Ch3Thailand

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

แม่'น้องการ์ตูน'อัพเดทคดีรถชน หมดแรงหลังรู้ผล ได้แค่กระดาษ 1 ใบ ซ้ำลูกเจ็บเพิ่ม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 31 ส.ค. 59 เวลา 08:59:15 น.

จำนวนผู้ชม : 475

จากกรณีวัยรุ่นขับรถกระบะพุ่งชนร้านสเต็กปากซอยเอกชัย เมื่อปี 2557 ที่ผ่านมา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตเป็นชาย 1 ราย และน้องการ์ตูนซึ่งเป็นลูกสาว ได้รับบาดเจ็บสาหัส และมีอาการตาบอด ล่าสุด คุณแม่น้องการ์ตูนโพสต์เฟซบุ๊ก 'ย่างด้วยรัก หมักด้วยใจ' ระบุว่า

"จดหมายถึงคนไทย - ชีวิตเป็นเพียงเส้นด้าย

ขอฝากอุทาหรณ์ ให้คนไทยได้ตระหนักถึง หากเหตุการณ์นี้ไม่เกิดขึ้น เราจะไม่รู้จักคำว่าชีวิตเป็นเพียงแค่เส้นด้าย

ทุกคนทราบกันดีว่าครอบครัวดิฉันต้องพังลงเพียงเพราะความคึกคะนองของคนขับขี่รถแข่งบนถนนสาธารณะ ที่ได้ยื่นความตายและความเสียหายใหญ่หลวงให้กับครอบครัวดิฉัน 1 คนตาย 1 คนพิการตลอดชีวิต 3 ชีวิตที่ต้องแบกรับภาระทุกๆอย่างวางบนบ่า มันหนักมากนะคะ หนักจนเข่าคุณจะทรุดลงแถบติดพื้น แต่ขาคุณจำเป็นต้องก้าวออกไปข้างหน้า แม้คุณจะมีแรงเหลืออยู่น้อยนิดก็ตาม เทียบกับนักกีฬายังมีหยุดพัก แต่ชีวิตดิฉัน ไม่มีกรรมการคอยเป่านกหวีดหยุดเวลาให้ ทั้งๆ ที่ฉันไม่ได้อยากลงสนามแข่งขันเลยก็ตาม

วันนี้ได้รับทราบขั้นตอนการชดใช้ค่าเสียหายของคู่กรณีแล้ว เข่าดิฉันได้ทรุดติดพื้นดินไปแล้วค่ะ ใครที่คิดว่าคนผิดต้องชดใช้ กฎหมายบังคับได้ ในความจริงมันไม่ได้จบสวยแบบนั้นเลยค่ะ ศาลตัดสินให้คู่กรณีจ่ายค่าเสียหาย แต่ศาลไม่มีอำนาจในการบังคับให้จำเลยจ่ายได้ ในส่วนของกรมบังคับคดีจะสืบทรัพย์และถ้าคู่กรณีมีถึงจะยึดทรัพย์มาขายทอดตลาดเพื่อชดใช้ให้ แต่กรณีที่คู่กรณีไม่มีอะไรเลย เขาก็แค่เป็นบุคคลล้มละลายเท่านั้น

สรุปแล้ว ดิฉันมีเพียงกระดาษจากศาล 1 ใบว่าตัดสินให้แล้ว มีของแถมเป็นภาระทุกอย่างที่ฉันไม่ได้ก่อแต่ต้องเป็นคนแบกรับไว้แต่เพียงผู้เดียว แลกกับอีกคนที่กลายเป็นเพียงบุคคลล้มละลาย"

ทั้งนี้ แม่น้องการ์ตูนได้ระบุกับนักข่าวเพิ่มเติมว่า คดีถึงที่สุดแล้ว เมื่อทางคู่กรณีไม่มีทรัพย์สินใดๆให้ยึดทรัพย์ ก็ทำได้เป็นแค่บุคคลล้มละลาย ทำให้ตนต้องก้มหน้ารับชะตากรรมที่ไม่ได้ก่อ ขณะที่อาการน้องการ์ตูนทรุดลง กระดูกสะโพกหลุดเคลื่อนไปจากตำแหน่งเดิม 70% ขณะนี้ทำได้ด้วยการประคองอาการ เพราะการผ่าตัดมีความเสี่ยง เพราะน้องมีเกล็ดเลือดต่ำ

สำหรับผู้ที่อยากช่วยเหลือและให้กำลังใจครอบครัวน้องการ์ตูน สามารถแวะไปได้ที่ร้านสเต็กตรงข้ามธนาคารกสิกรไทยสำนักงานใหญ่ราชบูรณะ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

CH3 Plus

CH3 Plus

CH3 Plus Application IOSCH3 Plus Application AndroidCH3 Plus Application Huawei

รายการข่าวย้อนหลัง

ข่าวยอดนิยม

APPLICATIONS