Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

เทศบาลคูคตสั้งรื้อเทปูนทับทางเท้าหน้าบ้าน

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 22 ส.ค. 59 เวลา 11:58:16 น.

จำนวนผู้ชม : 949

เรื่องใกล้ตัวและ เป็นที่วิพากวิจารณ์กันในโลกโซเชียล กรณีเจ้าของบ้านเทปูนเพื่อเป็นทางเข้าบ้านล้ำออกมาบนทางเท้าซึ่งเป็นพื้นที่สาธารณะ และทางระบายน้ำของหมู่บ้าน ล่าสุด เจ้าหน้าที่เทศบาลเมืองคูคต มีคำสั่งให้รื้อถอน ขณะที่ทนายความ ระบุมีความผิดตาม พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร โทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท 

ผู้ใช้เฟสบุคชื่อ Jiravut Choengvirach ได้โพสต์รูปภาพและข้อความระบุว่า อีกฝั่งอุตสาห์เอางบมาทำเลนจักรยาน แต่บ้านนี้ทำทางเข้าบ้านทับทางเท้า ทางระบายน้ำ เคยเข้าไปเตือนแล้วก็ไล่ให้ไปปั่นที่อื่นบอกถนนมีอยู่กว้าง #เทศบาลเจอกัน #บ้านเป็นไร่ใจมันแคบ 

หลังมีการแชร์เรื่องนี้ออกไป ปรากฏว่าช่วงสายวันนี้ นายณรงค์ อู่ทรัพย์ รองนายกเทศมนตรีเทศบาลเมืองคูคต เดินทางไปตรวจสอบบ้านหลังดังกล่าวซึ่งตั้งอยู่ในซอยพหลโยธิน 64 อำเภอลำลูกกา จังหวัดปทุมธานี พบมีการเทปูนจากหน้าบ้านเกินออกมาบนทางสาธารณะกว้าง 3 เมตร จึงสั่งให้เจ้าของบ้านเร่งรื้อถอนภายใน 15 วัน เนื่องจากไม่ได้รับอนุญาตจากเจ้าพนักงานท้องถิ่น หากยังไม่ปรับปรุงแก้ไขจะดำเนินการฟ้องร้องตามกระบวนการของกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามคนในหมู่บ้าน บอกว่าเพิ่งเห็นว่ามีการก่อสร้างเมื่อ 1-2 วันที่ผ่านมา แต่คนในหมู่บ้านไม่มีใครกล้าบอก รู้ว่าทำไม่ถูกต้องแต่ไม่อยากมีปัญหา อยากให้เจ้าของบ้านรับผิดชอบต่อส่วนรวม ขณะที่ทีมข่าวพยายามเข้าไปพูดคุยกับเจ้าของบ้านหลังดังกล่าว แต่เจ้าของบ้านปฏิเสธจะให้ข้อมูลและบันทึกภาพ เพราะไม่อยากเป็นข่าว และจะเร่งแก้ไขตามคำสั่งของเทศบาลเมืองคูคตทันที พร้อมยืนยันว่าไม่ได้ทำผิดแต่ถูกกลั่นแกล้ง และอยากจะร้องขอความเป็นธรรมเพราะบ้านหลังอื่นก็ทำเหมือนกัน 

ด้านนายรณณรงค์ แก้วเพ็ชร์ ทนายความ ให้ความเห็นกรณีเจ้าของบ้านก่อสร้าง หรือแต่งเติมบ้านโดยไม่แจ้งหน่วยงานที่กำกับดูแล ถือว่ามีความผิด พ.ร.บ.ควบคุมอาคาร มีโทษจำคุกไม่เกิน 3 เดือน ปรับไม่เกิน 6 หมื่นบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ หากมีคำสั่งให้รื้อถอนแต่เจ้าของบ้านไม่ปฏิบัติตามมีความผิด โทษจำคุกไม่เกิน 6 เดือน ปรับไม่เกิน 1 แสนบาท หรือทั้งจำทั้งปรับ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS