Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปิดน้ำตกหลายแห่ง จากอิทธิพลดีเปรสชั่น"ราอี"

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 14 ก.ย. 59 เวลา 16:13:42 น.

จำนวนผู้ชม : 208

พายุดีเปรสชั่น"ราอี"ที่อ่อนกำลังกลายเป็นหย่อมความกดอากาศต่ำ สำหรับภาคอีสานภาคการเกษตร หลังเจอภาวะฝนทิ้งช่วง แต่สำหรับพื้นที่ภาคเหนือผลกระทบจากฝนที่ตกต่อเนื่อง ทำให้มีน้ำป่าทะลัก จังหวัดเชียงใหม่สั่งปิดน้ำตก 4 แห่ง หลังน้ำป่าไหลหลาก 

ความแรงและสีแดงขุ่นของน้ำ ทำให้อุทยานแห่งชาติดอยอินทนนท์ สั่งปิดน้ำตก แม่กลางและแม่ยะ พร้อมเฝ้าระวังแหล่งท่องเที่ยว เพื่อแน่ใจในความปลอดภัย  

เส้นทางน้ำของน้ำตกแม่กลาง ไหลลงลำน้ำต่าง ๆ เอ่อเข้าท่วม ชาวบ้านต้องเร่งขนย้ายข้าวของขึ้นที่สูง และปิดเส้นทางสัญจรระหว่าง2  หมู่บ้านตำบลบ้านกลาง ชั่วคราว ขณะที่อุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย สั่งปิดน้ำตกแม่สา และน้ำตกตาดหมอก เนื่องจากมีน้ำป่าไหลหลาก

ที่บันไดนาคทางขึ้นวัดพระธาตุดอยสุเทพ มีต้นสนขนาดใหญ่อายุกว่าร้อยปี ล้มทับ เคราะห์ดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ คาดฝนตกหนักที่ผ่านมา ดินอุ้มน้ำมาก และต้นสนน้ำหนักมาก ทำให้ล้ม 

จังหวัดลำพูน น้ำป่ายอดดอยขุนตาล ไหลลงสู่ลำน้ำทา ประกอบกับมีเศษไม้และท่อนไม้ไหลมากับน้ำ บริเวณสะพานหลังวัดอินทขิน เร่งช่วยกันเก็บขึ้นมา ป้องกันน้ำเปลี่ยนทิศ เอ่อล้นเข้าท่วมพื้นที่เศรษฐกิจอำเภอป่าซาง 

จังหวัดพิษณุโลก ความแรงของกระแสน้ำที่ไหลผ่านน้ำตกแก่งซอง อำเภอวังทอง และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น ทำให้ต้องประกาศปิดน้ำตกแก่งซอง ห้ามนักท่องเที่ยวเข้า เพื่อความปลอดภัย  

น้ำท่วมพื้นที่บ้านปลวกง่าม ตำบลชมพู อำเภอเนินมะปราง หลังน้ำเขตเทือกเขาเพชรบูรณ์ ลงคลองชมพู เอ่อล้นเข้าท่วม เดือดร้อนกว่า 100 หลังคาเรือน 

อิทธิพลพายุราอี ทำให้น้ำในเขื่อนสำคัญเพิ่มขึ้น โดยเขื่อนอุบลรัตน์ จังหวัดขอนแก่น มีน้ำไหลเข้าวันละ 17 ล้านลูกบาศก์เมตร ขณะที่เขื่อนหลักต่าง ๆพบว่ามีปริมาณไหลเข้าเขื่อนเพิ่มมากขึ้น และเขื่อนสิริกิติย์มีน้ำไหลเข้าเขื่อนมากสุด มีน้ำ 68% ของความจุเขื่อนแล้ว

หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงที่อ่อนกำลังลงจากพายุดีเปรสชั่น ราอี ได้เคลื่อนตัวจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เข้ามาปกคลุมบริเวณภาคเหนือตอนล่าง ซึ่งจะทำให้บริเวณภาคเหนือ และภาคกลางตอนบนมีฝนตกหนักหลายพื้นที่ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS