Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อากาศแปรปรวนมีฝนและเย็นลง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 24 ม.ค. 59 เวลา 16:18:26 น.

จำนวนผู้ชม : 638

สภาพอากาศวันนี้ มีฝนในหลายพื้นที่อันเนื่องจากความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่ลงมาปกคลุม ขณะที่ภาคอีสานอากาศหนาวบางพื้นที่ ชาวบ้านบอกว่าหนาวกว่าช่วงปลายปีที่ผ่านมา

จังหวัดหนองคาย มีลมแรงตลอดทั้งวัน ซึ่งเป็นผลมาจากบริเวณความกดอากาศสูงกำลังแรงจากประเทศจีนแผ่มาปกคลุม สถานีอุตุนิยมวิทยาหนองคาย วัดอุณหภูมิต่ำสุดได้ที่ 14 องศาเซลเซียส ประชาชนต้องหาเสื้อกันหนาวมาสวมใส่ ให้ความอบอุ่นแก่ร่างกาย 

ส่วนที่จังหวัดมหาสารคาม ช่วงเช้ามีฝนตกลงมาในตัวเมือง วัดปริมาณน้ำฝนได้ถึง 91 มิลลิเมตร อุณหภูมิลดลงเหลือประมาณ 10 องศาเซลเซียส ขณะที่อำเภอนาเชือก มีฝนตกหนัก และ ลูกเห็บตก บ้านเรือนเสียหาย

เช่นเดียวกันกับที่จังหวัดเลย เกิดลมพัดแรงทำให้บ้านเรือนประชาชนที่บ้านโนนสว่าง อำเภอผาขาว ได้รับความเสียหาย จำนวน 10 หลัง และ บ้านในเขตเทศบาลหนองหิ เสียหายไป 10 หลัง นอกจากนี้ ยังมีสวนยางพาราหักโค่นอีกจำนวนหนึ่ง 

จังหวัดอุบลราชธานี  บริเวณทุ่งดอกกระดุมเงินได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเข้ามาเที่ยวชม สำหรับทุ่งดอกกระดุมเงินแห่งนี้ มีพื้นที่ 381 ไร่ บ้านสนามชัย ตำบลห้วยขะยุง อำเภอวารินชำราบ โดยในช่วงนี้ไปจนถึงกลางเดือนกุมภาพันธ์ ดอกกระกระดุมเงินออกดอกผลิบานสวยงามให้สีขาวเนียนสุดลูกหูลูกตา

กรมอุตุนิยมวิทยา คาดการณ์ในช่วงวันที่ 24-25 มกราคมนี้ ภาคเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 8-14 องศาเซลเซียส ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 8-15 องศาเซลเซียส ภาคกลาง และ ภาคตะวันออก รวมทั้ง กรุงเทพมหานคร อุณหภูมิต่ำสุด 14-18 องศาเซลเซียส คาดว่าอากาศจะเย็นต่อเนื่องไปจนถึงวันที่ 27 มกราคม

สภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงช่วงนี้ ดร.อานนท์ สนิทวงศ์ ณ อยุธยา ผู้เชี่ยวชาญด้านสภาพอากาศ ชี้ว่าเป็นมวลอากาศเย็นจากเมืองคุณหมิงของจีน และ พม่า ทำให้อากาศในภาคเหนือ และ ภาคอีสาน เย็นลง รวมถึง มีฝนตกในหลายพื้นที่ของภาคกลาง ซึ่งถือว่าเป็นเอ็กซ์ตรีมคูลเล็กๆพัดผ่านไทย เป็นอากาศปกติในฤดูหนาวปีต่อปี ซึ่งเคยเกิดขึ้นเมื่อ 2-3 ปีก่อน 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS