Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เตรียมออกหมายจับคดีระเบิดและวางเพลิง 7 จังหวัดภาคใต้

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 59 เวลา 23:06:16 น.

จำนวนผู้ชม : 611

การรวบรวมพยานหลักฐานติดตามคดีระเบิดและวางเพลิง 7 จังหวัดภาคใต้ แม้จะมีการออกหมายจับไปได้เพียง 1 รายใน 1 จังหวัด แต่ในทางความคืบหน้าในการรวบรวมพยานหลักฐาน รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติพอใจในการทำงาน โดยล่าสุดในคดีวางเพลิงที่จังหวัดนครศรีธรรมราช ได้เพิกถอนหมายจับนายศักรินทร์ คฤหัส เนื่องจากไม่พบความเกี่ยวข้อง ส่วนลักษณะการก่อเหตุมีข้อมูลเชื่อมโยงกับสามจังหวัดชายแดนภาคใต้

พลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยภายหลังการประชุม คณะทำงานคลี่คลายคดีระเบิดและวางเพลิง 7 จังหวัดภาคใต้ ที่กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนครศรีธรรมราช พบว่าคดีมีความคืบหน้าไปมาก ทั้งในส่วนของพยาน และเอกสารในแต่ละพื้นที่ โดยได้ภาพของผู้ก่อเหตุที่ชัดเจนในทุกจุด และพบว่าลักษณะการทำงาน มีความเชื่อมโยงกับสามจังหวัดชายแดนภาคใต้ รวมถึงลักษณะของระเบิด ชุดอีโอดี ยืนยันว่า มีลักษณะเดียวกับการก่อเหตุในพื้นที่ชายแดนใต้ โดยมีการแบ่งหน้าที่กันทำอย่างชัดเจน เชื่อว่ามีผู้ต้องสงสัยประมาณกว่า 10 คน แต่ละคนจะทำหน้าที่คนละพื้นที่ ไม่พบว่ามีผู้ต้องสงสัยคนใดที่ไปก่อในหลายจุด โดยยืนยันว่าเหตุที่เกิดขึ้นมีความเชื่อมโยงกันอย่างชัดเจน แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้

ส่วนภายในสัปดาห์นี้ จะมีการออกหมายจับผู้ต้องสงสัยเพิ่มหรือไม่นั้น จะต้องสอบถามจากหลายฝ่าย ที่จะต้องวิเคราะห์และมีพยานหลักฐานให้ละเอียดรอบคอบ พร้อมระบุรู้สึกพอใจในชุดคลี่คลายคดีที่ทำงานได้อย่างรวดเร็ว แสดงให้เห็นว่าทุกฝ่ายมีความเข้าใจใส่ในคดี

ทั้งนี้ยืนยันว่านายศักรินทร์ คฤหัส ชาวจังหวัดเชียงใหม่ ที่ถูกเพิกถอนหมายจับก่อนหน้านี้ ในข้อหาวางเพลิงห้างโลตัสนครศรีธรรมราช พบว่าไม่มีความเชื่อมโยง หรือเกี่ยวข้องกับผู้ต้องสงสัยใหม่ที่ก่อเหตุในนครศรีธรรมราช ซึ่งมีมากกว่าสองราย รวมถึงไม่เกี่ยวพันกับกลุ่มคนร้าย ที่ก่อเหตุในทุกจุด และจะยังไม่มีการออกหมายเรียกมาสอบปากคำ

ล่าสุดพลตำรวจเอกศรีวราห์ รังสิพราหมณกุล รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบและติดตามความคืบหน้าของคดีเหตุเพลิงไหม้ห้างลีมาร์ทซุปเปอร์ค้าส่ง อ.เมือง จ.ตรัง ที่ประเมินมูลค่าความเสียหายเบื้องต้นไม่ต่ำกว่า 100 ล้านบาท และเหตุลอบวางระเบิดที่ตลาดเซ็นเตอร์พ้อยท์ จนถึงขณะนี้แม้ตลาดจะเปิดค้าขายได้ตามปกติ แต่ยังคงมีการใช้แผงเหล็กและเชือกปิดกั้นบริเวณศาลาจุดที่พบระเบิดซุกซ่อนอยู่ และห้ามผู้ที่เข้าข้องเข้าไปในบริเวณดังกล่าวโดยเด็ดขาด

ส่วนการสืบสวนสอบสวน หลังจากชุดพิสูจน์หลักฐานตำรวจภูธร จ.ตรัง ลงตรวจที่เกิดเหตุแล้วก็ยังไม่สามารถยืนยันสาเหตุที่แท้จริงได้ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า จากการเดินทางไปติดตามคดีในจังหวัดนครศรีธรรมราช กระบี่ และตรัง ในวันนี้พบว่าเกิดเหตุคล้ายๆ กัน และเชื่อว่าคนร้ายมีการทำงานแบบเชื่อมโยงกัน โดยคืนนี้มีการประชุมสรุปคดีทั้งหมดที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS