Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เชียงราย-ยังค้นหานักท่องเที่ยวคล้ายชาวจีนหายตัวไปกว่า 10 วัน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 23 ส.ค. 59 เวลา 14:10:44 น.

จำนวนผู้ชม : 7,472

เจ้าหน้าที่ยังคงติดตามค้นหานักท่องเที่ยวชาวจีนที่ฝากจักรยานไว้กับแม่ค้าบริเวณทางเข้าด้านหลังวนอุทยานฯ นางนอนแล้วหายตัวไปหลายวันแล้ว ล่าสุด ส่งนักประดาน้ำสนับสนุนการค้นหา 

คืบหน้าการค้นหานักท่องเที่ยวคล้าชาววจีนที่สูญหายไปหลังฝากจักรยานไว้กับแม่ค้าบริเวณทางเข้าด้านหลังอุทยานนางนอน อำเภอแม่สาย จังหวัดเชียงราย ตั้งแต่วันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา เป็นเวลา 11 วันแล้ว ยังไม่ออกมาเอาจักรยานคืน

ล่าสุด เจ้าหน้าที่วนอุทยานนางนอน และชาวบ้าน ร่วมกับนาวาตรี ธนชัย รอดทัศน์ หัวหน้าสถานีเรือเชียงแสน ได้นำมนุษย์กบชุดปฏิบัติการพิเศษ หน่วยเรือรักษาความสงบเรียบร้อยตามลำน้ำโขง เขตเชียงราย รวม 4 นาย เข้ามาสนับสนุนการค้นหาตามซอกหลืบหิน ช่องทางน้ำไหลต่างๆ ซึ่งภายในถ้ำยังมีน้ำสูงประมาณ 1 เมตร ทราบว่าชาวบ้านในพื้นที่ไม่สบายใจหลังได้กลิ่นสาบใกล้กับแอ่งน้ำที่นักท่องเที่ยวเข้ามานั่งพักผ่อน ชาวบ้านจึงช่วยสนับสนุนการค้นหาอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้กลับมามีบรรยากาศเหมือนเดิม

สำหรับชายลักษณะคล้ายชาวจีน หรือญี่ปุ่น นำจักรยานมาฝากไว้กับแม่ค้าบริเวณทางเข้าที่ตั้งวนอุทยานนางนอนด้านหลัง โดยบอกว่าจะเข้าไปนั่งสมาธิในถ้ำสัก 2-3 วัน กระทั่งผ่านไป 6 วัน แม่ค้าเริ่มเอะใจจึงแจ้งผู้นำหมู่บ้าน ซึ่งการดำเนินค้นหาเริ่มเมื่อวันที่ 18 สิงหาคม ในช่วงเย็น โดยชาวบ้านระดมกำลังตระเวนพื้นที่รอบๆบริเวณ มีกำลังของเจ้าหน้าที่อุทยานฯขุนน้ำนางนอน นำกำลังร่วมกับ สำนักอุทยานแห่งชาติ พื้นที่อุรักษ์ที่ 15 จังหวัดเชียงราย และหน่วยกู้ภัยต่างๆ โดยพบเบาะแสเป็นเครื่องเซ่นไหว้บริเวณปากถ้ำ ทรายทองติดอ่างเก็บน้ำที่ไหลมาจากผาหิน จึงทำการตรวจสอบเรื่อยมาแต่ยังไม่พบตัวนอกจากรอยเท้าใหม่ๆ และ รอยขีดเขียน ภาษจีนภายในถ้ำที่พบในช่วงแรกๆ หลังสุดเมื่อวันอาทิตย์ที่ 21 สิงหาคม ชาวบ้านในพื้นที่ได้กลิ่นเหม็นโชยออกมาจากถ้ำจึงแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่อุทยานฯก่อนนำกำลังเข้าตรวจสอบอีกครั้งท่ามกลางธารน้ำที่ขึ้นๆลงเนื่องจากมีฝนตกเป็นระยะ โดยเจ้าหน้าที่อุทยาน ฯเร่งทำการระบายน้ำออกจากอ่างเก็บน้ำเพื่อลดระดับน้ำในถ้ำ แต่การปฏิบัติการก็คว้าน้ำเหลวเนื่องจากธารน้ำไหลปิดช่องรูลอดต่างๆ โดยเฉพาะบริเวณจุดรูลอดเข้าไปยังลานที่ตั้งพระพุทธรูป ซึ่งเป็นห้องโถงขนาด 4 คูณ 4 เมตร ที่ยังไม่สามารถสำรวจได้ ต้องรอระดับน้ำในถ้ำลดลงอย่างเดียวเท่านั้น

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS