Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิด

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 59 เวลา 13:47:27 น.

จำนวนผู้ชม : 314

ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิด
ชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิดชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิดชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิดชาวบ้านเดือดร้อนหนักหลังรถไฟ 14 ขบวนหยุดวิ่งจากเหตุระเบิด

ประชาชนใน 3 จังหวัดชายแดนใต้ ต้องเดือดร้อนอย่างหนัก หลังรถไฟ 14 ขบวนทั้งขาขึ้นและขาล่องหยุดวิ่งให้บริการทั้งหมด จากเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟเสียหายหนักในพื้นที่ตำบลโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี

โดยเช้านี้บรรยากาศที่สถานีรถไฟตันหยงมัส อำเภอระแงะ จังหวัดนราธิวาส เงียบเหงาอย่างเห็นได้ชัด มีประชาชนบางส่วนที่ไม่ทราบข่าวรถไฟสายใต้ทุกขบวนทั้งขาขึ้นและขาล่อง รวม 14 ขบวนหยุดวิ่ง ส่งผลให้นักเรียนโรงเรียนดารุสสลาม อำเภอระแงะ โรงเรียนสัมพันธ์วิทยา อำเภอเจาะไอร้อง โรงเรียนแสงธรรม อำเภอสุไหงโก-ลก และ โรงเรียนอัตตัรกียะห์อิสลามมียะห์ อำเภอเมือง จังหวัดนราธิวาส จำนวนหลายพันคน ต้องเช่าเหมารถกระบะไปส่งนักเรียนถึงที่เพื่อไม่ให้ขาดการเรียน ซึ่งโดยปกติแล้วนักเรียนทั้งหมดจะใช้บริการรถไฟเป็นประจำทุกวัน

ส่วนรถโดยสารประจำทางระหว่างอำเภอระแงะ-อำเภอเมืองนราธิวาส จำนวนกว่า 30 คัน ต้องจอดสนิท ที่บริเวณคิวรถซึ่งตั้งอยู่ที่บริเวณด้านหลังสถานีรถไฟตันหยงมัส เนื่องจากไม่มีผู้โดยสารรถไฟมาใช้บริการต่อเข้าเมือง ต้องขาดรายได้อย่างน้อยวันละ 1,000 บาท/คัน นาน 20 วัน ก่อนที่จะซ่อมร่งรถไฟที่ถูกแรงระเบิดแล้วเสร็จ และเปิดให้บริการอีกครั้ง

ส่วนห้างร้านต่างๆที่อยู่ในเขตเทศบาลตำบลตันหยงมัส อำเภอระแงะ ได้รับผลกระทบอย่างหนักเช่นกัน เนื่องจากไม่มีลูกค้ามาใช้บริการเช่นทุกวัน โดยเฉพาะในช่วงเช้า บรรดาพ่อค้า-แม่ค้าที่ต้องนั่งรถไฟไปซื้อของที่อำเภอสุไหงโก-ลก กว่า 100 เจ้า ขาดหายไปหมดจนกว่ารถไฟจะวิ่งได้ตามปกติ ส่งผลให้ขาดรายได้ไปอีกหลายวัน

ด้านนายมานพ เหมือนปรีชา นายสถานีรถไฟตันหยงมัส เปิดเผยว่าจากเหตุการณ์ระเบิดที่เกิดขึ้น ส่งผลให้สถานีรถไฟต่างๆในพื้นที่ จังหวัดนราธิวาส เช่น สถานีรถไฟรือเสาะ ลาโล๊ะ มะรือโบ กะแดะ ตันหยงมัส ป่าไผ่ เจาะไอร้อง โต๊ะเด็ง สุไหงปาดี สุไหงโก-ลก จำนวน 10 สถานี ได้รับผลกระทบอย่างแน่นอน เด็กนักเรียน และผู้โดยสารอื่นๆในวงกว้างที่ใช้รถไฟในการเดินทาง หลังจากที่สถานีต้นทางหาดใหญ่ – สุไหงโก-ลก หยุดวิ่ง และต้องรอเจ้าหน้าที่ซ่อมแซม ตรวจสอบเส้นทาง รวมถึงการวางมาตรการความปลอดภัยในการเดินทาง ซึ่งเหตุการณ์วางระเบิดขบวนรถไฟในครั้งนี้ถือว่าเป็นเหตุการณ์ที่รุนแรงและมีการสูญเสียมาก โดยเฉพาะเหตุการณ์ในหลายๆครั้งที่ผ่านมา ส่งผลกระทบต่อภาคประชาชนและนักเรียนในพื้นที่อย่างมาก โดยเฉพาะสถานีรถไฟตันหยงมัสเป็นอีกจุดหนึ่งที่เป็นจุดขึ้นลงต่อไปยังพื้นที่อื่นๆอีกหลายเส้นทางไปยังอำเภอรอบนอก 

ในส่วนของพ่อค้า ประชาชน ที่มาติดต่อค้าขายในพื้นที่ได้รับผลกระทบเป็นวงกว้าง และที่สำคัญในวันที่ 12 กันยายนที่จะถึงนี้ จะเป็นเทศกาลวันฮารีรายาอีดิลอัฆฮา ซึ่งพี่น้องมุสลิมต้องเดินทางไปเยี่ยมเยียนญาติในต่างพื้นที่ ซึ่งส่วนใหญ่จะใช้บริการรถไฟต้องได้รับความเดือดร้อนอย่างมากเช่นกัน โดยเฉพาะสถานีรถไฟตันหยงมัสแห่งเดียวต้องขาดรายได้อย่างน้อยวันละ 30,000 บาท

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS