Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เหนือ-อีสาน ฝนตกหนักหลายพื้นที่

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 13 ก.ย. 59 เวลา 22:12:20 น.

จำนวนผู้ชม : 240

แม้ว่าพายุโซนร้อน ราอี จะอ่อนกำลังลง เป็นพายุดีเปรสชัน แต่ก็ทำให้เกิดพายุฝนฟ้าคะนองจนเกิดน้ำท่วมและน้ำป่าไหลหลากในหลายพื้นที่

ฝนที่ตกหนักต่อเนื่องมาตั้งแต่ 13.00 น. ทำให้ทุกพื้นที่ของจังหวัดขอนแก่น มีน้ำท่วมขังบนถนนหลายสาย ทำให้การสัญจรเป็นไปด้วยความลำบาก ด้านเจ้าหน้าที่เทศบาลนครขอนแก่นได้จัดชุดเคลื่อนที่เร็วคอยเฝ้าระวังในจุดเสี่ยงทั้ง 11 จุดตลอด 24 ชั่วโมง

ที่อุบลราชธานี เกิดฝนตกหนักและน้ำท่วมขังบนถนนหลายสายในเขตอำเภอวารินชำราบ และอำเภอเมือง สูงกว่า 40 เซนติเมตร ชาวบ้านต้องช่วยกันป้องกันน้ำที่อาจไหลเข้าท่วมบ้านของตัวเอง และมีเพียงเจ้าหน้าที่ทหารจากมณฑลทหารบกที่ 22 ค่ายสรรพสิทธิประสงค์ เข้าช่วยเหลือ โดยขณะนี้ชาวบ้านต้องการความช่วยเหลือจากหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อจัดหากระสอบทรายจำนวนมาก และ เครื่องสูบน้ำเข้ามาสนับสนุนอย่างเร่งด่วน

ที่เพชรบูรณ์ น้ำป่าจากเทือกเขาวังเหว ไหลเข้าท่วมบ้านเรือนของประชาชนกว่า 100 หลังคาเรือน ในตำบลนาเฉลียง อ.หนองไผ่ รวมทั้งท่วมถนนสายนาเฉลียง-ยางแหลม หลังเกิดฝนตกหนักติดต่อกันนานหลายชั่วโมง เบื้องต้นชุดบรรเทาสาธารณภัย กองพันทหารม้าที่ 13 พร้อมหน่วยงานท้องถิ่นเข้าช่วยเหลือเรียบร้อยแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นน้ำป่าไหลหลากที่หนักสุดในรอบ 10 ปี

ขณะเดียวกันที่ อ.แม่สะเรียง จังหวัดแม่ฮ่องสอน น้ำป่าไหลหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ส่งผลให้เกิดดินสไลด์กีดขวางเส้นทางสัญจรบนถนนเข้าสู่บ้านเสาหิน และ ระหว่างทางบ้านโพซอ-แม่เจ โดยบางจุดมีระดับน้ำท่วมถึง 1.5 เมตร เจ้าหน้าที่ต้องใช้เครื่องจักรเข้าปรับพื้นผิวการจราจร และได้ประกาศเตือนให้ประชาชนผู้สัญจรไปมาบนถนนหลวงหมายเลข 105 สายแม่สอด-ท่าสองยาง-สบเมย ถนนหลวงหมายเลข 108 สายแม่สะเรียง-แม่ฮ่องสอน และถนนหลวงหมายเลข 1095 สายเชียงใหม่-ปาย-แม่ฮ่องสอน ให้ระมัดระวังดินสไลด์และน้ำป่าไหลหลาก

ส่วนที่ลำปางแม้ระดับน้ำที่เคยท่วมพื้นที่ ต.วังทอง อ.วังเหนือจะลดระดับลงแล้ว แต่เจ้าหน้าที่ยังคงเฝ้าระวังเนื่องจากกลัวจะเกิดน้ำป่าไหลหลากลงมาซ้ำเติม

ด้านสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ องค์การมหาชน หรือ จิสด้า เปิดเผยภาพถ่ายดาวเทียมแสดงทิศทางการเคลื่อนที่ของตาพายุทั้ง 3 ลูก คือ ราอี เมอรัน และมาลากัส ซึ่งสำหรับประเทศไทยอาจได้รับอิทธิพลจากราอี ที่เข้าสู่ประเทศเวียดนาม ส่งผลให้เกิดพายุดีเปรสชัน บริเวณภาคเหนือ ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคกลาง ตามลำดับต่อไป

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS