Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ดราม่า!!เต้าหู้ไข่ เรียกร้องคุรุสภาตั้งคณะกรรมการสอบครู

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 02 ก.ย. 59 เวลา 12:08:02 น.

จำนวนผู้ชม : 350

ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเขต 3 สุรินทร์ สั่งผู้อำนวยการโรงเรียนตั้งกรรมการสอบคลิปที่เป็นกระแสร้อนแรงในโลกโซเซียลกรณีดราม่าเต้าหู้ไข่ 

คลิปต้นเรื่องที่ถูกส่งต่อและเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์เป็นคลิปที่แอบถ่ายจากโทรศัพท์มือถือในภาพเป็นเด็กนักเรียนหญิงกำลังถูกอาจารย์ต่อว่าหน้าเสาธง หลังเด็กคนนี้ป่วยแล้วไปรักษาที่โรงพยาบาลสังขะ แพทย์วินิจฉัยว่าแพ้อาหาร เมื่อครูทราบเรื่องว่าเด็กมาพูดว่าแพ้เต้าหู้ที่โรงเรียน ทำให้เกิดความเสียหายจึงเรียกให้เด็กนักเรียนหญิงคนดังกล่าว มากราบขอขมาที่บริเวณหน้าเสาธง ท่ามกลางนักเรียนหลายร้อยคนเมื่อมีการลงโซเซียลจึงกลายเป็นกระแส 

โดยเว็บไซต์รณรงค์ Chang.org ได้ตั้งหัวข้อรณรงค์"เรียกร้องให้คุรุสภาตั้งคณะกรรมการสอบอาจารย์ที่ให้นักเรียนกราบขอขมากรณีแพ้เต้าหู้ไข่ เพียงคืนเดียวมีคนเข้ามาร่วมลงชื่อแล้วกว่า 14,703 คน และมีผู้แสดงความคิดเห็นว่า ควรให้ครูทำความเข้าใจเรื่องอาการแพ้อาหารว่ามีอันตรายทำให้หมดสติ หรือถึงแก่ชีวิตได้ 

ล่าสุด นายคำปุน บุญเชิญ ผู้อำนวยการสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษา ประถมศึกษาเขต 3 จังหวัดสุรินทร์ เปิดเผยว่าหลังเกิดเรื่องไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้เดินทางไปตรวจสอบถึงโรงเรียน ถามข้อเท็จจริงจากทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง พร้อมเรียกครูในคลิปมาชี้แจงข้อเท็จจริง และพบกับผู้ปกครองของเด็กแล้ว ซึ่งผู้ปกครองยินดีจะให้เรื่องยุติลง เด็กจะได้ไม่เสียขวัญกำลังใจ และกำชับให้ครูดูแลเด็กนักเรียนอย่างใกล้ชิดไม่ให้เกิดความเครียด 

และให้ ผอ.โรงเรียน สอบข้อเท็จจริงอีกครั้งและรายงานกลับมา หลังลงพื้นที่ ได้รายงานเรื่องทั้งหมดไปยังเลขาธิการสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ซึ่งท่านได้กำชับเรื่องจริยธรรมของครู ผู้สอนทุกคน ให้ยึดถืออย่างเคร่งครัด และเน้นย้ำไม่ให้เกิดขึ้นอีก และย้ำให้ครูทุกคน ยึดถือจริยธรรม กฏระเบียบ อย่างเคร่งครัด 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS