Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

ตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสิน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 28 ส.ค. 59 เวลา 14:09:17 น.

จำนวนผู้ชม : 169

ตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสิน
ตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสินตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสินตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสินตม.ตั้งทีมตรวจสอบวงจรปิดแก๊งสกิมเมอร์เอทีเอ็มแบงก์ออมสิน

ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง ตั้งทีมตรวจสอบภาพวงจรปิดหาแก๊งปล่อยมัลแวร์ดูดเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน เสียหายกว่า 12 ล้านบาท พร้อมแถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติที่หลบหนีคดีมากบดานในไทย

พลตำรวจโท ณัฐธร เพราะสุนทร ผู้บัญชาการสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมือง เปิดเผยความคืบหน้าคดีคนร้ายโจรกรรมเงินจากตู้เอทีเอ็มธนาคารออมสิน ในพื้นที่ต่างๆจำนวน 21 ตู้ สูญเงินกว่า 12 ล้านบาทว่า ตำรวจได้นำข้อมูลที่ได้จากไต้หวันเกี่ยวกับแก๊งสกิมเมอร์ มาตรวจสอบ โดยพบว่าส่วนใหญ่เป็นชาวรัสเซีย และ ชาวโรมาเนีย เป็นผู้ก่อเหตุที่ไต้หวัน เบื้องตำรวจ จึงเริ่มตรวจสอบกลุ่มชาวยุโรปกลุ่มแรก คือ ชาวรัสเซีย และ โรมาเนีย ซึ่งได้ตั้งทีมตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดโดยเปรียบเทียบรูปถ่ายของผู้ต้องสงสัยกับฐานข้อมูลของตำรวจตรวจคนเข้า

นอกจากนี้ ผู้บัญชาการสำนักงานตรวจคนเข้าเมือง ได้แถลงผลการระดมกวาดล้างอาชญากรรมข้ามชาติ โดยคนต่างชาติที่ทำผิดกฎหมาย และชาวต่างชาติที่มีพฤติกรรมเป็นภัยต่อความมั่นคงของประเทศ เพื่อป้องกันและปราบปรามการเข้ามาใช้ประเทศไทยเป็นฐานในการกระทำความผิด และเป็นแหล่งหลบซ่อนตัว โดยรายแรกจับกุม นางหวาง เจี่ยนหลาน นางจาง จิงจิง และ นางเจียง แหย่เหม่ย ชาวจีนที่ร่วมกันฉ้อโกงภาษีรัฐบาลจีน มูลค่าความเสียหายสูงถึง 1,050 ล้านบาท และ ลักลอบขนส่งสารต้องห้ามที่เป็นอันตรายข้ามชาติ

-จับกุม นายสมอลนิคอฟ วาซิลี ชาวรัสเซีย บุคคลตามหมายจับ และเป็นเจ้าของบริษัทรับเหมา ในคดีฉ้อโกง และปลอมแปลงเอกสารการก่อสร้างของรัฐบาล และจงใจติดสินบนเจ้าหน้าที่ กระทั่งถูกตรวจสอบ และได้หลบหนีเข้ากบดานในประเทศไทย ตั้งแต่ วันที่ 3 ม. ปี 56

-รายที่3 จับกุม นายมาร์คูส แอนเดย์ ชาวเยอรมัน ที่หลบหนีหนี้และหนีหมายศาล โดยจับกุมได้ที่อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี

-รายที่4 จับกุม นายปาทริส จิเลียน่า ชาวฝรั่งเศส ก่อเหตุข่มขืนลูกสาวตัวเอง ศาลสั่งจำคุก 15 ปี แต่หลบหนีเข้ามาอยู่ในประเทศไทยตั้งแต่ 7 ก.ย.ปี 55

-รายที่ 5 จับกุม นายพอล สตรูบิน ชาวสวิสเซอร์แลนด์ ที่ถูกออกหมายจับในข้อหาฉ้อโกงและยักยอกทรัพย์ นอกจากนี้ ยังควบคุมชาวต่างชาติจากประเทศต่างๆที่อาศัยอยู่ในประเทศไทยเกินกำหนดได้จำนวนกว่า100 คน ควบคุมตัวไว้ก่อนผลักดันออกนอกประเทศ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS