลุ่มที่ใช้อาวุธอย่างคล่องแคล่ว และยิงตำรวจบาดเจ็บมาแล้ว 1 นาย ระหว่างสกัดจับ เมื่อ 3 วันก่อนด้วย

ผู้บัญชาการตำรวจปราบปรามยาเสพติดระบุว่า การจัดเลี้ยงในรีสอร์ที่เขาใหญ่ดังกล่าว มีขึ้นเป็นครั้งที่สองแล้ว และถือเป็นการพยายามชูบทบาทตัวเองต่อหน้าเครือข่ายผู้ค้ายาเสพติด

ข้อมูลจากตำวรจระบุว่า ขณะนี้ในประเทศไทย เคยมีเครือข่ายค้ายาเสพติดอยู่ 60 เครือข่าย  ถูกแกะรอยตามจับได้ 38 เครือข่าย ยังเหลือที่ต้องติดตามอยู่ 22 เครือข่าย โดยนายศดายุ เป็นหนึ่งใน 38 เครือข่ายที่ตำรวจมีเบาะแส และพบพฤติกรรมตั้งตัวเลียนแบบ และหาผลประโยชน์

ขณะที่ข่าว 3 มิติ ได้รับการชี้แจงจากนายฉัตรวัต รัตนวงศ์ ในฐานะกลุ่มนากาโอกะ ว่านากาโอกะเป็นชื่อของกลุ่มในวงการแข่งรถยนต์ ที่รู้จักแพร่หลาย และเปิดเผยในสังคมออนไลน์เช่นกัน   เป็นกลุ่มที่ก่อตั้งมาเกือบ 20 ปี โดยระบุว่าคนในกลุ่มรู้จักกันทั้งหมด ทั้งในเชิงการจัดกิจกรรมแข่งรถ และธุรกิจที่ต่อเนื่องกัน โดยไม่เกี่ยวข้องกับยาเสพติด และระบุอีกว่า ผู้ต้องหาค้ายาเสพติด ที่ตำรวจเผยแพร่ ไม่ใช่หัวหน้า หรือสมาชิกกลุ่มนากาโอกะแต่อย่างใด

อย่างไรก็ตาม ตำรวจระบุว่า มีผู้ต้องหา 2 ราย จากจำนวน 8 ราย ที่ตำรวจจับได้แล้ว และพบว่าแฝงตัวเป็นสมาชิกกลุ่มดังกล่าว พร้อมกับระบุว่ากำลังสอบสวนขยายผล เพราะเป็นไปได้ว่า อาจจะแอบแฝงเข้าไปเพื่อฟอกธุรกิจผิดกฎหมาย เนื่องจากเห็นว่าเป็นกลุ่มที่มีรถแข่งอย่างเปิดเผย แต่ผู้ต้องหา 2 รายดังกล่าว นำรถยนต์ไปร่วม เพื่ออำพรางธุรกิจผิดกฎหมาย

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS