Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ผลสอบครูปาแก้วใส่นักเรียนมีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 16 ก.ย. 59 เวลา 09:57:06 น.

จำนวนผู้ชม : 465

คณะกรรมการสอบสวนสรุปผลสอบครูพละปาแก้วใส่นักเรียนสาวจนปากเบี้ยว มีความผิดวินัยไม่ร้ายแรง ส่งเรื่องต่อให้ผู้บังคับบัญชาพิจารณาบทลงโทษภายใน 15 วัน ระบุมีโทษตั้งแต่ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ไปจนถึงลดขั้นเงินเดือน

นายชูเกียรติ วิเศษเสนา ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่มัธยมศึกษา เขต 31 เปิดเผยถึงผลการตรวจสอบข้อเท็จจริง ของนายไพฑูรย์ แกลงกระโทก ครูสอนวิชาพละศึกษา ปาแก้วใส่นักเรียนชั้นม.5 จนทำให้ใบหน้าเสียรูป เป็นการกระทำที่ไม่ได้มีเจตนาจะทำร้ายนักเรียน นักเรียนหลายคนที่อยู่ในเหตุการณ์ก็ยืนยันว่านายไพฑูรย์ โยนแก้วไปถูกผนังหน้าต่าง ก่อนจะกระเด็นมาถูกนักเรียนหญิง จึงสรุปว่ามีความผิดตามพระราชบัญญัติระเบียบราชการครูและบุคคลากรทางการศึกษา พ.ศ.2547 แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่ 2) พ.ศ. 2551 และ (ฉบับที่ 3) พ.ศ. 2553 มาตรา 94 ข้าราชการครู และบุคลากรทางการศึกษาต้องรักษาชื่อเสียงของตน และรักษาเกียรติศักดิ์ ของตำแหน่งหน้าที่ราชการของตน มิให้เสื่อมเสีย โดยไม่กระทำการใดๆ อันได้ชื่อว่าเป็นผู้ประพฤติชั่ว แต่เป็นความผิดทางวินัยไม่ร้ายแรง  ซึ่งมีโทษตั้งแต่ภาคทัณฑ์ ตัดเงินเดือน ไปจนถึงลดขั้นเงินเดือน โดยจะสรุปผลการพิจารณาโทษให้กับต้นสังกัด รับทราบภายใน 15 วัน

ขณะที่มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งอ้างว่าเป็นเพื่อนร่วมห้องของน้องทราย ได้โพสต์ข้อความระบุว่า น้องทรายพูดความจริงไม่หมด ที่ครูปาแก้วใส่นั้นเพราะน้องทรายเล่นมือถือ ซึ่งครูเป็นคนเจ้าระเบียบอยากให้เด็กได้ดี โดยแก้วนั้นโดนกระจกและกระเด็นไปโดนหน้าของน้องทรายอีกที ส่วนเงิน 8 หมื่นบาท ครูให้เพื่อให้เอาไปรักษาแล้วเอาใบเสร็จมาแล้วจะจ่ายเงินให้ แต่น้องทรายไม่ไปเอง 

อย่างไรก็ตามที่ผ่านมา น้องทรายได้โพสต์เฟซบุ๊กยืนยันตลอดว่า ตนเองถูกครูสอนวิชาพลศึกษาปาแก้วเซรามิกใส่ บริเวณกกหูด้านซ้าย เนื่องจากกลุ่มของตนลุกขึ้นเพื่อย้ายที่หลบแดดระหว่างเข้าคิวรอจับสลาก ทำให้กล้ามเนื้อบวมทับเส้นประสาทคู่ที่ 7 ส่งผลให้ปากเบี้ยวและใบหน้าผิดรูป เวลายิ้มหรือพูดตาซ้ายจะหลับไม่สนิท เนื่องจากใบหน้าด้านซ้ายขยับไม่ได้ หมอบอกว่าต้องรอให้ร่างกายรักษาตัวเอง 6 เดือน แต่ผ่านมาแล้ว 1 เดือนอาการยังไม่ดีขึ้นเลย เมื่อไปหาหมออีกครั้งพบว่า เส้นประสาทตาเริ่มเสื่อมสภาพ หากภายใน 3 เดือน อาการไม่ดีขึ้น ต้องเข้ารับการผ่าตัด มีค่าใช้จ่าย 3-4 แสนบาท แต่ทางครูที่ก่อเหตุเสนอให้เงินเพียง 8 หมื่นบาท พร้อมกับบอกว่าหากอยากได้มากกว่านี้ให้ไปฟ้องเอา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS