Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สุนัขหน้าเซเว่นฯ กัดเด็ก ร้องรัฐออกกฎหมายคุ้มครอง

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 25 ส.ค. 59 เวลา 11:58:37 น.

จำนวนผู้ชม : 974

ญาติของเด็กหญิง 3 ขวบที่ถูกสุนัขหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่นกัดบริเวณใบหน้า ออกมาเรียกร้องให้ภาครัฐออกกฎหมายคุ้มครองประชาชน และ ดูแลสุนัขจรจัด  

ทีมข่าวได้รับการเปิดเผยจาก น.ส.ภัทราพร ทัศนา ว่าน้องมุก หลานสาววัย 3 ขวบ ถูกสุนัขกัดเข้าบริเวณใบหน้า มีบาดแผลเต็มไปด้วยรอยเขี้ยว เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 21.00 น.วันอาทิตย์ที่ผ่านมา บริเวณหน้าร้านเซเว่นอีเลฟเว่น ภายในชุมชนเอื้ออาทร โครงการ 2 ซอยท่าข้าม เขตบางขุนเทียน

หลังเกิดเหตุน้าสาวน้องมุกได้พยายามขอผู้จัดการร้านเพื่อดูกล้องวงจรปิด แต่ผู้จัดการไม่ให้ดู แต่เล่าเหตุการณ์ให้ฟังว่า จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบน้องมุกถูกสุนัขจ้องมองขณะเดินตามแม่ออกจากร้าน  แล้วน้องก็หยุดจ้องสุนัขด้วยความหวาดกลัว ก่อนจะถูกสุนัขกระโดดกัด 2 ครั้ง  โดยไม่ได้ไปหาเรื่องหรือเหยียบสุนัขแต่อย่างใด จากนั้นแม่น้องมุกและชาวบ้านรีบนำน้องไปส่งโรงพยาบาล อาการล่าสุด ตาบวมทั้ง 2 ข้าง  

นางจุฑามาศ ทัศนา ยายของน้องมุก บอกว่าเรื่องที่เกิดขึ้นไม่อยากโทษใคร แต่อยากเรียกร้องให้ภาครัฐช่วยออกกฎหมายคุ้มครองประชาชน และดูแลสุนัขจรจัด  เพราะหลังเกิดเหตุไม่สามารถหาผู้รับผิดชอบได้ ส่วนสุนัขตัวดังกล่าวทราบว่าทาง กทม.จับไปเลี้ยงดูแล้ว 

ด้านนายธีระพงษ์ ปังศรีวงศ์ นายกสมาคมป้องกันการทารุณสัตว์แห่งประเทศไทย  บอกว่า สมาคมฯเป็นผู้ร่วมร่างกฎหมาย ป้องกันการทารุณกรรมสัตว์ ซึ่งกฎหมายเขียนไว้ชัดหากถูกสัตว์ทำร้ายก็สามารถป้องกันตัวเองได้  เพื่อรักษาชีวิตและทรัพย์สิน บางรายไม่กล้าทำร้ายสัตวเพราะเห็นมีกฎหมายรับรอง ขณะที่นายกุศล สุขอารีย์ อาสาสมัคร WATHDOG THAILAND  บอกว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นส่วนใหญ่เกิดจากสุนัขจรจัด คนที่ให้ข้าวให้น้ำ สุนักและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไม่ควรปล่อยปะละเลยให้เป็นปัญหาต่อสังคม

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS