Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่'น้องการ์ตูน'อัพเดทคดีรถชน หมดแรงหลังรู้ผล ได้แค่กระดาษ 1 ใบ ซ้ำลูกเจ็บเพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 59 เวลา 08:59:15 น.

จำนวนผู้ชม : 433

จากกรณีวัยรุ่นขับรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย และน้องการ์ตูนซึ่งเป็นลูกสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีอาการตาบอด ล่าสุด คุณแม่น้องการ์ตูนโพสต์เฟซบุ๊ก 'ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ' ระบุว่า

"จดหมายถึงคนไทย - ชีวิตเป็นเพียงเส้นด้าย

ขอฝากอุทาหรณ์ ให้คนไทยได้ตระหนักถึง หากเหตุการณ์นี้ไม่เกิดขึ้น เราจะไม่รู้จักคำว่าชีวิตเป็นเพียงแค่เส้นด้าย

ทุกคนทราบกันดีว่าครอบครัวดิฉันต้องพังลงเพียงเพราะความคึกคะนองของคนขับขี่รถแข่งบนถนนสาธารณะ ที่ได้ยื่นความตายและความเสียหายใหญ่หลวงให้กับครอบครัวดิฉัน 1 คนตาย 1 คนพิการตลอดชีวิต 3 ชีวิตที่ต้องแบกรับภาระทุกๆอย่างวางบนบ่า มันหนักมากนะคะ หนักจนเข่าคุณจะทรุดลงแถบติดพื้น แต่ขาคุณจำเป็นต้องก้าวออกไปข้างหน้า แม้คุณจะมีแรงเหลืออยู่น้อยนิดก็ตาม เทียบกับนักกีฬายังมีหยุดพัก แต่ชีวิตดิฉัน ไม่มีกรรมการคอยเป่านกหวีดหยุดเวลาให้ ทั้งๆ ที่ฉันไม่ได้อยากลงสนามแข่งขันเลยก็ตาม

วันนี้ได้รับทราบขั้นตอนการชดใช้ค่าเสียหายของคู่กรณีแล้ว เข่าดิฉันได้ทรุดติดพื้นดินไปแล้วค่ะ ใครที่คิดว่าคนผิดต้องชดใช้ กฎหมายบังคับได้ ในความจริงมันไม่ได้จบสวยแบบนั้นเลยค่ะ ศาลตัดสินให้คู่กรณีจ่ายค่าเสียหาย แต่ศาลไม่มีอำนาจในการบังคับให้จำเลยจ่ายได้ ในส่วนของกรมบังคับคดีจะสืบทรัพย์และถ้าคู่กรณีมีถึงจะยึดทรัพย์มาขายทอดตลาดเพื่อชดใช้ให้ แต่กรณีที่คู่กรณีไม่มีอะไรเลย เขาก็แค่เป็นบุคคลล้มละลายเท่านั้น

สรุปแล้ว ดิฉันมีเพียงกระดาษจากศาล 1 ใบว่าตัดสินให้แล้ว มีของแถมเป็นภาระทุกอย่างที่ฉันไม่ได้ก่อแต่ต้องเป็นคนแบกรับไว้แต่เพียงผู้เดียว แลกกับอีกคนที่กลายเป็นเพียงบุคคลล้มละลาย"

ทั้งนี้ แม่น้องการ์ตูนได้ระบุกับนักข่าวเพิ่มเติมว่า คดีถึงที่สุดแล้ว เมื่อทางคู่กรณีไม่มีทรัพย์สินใดๆให้ยึดทรัพย์ ก็ทำได้เป็นแค่บุคคลล้มละลาย ทำให้ตนต้องก้มหน้ารับชะตากรรมที่ไม่ได้ก่อ ขณะที่อาการน้องการ์ตูนทรุดลง กระดูกสะโพกหลุดเคลื่อนไปจากตำแหน่งเดิม 70% ขณะนี้ทำได้ด้วยการประคองอาการ เพราะการผ่าตัดมีความเสี่ยง เพราะน้องมีเกล็ดเลือดต่ำ

สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัวน้องการ์ตูน สามารถแวะไปได้ที่ร้านสเต็กตรงข้ามธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ราชบูรณะ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS