Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ม.เกษตรฯ ศรีราชา นำรุ่นพี่ยัน"น้องบอส"จมน้ำ ไม่ใช่การรับน้อง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 12 ก.ย. 59 เวลา 15:53:57 น.

จำนวนผู้ชม : 442

คณบดีคณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ นำนิสิตร่วมแถลงยืนยันกรณีน้องบอส จมน้ำ ปอดติดเชื้อ ไม่ใช่การรับน้อง แต่เป็นกิจกรรมเฉลยพี่รหัส 

พลเรือโท ศาสตราจารย์เกียรติคุณนิรุทธ์ หงส์ประสิทธิ์ คณบดีคณะพาณิชย์นาวีนานาชาติ นำเพื่อนแฝดรหัส และพี่สาขารหัส ร่วมแถลงยืนยันว่าไม่ใช่การรับน้อง โดยเหตุการณ์เกิดขึ้นหลังเสร็จสิ้นการเล่นเฉลยพี่รหัส และการตรวจสอบค่าของน้ำ พบว่า ไม่มีสารพิษ แต่ต้องรอผลตรวจที่ชัดเจนอีกครั้ง 

นายแพทย์ชุติเดช ตาบองครักษ์ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชลบุรี เปิดเผยว่า น้องบอสเริ่มรู้สึกตัว ลืมตา ขยับแขน ลืมตา และพบว่าปอดไม่ติดเชื้อแล้ว แต่ยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ และให้ยาปฎิชีวนะ ป้องกันและฆ่าเชื้อที่ปอดทั้งสองข้าง อาการโดยรวมของน้องบอสดีขึ้น แต่ยังคงถือว่าอาการยังกึ่งวิกฤติ

ส่วนประเด็นของบ่อน้ำ ทีมข่าวได้ลงพื้นที่ไปที่มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา เก็บตัวอย่างน้ำไปให้สำนักคุณภาพและความปลอดภัยอาหาร กรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ ตรวจสอบ ซึ่งต้องใช้เวลาในการเพาะเชื้อ 5 วัน และขณะที่ทีมข่าวไปเก็บตัวอย่างน้ำ พบว่าน้ำมีสีขุ่นแดงโดยเฉพาะฝั่งอาคาร Lab เคมี และปลาที่เลี้ยงไว้ส่วนหนึ่งลอยตายส่งกลิ่นเหม็น แต่ทีมข่าวได้ตั้งข้อสังเกตุว่าหากเป็นบ่อสารเคมีจริงปลาในบ่อน่าจะตายทั้งหมด ไม่ใช่ตายเพียงบางส่วนเท่านั้น  

รักษาการแทนผู้ช่วยอธิการบดีฝ่ายสื่อสารองค์กรและสารสนเทศ ยืนยัน ไม่มีการทิ้งสารเคมีลงสู่บ่อน้ำ โดยสารเคมีที่เหลือ บริษัทภายนอกจะมารับไปกำจัด ส่วนน้ำทิ้งจะไหลเข้าสู่ระบบบำบัดอีกบ่อหนึ่ง สำหรับบ่อน้ำดังกล่าว ขุดไว้เพื่อกักเก็บน้ำ โดยนักศึกษามักเรียกว่าบ่อเคมี เนื่องจากอยู่ใกล้กับอาคารที่มีห้องปฏิบัติการเคมี

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS