Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่ฮ่องสอน-ฝนตกหนักน้ำท่วมล้นสะพานซูตองเป้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 11 ก.ย. 59 เวลา 13:12:19 น.

จำนวนผู้ชม : 720

เกิดฝนตกหนักต่อเนื่องบนเทือกเขาติดชายแดนด้านอำเภอเมืองแม่ฮ่องสอน ส่งผลให้ปริมาณน้ำในแม่น้ำสะงาล้นเข้าท่วมที่นา และสะพานซูตองเป้แหล่งท่องเที่ยวชื่อดัง แต่ไม่ส่งผลกระทบต่อการสัญจรไปมา ขณะที่หลายพื้นที่เกิดดินสไลด์ปิดทับเส้นทาง ต้นไม้ล้มกีดขวางการจราจร 

พระครูปลัดจิตตพัฒน์ อัคคปัญโญ เจ้าอาวาสสวนธรรมภูสมะ เปิดเผยว่าใกล้รุ่งเช้าวันนี้ เกิดเหตุน้ำในแม่น้ำแม่สะงาไหลหลากเข้าท่วมที่นา บริเวณสะพานซูตองเป้ที่ทอดข้ามแม่น้ำสะงาข้ามทุ่งนาของชาวบ้านเชื่อมระหว่าง สวนธรรมภูสมะสถานปฏิบัติธรรมปลีกวิเวกกับ หมู่บ้านกุงไม้สัก ตำบลปางหมู ระดับน้ำสูงประมาณ 1.5 เมตร เข้าท่วมที่นาเป็นบริเวณกว้าง ส่วนสะพานซูตองเป้ยังคงสามารถสัญจรไปมาได้ตามปกติ เพียงแต่ทางวัดและญาติโยมคอยระวังไม่ให้เศษกิ่งไม้ที่ถูกน้ำพัดพามาเกี่ยวกับเสาสะพานที่ข้ามแม่น้ำแม่สะงา เพราะอาจทำให้สะพานล่มได้

สำหรับที่สถานปฏิบัติธรรมภูสมะ เกิดฝนตกและลมแรงเช่นกันส่งผลให้ตุ๊กตาเชิงสัญลักษณ์ ปิดหู ปิดตา ปิดปาก และเปิดใจ ถูกลมพัดโค่นลงไป 3 ตัว

โดยน้ำท่วมครั้งนี้ได้สร้างความเสียหายในพื้นที่ตั้งแต่บ้านหมอกจำแป่ หมู่ 1 บ้านแม่สะงา ตำบลหมอกจำแป่ บ้านกุงไม้สัก ตำบลปางหมู อำเภอเมือง ผืนนาถูกน้ำท่วมประมาณ 800 ไร่ ต้นข้าวจมอยู่ใต้น้ำ ขณะเดียวกันยังคงมีฝนตกลงมาอย่างต่อเนื่องบริเวณเทือกเขาต้นน้ำที่ติดแนวชายแดนไทย-เมียนมา 

ส่วนบริเวณเส้นทางหลวงหมายเลข 1095 ก่อนถึงค่าย ตชด.ร้อย 336 เกิดดินภูเขาข้างทางสไลด์ลงมาข้างถนน หมวดการทางได้เข้ามาตักดินที่ปิดทับเส้นทางออก และติดป้ายเตือนให้ผู้ใช้รถใช้ถนนระมัดระวังในการเดินทางผ่านจุดดังกล่าว ส่วนพื้นที่ทางแยกเข้าหมู่บ้านทุ่งมะส้าน และ บ้านหมอกจำแป่ มีต้นไม้ล้มปิดทับเส้นทาง เสาไฟฟ้าล้มกีดขวางการจราจร หลายหน่วยงานทั้งหมวดการทางแม่ฮ่องสอน ตำรวจจุดตรวจถ้ำปลา อบต.หมอกจำแป่ และ อบต.ห้วยผา ได้ร่วมกันเข้าไปเร่งแก้ไขปัญหาจนสามารถเปิดเส้นทางให้ยานพาหนะผ่านไปมาได้เมื่อช่วงสายวันนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS