Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

หลายจังหวัดยังมีฝนตกหนัก-น้ำป่าไหลท่วมหมู่บ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 15 ก.ย. 59 เวลา 22:14:25 น.

จำนวนผู้ชม : 133

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุรีเปรสชันราอี ได้เคลื่อนออกจากบริเวณภาคเหนือตอนล่าง คาดว่าจะเคลื่อนไปปกคลุมประเทศเมียนมา และจะสลายตัวไปในที่สุด แต่ยังคงทำให้ภาคเหนือมีฝนตกหนัก และส่งผลให้มีน้ำไหลหลากและดินสไลด์ 8 จังหวัด รวม 19 อำเภอ 49 ตำบล กรมอุตุนิยมวิทยา ประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนัก เรือเล็กควรงดออกจากฝั่ง

ที่จังหวัดเลย น้ำป่าจากภูลมโลไหลทะลักเข้าท่วม ในพื้นที่อำเภอด่านซ้าย บ้านเรือนประชาชนได้รับผลกระทบ 153 หลังคาเรือน พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย 1,500 ไร่ บ่อปลาจำนวน 40 บ่อ บางพื้นที่ระดับน้ำลึกถึง 2 เมตร และมีปริมาณเพิ่มสูงขึ้นต่อเนื่องชั่วโมงละ 5 เซนติเมตร ทำให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอด่านซ้าย และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เร่งนำทรายบรรจุกระสอบไปปิดกั้นทางน้ำไหลเข้า และภายในเที่ยงคืนนี้ จะมีมวลน้ำจากภูลมโลไหลเข้ามาเพิ่มอีก ซึ่งเหตุการณ์น้ำท่วมที่จังหวัดเลยครั้งนี้ ถือว่าหนักที่สุดในรอบ 14 ปี

ส่วนที่จังหวัดพิษณุโลก จากสถานการณ์น้ำป่าไหลหลากเข้าน้ำท่วมในหลายพื้นที่ในอำเภอวังทอง อำเภอนครไทย อำเภอเนินมะปราง อำเภอชาติตระการ และอำเภอวัดโบสถ์ ทำให้ประชาชนเดือดร้อนจำนวนมาก ระดับน้ำขยายวงกว้าง โดยเฉพาะในพื้นที่ อำเภอวังทอง น้ำป่าได้ไหลหลากจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ ลงสู่ลำน้ำเข็ก ส่งผลให้แม่น้ำวังทอง เอ่อตลิ่งทั้งบ้านเรือนประชาชนและพื้นที่การเกษตร ระดับน้ำบางพื้นที่สูงเกือบ 1 เมตร

เช่นเดียวกันที่จังหวัดพิจิตร น้ำป่าจากเทือกเขาเพชรบูรณ์ไหลมาตามลำคลองทับคล้อ เข้าท่วมบริเวณวัดมงคลทับคล้อ และบ้านเรือนประชาชน กว่า 30 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูง 50 เซนติเมตร ประชาชนเร่งเก็บของหนีน้ำไว้บนที่สูง นอกจากนี้ยังไหลเข้าท่วมถนนผิวการจราจร เป็นเส้นทางหลัก บนถนนทับคล้อ-เขาทราย

ส่วนที่อำเภอหล่มสัก จังหวัดเพชรบูรณ์ น้ำจากแม่น้ำป่าสักล้นเข้าท่วมย่านเศรษฐกิจ และชุมชนกว่า 800 หลังคาเรือน รวมถึงในโรงพยาบาลหล่มสัก ได้รับผลกระทบอย่างมาก โดยชาวบ้านต้องลุยน้ำเพื่อเข้าไปในโรงพยาบาล ระดับน้ำมีความสูงประมาณ 40 เซนติเมตร ถนนบางเส้นทางระดับน้ำยังคงมีความสูงราว 50 เซนติเมตร ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความยากลำบาก

ส่วนที่จังหวัดลำปาง หลังจากน้ำป่าไหลหลากจากยอดเขาเขตอุทยานแห่งชาติดอยขุนตาล เข้าท่วมบ้านเรือนประชาชนใน 2 อำเภอ คือ อำเภอห้างฉัตร และอำเภอเกาะคา มีพื้นที่รวม 8 ตำบล 27 หมู่บ้าน และมีบ้านเรือนประชาชน รวมกว่า 1,097 หลังคาเรือน ได้รับผลกระทบ พืชผลการเกษตรเสียหายจำนวนมาก ขณะนี้สถานการณ์น้ำท่วมในแต่ละพื้นที่มีปริมาณลดลงแล้ว แต่ยังคงเฝ้าระวังน้ำป่าต่อไป

และที่จังหวัดขอนแก่น เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมา ปภ.เขต 6  และทหารจากมณฑลทหารบก 23 ค่ายศรีพัชรินทร นำเครื่องสูบน้ำมาติดตั้งเพื่อเร่งระบายน้ำท่วมขัง ในพื้นที่โรงเรียนการศึกษาคนตาบอดขอนแก่น และหมู่บ้านจัดสรร พิมานเพลส จำนวนกว่า 40 หลังคาเรือน ระดับน้ำสูงถึง 80 เซนติเมตร โดยเจ้าหน้าที่จะเร่งสูบน้ำออกตลอดทั้งคืนนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS