Ch3Thailand Logo

ข่าว ข่าวด่วน ข่าวเด่น ข่าวสด ข่าววันนี้ ข่าวยอดนิยม ประเด็นร้อน กับ ครอบครัวข่าว3

สถานการณ์น้ำในแม่น้ำยม

หมวดข่าว:ในประเทศ

วันที่ 21 ส.ค. 59 เวลา 16:38:31 น.

จำนวนผู้ชม : 343

ยังคงเกาะติดสถานการณ์น้ำเหนือในแม่น้ำยม แม้เขตเศรษฐกิจเมืองจังหวัดสุโขทัยจะรอดพ้นวิกฤตแล้ว แต่กรมชลประทานยังเฝ้าระวัง ขณะที่น้ำป่าไหลหลากที่แม่น้ำวัง อำเภอวังเหนือ จังหวัดลำปาง  ยังต้องเตือนประชาชนระวังน้ำท่วมฉับพลันอีกระลอก

จนถึงขณะนี้หลายหมู่บ้านในอำเภอวังเหนือ และ อำเภอแจ้ห่ม ยังมีฝนตกหนักต่อเนื่องตั้งแต่วานนี้ เป็นผลให้สะพานข้ามแม่น้ำวัง ที่บ้านห้วยข่อย ขาดจากกระแสน้ำพัดพา  ล่าสุด นายอำเภอวังเหนือ แจ้งเตือนยังมีฝนสะสมใน 8 หมู่บ้าน จึงขอให้ชาวบ้านระวังน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ผลสำรวจมีนาข้าวและพืชไร่ถูกน้ำท่วมเสียหาย 50 ไร่

ส่วนที่ตำบลไหล่น่าน อำเภอเวียงสา จังหวัดน่าน น้ำที่ไหลเอ่อท่วมพื้นที่เกษตรและบ้านเรือน กว่า 500 หลัง เริ่มลดระดับลง ทางจังหวัดน่านสั่งช่วยเหลือแล้ว ขณะที่ชุมชนบ้านพวงพะยอม ยังคงมีน้ำท่วมขัง เทศบาลเมืองน่านเดินเครื่องสูบน้ำเพื่อระบายน้ำแล้ว 

ส่วนสถานการณ์แม่น้ำยม มวลน้ำจากจังหวัดสุโขทัยไหลถึงพื้นที่อำเภอบางระกำ จังหวัดพิษณุโลก แล้วโดยที่ประตูระบายน้ำบางแก้ว ซึ่งเป็นจุดบรรจบระหว่างแม่น้ำยมสายเก่าและสายใหม่ ก่อนจะไหลรวมเข้าสู่จังหวัดพิจิตรในช่วงเย็นวันนี้ ระดับน้ำเพิ่มขึ้นกว่า 1 เมตร 

ผู้อำนวยการโครงการชลประทานยม-น่าน ชี้ว่าสถานการณ์ทั้ง 2 จังหวัดพ้นจุดวิกฤตแล้ว และแม้จะไม่น่าเป็นห่วงแต่เจ้าหน้าที่ยังคงพร่องน้ำต่อเนื่อง โดยจะไม่กักเก็บน้ำก้อนนี้เนื่องจากในเดือนกันยายนและตุลาคมจะมีน้ำอีกระลอกเข้ามาในพื้นที่ 

อิทธิพลจากพายุเตี้ยนหมู่ ทำให้เกิดคลื่นลมแรงสูงกว่า 4 เมตร กัดเซาะชายหาดเกาะคอเขา จ.พังงา ระยะทาง 17 กิโลเมตร และกระแสคลื่นได้พัดรีสอร์ท 2 หลังริมชายหาดลงอยู่ในทะเล พร้อมบ้านเรือนตามแนวชายฝั่ง 7 หลัง ชาวบ้านเรียกร้องให้หน่วยงานเกี่ยวข้องสร้างแนวกั้นคลื่นป้องกันน้ำทะเลกัดเซาะ

ในประเทศ

อ่านข่าวในประเทศทั้งหมด

APP ของเรา โหลดเลย!

Application Krobkruakao Android

Krobkruakao

Application Krobkruakao IOS Application Krobkruakao Android
Application Ch3Thailand Android

Ch3Thailand

Application Ch3Thailand IOS Application Ch3Thailand Android
Application 3LIVE Android

3Live

Application 3LIVE IOS Application 3LIVE Android

รายการข่าวย้อนหลัง

APPLICATIONS