Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-เผยอานุภาพระเบิดรางรถไฟที่โคกโพธิ์มีความรุนแรงสูง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 04 ก.ย. 59 เวลา 13:27:06 น.

จำนวนผู้ชม : 724

ผู้กำกับการ สภ.โคกโพธิ์ พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด เข้าไปตรวจสอบเก็บหลักฐานในที่เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่ตำบลโคกโพธิ์ เผยระเบิดมีความรุนแรงสูงน้ำหนักประมาณ 100 กก.เบื้องต้นเชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่

ความคืบหน้าเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรางรถไฟในพื้นที่ ม.9 ตำบลโคกโพธิ์ อำเภอโคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี เมื่อเย็นวานนี้ จนเป็นเหตุให้รถไฟขบวนสุไหงโกลก-หาดใหญ่ ถูกแรงระเบิดอย่างรุนแรง ตู้โบกี้ซึ่งเป็นที่พักของพนักงานซึ่งอยู่โบกี้สุดท้ายขาด 2 ท่อน ได้รับความเสียหาย มีเจ้าหน้าที่เสียชีวิต 1 คน บาดเจ็บ 3 คน

ล่าสุด วันนี้ พ.ต.อ.อุทัย ทิพย์เสภา ผกก.สภ.โคกโพธิ์ จังหวัดปัตตานี พร้อมด้วยชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หน่วยเฉพาะกิจอโนทัย เดินทางเข้าไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ หลังจากตลอดทั้งคืนที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ทหารพรานที่ 43 ได้เฝ้าดูแลความปลอดภัยตลอดทั้งคืนเพื่อป้องกันคนร้ายเข้ามาก่อเหตุซ้ำซ้อน

จากการตรวจสอบ พบหลุมระเบิดอยู่กลางรางรถไฟ กว้าง 2 เมตร ลึก 1 เมตร แรงระเบิดยังทำให้รางรถไฟคดเป็นทางยาว หมอนรองรางรถไฟซึ่งเป็นคอนกรีตแตกกระจายหลายท่อน พบชิ้นส่วนถังแก๊สปิ๊กนิคสีส้มและสีเขียวกระจายไปทั่วบริเวณ และยังพบสายไฟยาวประมาณ 50 เมตร ลากจากจุดเกิดเหตุเข้าไปในป่าข้างทาง ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้เก็บไว้เป็นหลักฐาน ขณะที่ซากโบกี้รถไฟที่ถูกระเบิดได้รับความเสียหายซึ่งอยู่ห่างจากหลุมระเบิดประสาน 50 เมตร ยังอยู่ในสภาพตกราง ไม่สามารถเคลื่อนย้ายไปได้ จากสภาพความเสียหายพบว่าด้านหน้าที่ต่อกับโบกี้ที่ 5 ถูกแรงระเบิดขาด 2 ท่อน อุปกรณ์ต่างๆ ของเจ้าหน้าที่ได้รับความเสียหายไปด้วย ชิ้นส่วนของโบกี้รถไฟหลังถูกระเบิดได้กระจายไปทั่วบริเวณเป็นวงกว้าง ซึ่งเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด ระบุว่าระเบิดมีความรุนแรงสูง เพราะคนร้ายนำระเบิดบรรจุในถังแก๊สปิ๊กนิก จำนวน 2 ลูก ซึ่งมีน้ำหนักร่วมประมาณ 100 กิโลกรัม

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ยังคงเร่งตรวจสอบที่เกิดเหตุหาวัตถุพยานเพิ่มเติมเพื่อนำไปตรวจพิสูจน์ความเชื่อมโยงกับหลักฐานในคดีความมั่นคงว่าเป็นการก่อเหตุของกลุ่มใด

เบื้องต้น เชื่อว่าเป็นฝีมือกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบในพื้นที่ อำเภอโคกโพธิ์ และ อำเภอเทพา จังหวัดสงขลา ร่วมก่อเหตุเนื่องจากก่อนหน้านี้มีรายงานว่ากลุ่มคนร้าย 6 คน ลอบเข้ามาเคลื่อนไหวเตรียมการก่อเหตุในพื้นที่ 3 ตำบลของอำเภอโคกโพธิ์

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS