Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

อุดรธานี-ธารน้ำใจหลั่งไหลช่วย"น้องวิม"ดูแลแม่ป่วยไตวาย

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 01 ก.ย. 59 เวลา 08:45:49 น.

จำนวนผู้ชม : 260

ผู้ใจบุญแห่ช่วยเหลือน้องวิม เด็กหญิงยอดกตัญญูดูแลแม่ป่วยไตวาย ทั้งเดินทางเข้ามาเยี่ยมครอบครัว บริจาคเงินช่วยเหลือทุนการศึกษาที่เจ้าตัวฝันอยากเป็นพยาบาล ยอดเงินกว่า 3 แสนบาทแล้ว

หลังเผยแพร่ชีวิตลูกกตัญญูอีกคน คือ ด.ญ.พิมพ์วิภา ดาลพงษ์ หรือน้องวิม นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 6/2 โรงเรียนชุมชนบ้านหนองเม็ก อำเภอหนองหาน จังหวัดอุดรธานี ที่เยาวชนควรเอาแบบอย่างต่อผู้มีพระคุณ คือ นางวริชย์ ดาลพงษ์ มารดาที่ป่วยเป็นโรคเบาหวาน ไตวาย ความดัน เบาหวานขึ้นตามองไม่เห็น มาหลายปี โดยมีสามีเป็นคนกัมพูชาที่เข้ามาอาศัยอยู่ในเมืองไทยตั้งแต่อายุ 2 ขวบ และได้มาอยู่กินกับแม่ของน้องวิม กระทั่งมีลูก 2 คน อีกคนเป็นลูกชายแต่บวชอยู่ที่จังหวัดอุบลราชธานี และร่างกายไม่แข็งแรงเพราะถูกไฟฟ้าช็อต ทำให้น้องวิม ต้องช่วยพ่อคอยดูแลแม่ที่ป่วย โดยใช้เวลาพักเที่ยงขอข้าวจากคุณครูมาให้แม่ ต้องเข้ายาไตให้แม่ที่บ้านเป็นประจำวันทุกวันๆละ 4 ครั้ง คือเช้า เที่ยง เย็น และ ตอนดึก บางวันหากพอมีเวลาว่างจะช่วยพ่อขายไส้กรอกปิ้ง เดินเร่ขายไปตามที่ต่างๆดึกจึงกลับบ้าน 

และหลังจากสื่อนำเสนอเรื่องราวของน้องวิมสู่สาธารณชน ปรากฏว่ามีหน่วยงานต่างๆ เช่น ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่อยู่อุดรธานี นำเงินมามอบให้นางวริชย์ จำนวน 2,000 บาท  เจ้าหน้าที่บ้านเด็กและครอบครัวอุดรธานี นำข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นและเงินสดอีก 1,000 บาท มามอบให้ เพื่อเป็นขวัญกำลังใจ และได้เก็บหลักฐานข้อมูลของเด็กเพื่อจะเสนอขอทุนการศึกษาให้กับน้องวิม ที่ตั้งใจว่าอยากเรียนเป็นพยาบาลต่อไป นอกจากนี้ ยังมีผู้ใจบุญร่วมบริจาคผ่านบัญชีธนาคารออมสิน ขณะนี้ได้รับแจ้งจากครูที่ปรึกษา คุณครูบุญเลี้ยง ว่ามีผู้เมตตาร่วมบริจาคแล้วจำนวน 324,000 บาท


ขณะที่น้องวิมวันนี้ป่วยเป็นไข้เนื่องจากพาแม่ขี่ซาเล้งไปโรงพยาบาลจึงไม่ได้ไปโรงเรียน พร้อมกล่าวฝากขอบคุณทุกคนที่ช่วยเป็นกำลังใจ และบริจาคเงินมาไว้เป็นทุนการศึกษา สัญญาว่าเงินทุกบาททุกสตางค์จะใช้ให้เกิดประโยชน์ โดยเฉพาะจะเก็บไว้เป็นทุนการศึกษาเรียนพยาบาลตามที่ตั้งใจไว้ และจะเป็นเด็กดีของคุณครู ดูแลแม่ที่ป่วยให้ดีที่สุด

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Ch3Thailand

Ch3Thailand

Ch3Thailand Ch3Thailand
Mello Thailand

Mello Thailand

Mello Thailand Mello Thailand
Krobkruakao

Krobkruakao

Krobkruakao Krobkruakao

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS