Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานีรถไฟปัตตานีเงียบเหงาหลังคนร้ายลอบวางระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 05 ก.ย. 59 เวลา 09:08:06 น.

จำนวนผู้ชม : 1,017

บรรยากาศที่สถานีรถไฟปัตตานี อำเภอโคกโพธิ์ เป็นไปอย่างเงียบเหงาหลังคนร้ายลอบวางระเบิดส่งผลให้ร้านค้ากว่า 20 ร้านค้าโดยรอบสถานีได้รับผลกระทบตามไปด้วย ขณะที่เจ้าหน้าที่การรถไฟฯขอเวลา 7-10 วันกู้โบกี้และซ่อมรางรถไฟที่ถูกแรงระเบิดพังเสียหาย

นายสุรจิตร โชติอรรคณิต รักษาการนายสถานีรถไฟปัตตานี บอกว่าตั้งแต่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟสายสุไหงโก-ลก-นราธิวาส ใกล้สถานีย่อยโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ผ่านมา ส่งผลให้รถไฟสายล่องใต้ทุกขบวนสิ้นสุดที่สถานชุมทางหาดใหญ่ ส่งผลกระทบวิถีชีวิตของคนในพื้นที่อยู่ รวมทั้งประชาชนทั่วไปที่ต้องเดินทางโดยขบวนรถไฟสายใต้ ต้องเปลี่ยนการเดินทางโดยตลอด 2 วันหลังเกิดเหตุ มีประชาชนโทรศัพท์มาสอบถามเป็นระยะว่ารถไฟจะวิ่งได้ตามปกติเมื่อใด พร้อมให้กำลังใจพนักงานรถไฟด้วย ซึ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญที่จะทำให้คนรถไฟทุกคนมีกำลังใจให้บริการประชาชนในพื้นที่ต่อไป 

ส่วนการกู้ซากโบกี้ และซ่อมแซมรางรถไฟที่ได้รับความเสียหายจากระเบิดนั้น มีรายงานว่าวันนี้เจ้าหน้าที่ช่างของการรถไฟแห่งประเทศไทย พร้อมเครื่องจักรจะเข้ามากู้ซากโบกี้ และ เปลี่ยนรางรถไฟที่เสียหายระยะทาง 1 กิโลเมตร พร้อมหมอนรางรถไฟ โดยจะเร่งให้แล้วเสร็จภายใน 7-10 วัน

สำหรับความคืบหน้าในการติดตามคนร้ายที่ก่อเหตุนั้น ล่าสุดชุดสืบสวนสอบสวนคดีความมั่นคง เปิดเผยว่าหลังนำกำลังปิดล้อมตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายหลายจุดในอำเภอโคกโพธิ์ และอำเภอใกล้เคียง ยังไม่พบบุคคลเป้าหมายคาดว่าจะไหวตัวทันหลบหนีไปก่อน

ซึ่งแนวทางการสืบสวนสอบสวนล่าสุด มีรายงานว่าก่อนเกิดเหตุระเบิดพบผู้ต้องสงสัย 6 คน ตามข้อมูลว่าจะเป็นผู้ก่อเหตุใช้รถกระบะมิตซูบิชิ สีเทา โดยมีนายเปาซี เป็นคนขับพาเข้าไปในพื้นที่ตำบลท่าเรือ อำเภอโคกโพธิ์ เพื่อประชุมวางแผนก่อนจะขับออกไปจากพื้นที่ ขณะนี้รอผลตรวจพิสูจน์วัตถุพยานในพื้นที่เพื่อเทียบข้อมูลจากพยานหลักฐานว่าจะเชื่อมโยงกับ 6 ผู้ต้องสงสัยหรือไม่ หากข้อมูลชัดเจน เจ้าหน้าที่จะดำเนินการตามกระบวนการต่อไป 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS