Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ศาลฎีกาพิพากษายืนประหารชีวิตอดีตนายก อบจ.สงขลา

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 07 ก.ย. 59 เวลา 14:50:14 น.

จำนวนผู้ชม : 615

ศาลฎีกา พิพากษายืนให้ประหารชีวิตอดีตนายก อบจ.สงขลา และพวกรวม 3 คน คดีจ้างวานฆ่าอดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา เมื่อปี 55 ส่วนจำเลยอีก 2 คน พิพากษาให้จำคุกตลอดชีวิต

11.00 น.ศาลจังหวัดสงขลา นัดอ่านคำพิพากษาศาลฏิกาคดีที่พนักงานอัยการจังหวัดสงขลา นางมาลี ตันติเศรณี มารดา โจทย์ร่วม เทศบาลนครสงขลา ผู้ร้อง ยื่นฟ้องอดีตนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสงขลาและพวก ได้แก่ นายไพศาล หนูสังข์ จำเลยที่ 1,นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว จำเลยที่ 2,นายฉ้วน หมวดมี จำเลยที่ 3,นายกิตติ ชูช่วย จำเลยที่ 4 ,นายอุทิศ ชูช่วย จำเลยที่ 5 นายอธิป ด้วงมาก จำเลยที่ 6 นายสุดขีด จันทร์เขียว จำเลยที่ 7 

โดยคดีนี้ศาลฏีกา ได้อ่านคำพิพากษายืนตามศาลอุทธรณ์ให้ประหารชีวิต นายอุทิศ ชูช่วย กับพวก รวม 3 คน ส่วนจำเลยอีก 2 คนคือ นายกิตติ ชูช่วย น้องชาย และ นายสุดขีด จันทร์เขียว ให้จำคุกตลอดชีวิต โดยการอ่านคำพิพากษานั้น ศาลฯไม่ได้เบิกตัวผู้ต้องหาให้มาฟังคำตัดสินที่ศาล และไม่อนุญาตให้ญาติพี่น้อง และสื่อมวลชนเข้าฟังแต่อย่างใด โดยเป็นการอ่านผ่านระบบวิดีโอคอนเฟอร์เรนซ์ ระหว่างผู้พิพากษากับจำเลยเท่านั้น โดยมี แพทย์หญิงพิชญา พรรคทองสุข อดีตภรรยานายพีระ ยื่นเรื่องขอคัดสำเนา คำตัดสิน

ด้านแพทย์หญิงพิชญา พรรคทองสุข อดีตภรรยานายพีระ เปิดเผยหลังฟังคำพิพากษาว่า พอใจในคำตัดสินของศาลวันนี้ ซึ่งได้นำหลักฐานทางนิติวิทยาศาสตร์ มาประกอบการพิจารณาแม้ศาลชั้นตันจะยกฟ้อง ขอบคุณทุกคนที่ช่วยติดตาม และอยากเตือนไปยังนักการเมืองทุกคนว่าอย่าลุแก่อำนาจ

สำหรับคดีนี้เกิดขึ้นเมื่อช่วงค่ำวันที่ 7 พ.ย.ปี 55 ได้มีกลุ่มคนร้ายใช้รถยนต์กระบะและอาวุธสงครามบุกยิง นายพีระ ตันติเศรณี อดีตนายกเทศมนตรีเทศบาลนครสงขลา บริเวณหน้าสำนักงานสงขลาฟอรั่ม เลขที่ 97 ถนนนครใน เขตเทศบาลนครสงขลา อำเภอเมือง จังหวัดสงขลา ก่อนขึ้นรถยนต์กระบะไปจอดทิ้งไว้ที่สถานีวิทยุ และแยกย้ายกันหลบหนี ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้รวบรวมพยานหลักฐานในที่เกิดเหตุ โดยเฉพาะภาพจากกล้องวงจรปิด และพยานที่เห็นเหตุการณ์ กระทั้งตามยึดรถคันก่อเหตุได้ที่สถานีวิทยุ ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากที่เกิดเหตุมากนัก และ ขยายผลยึดของกลางอื่นๆ ก่อนสรุปสำนวน และเข้าจับกุม ผู้ต้องหาส่งฟ้องศาลในเวลาต่อมา

สำหรับคดีลอบสังหารนายพีระ มีผู้ต้องหาที่พนักงานสอบสวนสั่งฟ้องรวม 10 คน แต่ในชั้นอัยการสั่งไม่ฟ้องผู้ต้องหา 3 คน คือ นายปราโมทย์ แสงอรุณ นายณัฐพร นัคเร นายชยันต์ หนูพันธ์ และ ระหว่างการพิจารณามีจำเลยถูกยิงเสียชีวิต 2 คน คือ นายอธิป ด้วงมาก จำเลยที่ 2 และ นายนิวัฒน์ รัตน์แก้ว จำเลยที่ 6 จึงเหลือจำเลยในคดีนี้เพียง 5 คน

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS