Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ปัตตานี-คนร้ายลอบวางระเบิดรถไฟ สุไหงโกลก-หาดใหญ่ มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บ

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 03 ก.ย. 59 เวลา 19:13:45 น.

จำนวนผู้ชม : 1,378

หลังจากเมื่อวานนี้มีการพูดคุยเพื่อสันติสุขในจังหวัดชายแดนภาคใต้ที่มาเลเซีย ระหว่างคณะพูดคุยเพื่อสันติสุขของไทยกับกลุ่มมาราปาตานี ตกลงจะคุยกันเรื่องพื้นที่ปลอดภัย แต่ในพื้นที่ยังมีเหตุรุนแรงต่อเนื่อง ล่าสุดเกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟ บริเวณสถานีย่อยนิคมโคกโพธิ์ อ.โคกโพิธ์ จ.ปัตตานี แรงระเบิดส่งผลให้โบกี้รถไฟได้รับความเสียหายขาดสองท่อน เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย เสียชีวิต 1 นาย

เหตุระเบิดเกิดขึ้นเมื่อเวลา 17.45 น. รถไฟขบวนที่ 176 ออกเดินทางจากสถานีรถไฟสุไหงโกลกไปยังสถานีรถไฟหาดใหญ่ ถูกคนร้ายลอบวางระเบิดบริเวณสถานนีย่อยนิคมโคกโพธิ์ อ.โคกโพธิ์ จ.ปัตตานี ส่งผลให้โบกี้ที่ 6 ซึ่งเป็นโบกี้สุดท้าย และเป็นที่พักของพนักงานขบวนรถไฟถูกแรงระเบิดจนขาดสองท่อน จากการตรวจสอบพบผู้เสียชีวิต 1 นาย คือ นายชวลิต คงปาน อายุ 53 ปี เป็นหัวหน้าขบวนรถไฟถูกแรงอัดระเบิดทำให้เสียชีวิต ส่วนผู้ได้รับบาดเจ็บ 3 นาย ถูกส่งไปโรงพยาบาลโคกโพธิ์ คือ นายอำนวย มาแปะ อายุ 50 ปี เป็นนายสถานีรถไฟลาโละ จ.นราธิวาส นายดลเลาะ บินกอเต๊บ เป็นเจ้าหน้าที่ อส.อำเภอ หาดใหญ่ ทำหน้าที่ดูแลความปลอดภัยบนขบวนรถไฟ และ นางสุพิศ สุวรรณี เป็นพนักงานรถไฟฝ่ายบริการ ทั้งสามได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิดแพทย์ได้ช่วยเหลือจนปลอดภัยแล้ว 

จากการตรวจสอบพบว่าขบวนรถไฟขบวนนี้มี 6 โบกี้ โดย 5 โบกี้เป็นของผู้โดยสารส่วนโบกี้ที่ 6 เป็นที่พักของพนักงานขบวนรถไฟ ขบวนรถไฟได้ออกจากสถานีรถไฟสุไหงโกลกปลายทางสถานีรถไฟหาดใหญ่ เมื่อมาถึงสถานีรถไฟปัตตานี อ.โคกโพธิ์ ได้จอดรับส่งผู้โดยสารประมาณ 5 นาที จากนั้นจึงได้ออกรถเพื่อเดินทางต่อไปยังสถานีรถไฟตาแปด อ.เทพา จ.สงขลา 

เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุปรากฏว่าได้เกิดระเบิดขึ้นเสียงดังสนั่น ทำให้ผู้โดยสารที่นั่งมาตกใจก่อนที่พนักงานขับรถไฟจะหยุดกระทันหัน และพบว่าโบกี้ที่ 6 ซึ่งเกิดเหตุได้ขาดสองท่อน โดยท่อนที่ขาดอยู่ห่างกันประมาณ 800 เมตร แรงระเบิดทำให้รางรถไฟขาดและมีหลุมระเบิดกว่าง 2 เมตรลึก 1 เมตร เจ้าหน้าที่เชื่อคนร้ายน่าจะนำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 20 กิโลกรัมมาฝังไว้ในรางรถไฟแล้วลากสายเพื่อกดชนวนระเบิดทันทีที่รถไฟมาถึง โดยเลือกก่อเหตุในขบวนที่มีรถไฟที่มีเจ้าหน้าที่ ส่วนผู้โดยสารทั้งหมดปลอดภัย ทางการรถไฟจะใช้รถไฟคันเกิดเหตุในส่วน 4 โบกี้ที่ไม่เสียหาย ไปส่งผู้โดยสารที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ ส่วนโบกี้ที่เสียหายจะทิ้งไว้ที่เกิดเหตุเพื่อให้เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบในวันพรุ่งนี้

ขณะเดียวกันมีประกาศจากการรถไฟแห่งประเทศไทยในวันพรุ่งนี้ รถไฟทุกขบวนจะเริ่มต้นและสิ้นสุดที่สถานีรถไฟหาดใหญ่ หยุดให้บริการจากสถานีรถไฟสุไหงโกลกถึงสถานีรถไฟหาดใหญ่โดยไม่มีกำหนด จนกว่าจะมีการประกาศจากการรถไฟแห่งประเทศไทยอีกครั้ง

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS