Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

คุมตัว"กิมเอ็ง"พี่สาวนางไก่ ค้นห้องพักพร้อมฝากขัง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 27 ส.ค. 59 เวลา 22:13:36 น.

จำนวนผู้ชม : 540

ตำรวจกองปราบปราม นำหมายศาลเข้าค้นบ้านพักนางกมนทรรศน์ หรือกิมเอ็ง พี่สาวต่างมารดากับนางมณฑา หยกรัตนกาญจน์ หรือนางไก่ หลังตำรวจมีหลักฐานข้อหาฉ้อโกงกว่า 3 ล้านบาท และพบพฤติกรรมแอบอ้างเบื้องสูง ซึ่งเข้าข่ายหมิ่นสถาบัน พร้อมนำตัวฝากขังทันที

นางกมนทรรศน์ ธนธรณ์โฆษิตจิร หรือนางกิมเอ็ง ถูกตำรวจกองปราบปราม ควบคุมตัวไปค้นห้องพัก 3 ห้อง ในซอยลาดพร้าว 60 เมื่อบ่ายวันนี้ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม หลังจากมีผู้แจ้งพฤติกรรม ว่าเรียกรับเงินจากผู้เสียหาย โดยใช้คำอ้างที่ว่า จะนำไปถวายเบื้องสูง รวมถึงปลอมเอกสารราชการอีกหลายรายการ ซึ่งตำรวจระบุว่า พฤติกรรมดังกล่าว เข้าข่ายหมิ่นเบื้องสูง รวมถึงมีผู้ร้องเรียนว่าถูกฉ้อโกงไปกว่า 3 ล้านบาท

ขณะที่การตรวจค้นในห้องพัก พบวัตถุมงคล วัตถุโบราณมีค่าจำนวนมาก พร้อมกับเอกสารเกี่ยวกับงานของเบื้องสูงที่นางกมนทรรศน์ เข้าไปมีส่วนร่วม  รวมถึงของมีค่าบางส่วนที่มีตราสัญลักษณ์ ซึ่งตำรวจระบุว่า จะนำไปตรวจสอบเพิ่มเติมว่าเป็นของจริงหรือไม่

ผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง แถลงอ้างถึงข้อมูลที่พบว่า นางกมนทรรศน์ มีพฤติกรรมคล้ายนางไก่ น้องสาว ซึ่งตกเป็นผู้ต้องหาคดีหมิ่นสถาบัน  และยังเคย ให้สัมภาษษณ์ผ่านสื่อแอบอ้างเป็นคนใกล้ชิดกับบุคคลชั้นสูง รวมถึงอ้างว่าเป็นผู้ปรุงอาหารถวายในสำนักพระราชวัง  ที่ผ่านมาพบพฤติกรรมชักชวน ผู้เสียหายร่วมทำบุญถวายเป็นพระราชกุศล เมื่อได้เงินแล้ว จะปลอมแปลงหนังสือขอบคุณเพื่อส่งให้ผู้เสียหาย ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ เข้าข่ายแอบอ้างเบื้องสูง ที่ตำรวจกำลังเร่งขยายผล

นางกมนทรรศน์ หรือกิมเอ็ง เป็นพี่สาวร่วมบิดา แต่ต่างมารดา กับนางมณตา หยกรัตนกาญจน์ หรือนางไก่ ที่ถูกตำรวจดำเนินคดีหลายข้อหา ทั้งค้ามนุษย์ และมาตรา 112 ขณะนี้ยังถูกควบคุมตัวที่ทัณฑสถานหญิงกลาง โดยไม่ได้รับการประกันตัว

ขณะที่นางกมนทรรศน์ ถูกตำรวจควบคุมตัว ที่จังหวัดนครสวรรค์ เมื่อวานนี้ ก่อนจะถูกนำมาค้นหาหลักฐานเพิ่มเติม และถูกนำตัวขออำนาจศาลฝากขัง โดยตำรวจคัดค้านการประกันตัว เพราะเกรงจะหลบหนี เนื่องจากเป็นคดีมีอัตราโทษสูง  ขณะนี้ถูกควบคุมตัวไปที่ทัณฑสถานหญิงกลางแล้ว

สำหรับนางกมนทรรศน์ หรือนางกิมเอ็งนั้น เมื่อปี 2529 เคยถูกดำเนินคดีในข้อหาปลอมแปลงเอกสารการบริจาคเงิน เพื่อให้บุคคลต่าง ๆ ได้รับเครื่องราชอิสริยาภรณ์ โดยถูกพยานคือน้องสาวของตนเอง ซึ่งก็คือนางไก่ ให้การมัดตัวจนถูกดำเนินคดีในที่สุด ก่อนจะพ้นโทษ ออกมาและถูกดำเนินคดีใหม่เมื่อวานนี้

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS