Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สมุทรปราการ-พบแมวจรจัดนับร้อยตัวแย่งอาหารกันกิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 29 ส.ค. 59 เวลา 09:27:11 น.

จำนวนผู้ชม : 855

สะเทือนใจคนรักแมว!! หลังชาวบ้านในชุมชนผสมสี อำเภอพระสมุทรเจดีย์ เผยมีแมวจรจัดนับร้อยตัวอาศัยหลบซ่อนอยู่ในชุมชนออกมาแย่งเศษอาหารกิน หลายตัวส่งเสียงร้องระงมด้วยความหิวโหย วอนองค์กร หรือคนรักแมว เข้ามาช่วยเหลือ 

ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า มีแมวจรจัดหลายร้อยตัวเข้ามาอาศัยอยู่ภายในชุมชนผสมสี หมู่ที่ 1ตำบลปากคลองบางปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ

เมื่อลงพื้นที่เข้าตรวจสอบบริเวณถนนสุขสวัสดิ์ เข้าซอยสุขสวัสดิ์ 86 ไปประมาณ 1 กม.พบชุมชนผสมสีซึ่งเป็นชุมชนขนาดใหญ่ประมาณ 100 กว่าหลังคาเรือน ภายในชุมชนดังกล่าวพบแมวหลบซ่อนอยู่ตามข้างบ้านเรือนประชาชน และ ทางเดินเท้าหลายร้อยตัว ทันที่เมื่อผู้สื่อข่าวไปถึงแมวบางส่วน ได้ออกมาจากที่ซ่อนส่งเสียงร้องระงมด้วยความหิวโหย ขณะที่แมวส่วนใหญ่ยังไม่กล้าออกมาจากที่ซ่อน กระจายอยู่ทั่วชุมชนรวม 5 จุด

นางประกายพร แซ่ซิ้ม อายุ 59ปี  บอกว่าทำงานเป็นแม่บ้านที่ปั้มน้ำมันแห่งหนึ่ง ย่านพระสมุทรเจดีย์ แต่โดยนิสัยส่วนตัวไม่ชอบแมว และไม่เคยเลี้ยงแมวมาก่อน กระทั้งหลายปีก่อนมีลูกแมวพลัดหลงมาที่หน้าบ้าน 1 ตัว และไม่ยอมไปไหนขณะที่เพื่อนบ้านไม่ยอมเอาไปเลี้ยง ด้วยความสงสารลูกแมวกำลังหิวจึงนำอาหารไปให้กินแต่ไม่ยอมให้ลูกแมวเข้าบ้าน แต่หลังจากนั้นไม่นานก็มีแมวเข้ามาอาศัยในชุมชนมากขึ้น โดยตนเองเข้าใจว่าน่าจะมีคนนำมาปล่อยทำให้ประชากรแมวมากขึ้นทุกวัน และ ออกลูกออกหลานจนมากขึ้นเป็นทวีคูณ ปัจจุบันชุมชนแห่งนี้มีแมวหลายร้อยตัว สร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชน ขับถ่ายไปทั่ว เวลามันหิวจัดจะเข้าไปขโมยอาหารตามบ้านเรือน บางครั้งชาวบ้านต้องใช้ไม้ไล่ตี บางตัวออกเดินไปหาอาหารตามถนนจนถูกรถชนตายเป็นที่น่าเวทนาแก่ผู้พบเห็น ส่วนตนเองเกิดความสงสารจึงไปขอเศษอาหารจากปั้มน้ำมันที่ทำงานอยู่มาให้พวกแมวกิน แต่ก็ไม่เพียงพอเพราะแมวมีจำนวนมาก จึงอยากวิงวอนทุกหน่วยงานให้มาแก้ปัญหาให้ชาวบ้านด้วย และ อยากฝากไปถึงคนรักแมวช่วยมาร่วมอุปการะแมวที่อาศัยอยู่ในชุมชนแห่งนี้บ้าง จะขอบพระคุณยิ่ง สามารถติดต่อขอข้อมูลตนเองได้ที่ 094-363-8146 

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS